HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Đã có 7 tỷ đồng hỗ trợ 1900 công nhân bị nợ lương về quê ăn Tết
Trước việc hàng ngàn công nhân lao đao vì lương những ngày trước Tết. Tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm ứng 7 tỷ đồng. Khoảng 1.900 công nhân bị Công ty KL Texwell Vina nợ lương sẽ được hỗ trợ để có tiền về quê ăn Tết.


Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường. (Ảnh: Thắng Quang)




Chiều 10/2, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết theo đề xuất của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh này đã đồng ý tạm ứng từ ngân sách để hỗ trợ 50% lương (khoảng gần 7 tỷ đồng) cho hơn 1.900 công nhân về quê ăn Tết.

Số công nhân này bị Công ty KL Texwell Vina, tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai nợ lương. Những ngày qua, họ đã vây trụ sở công ty để đòi lương những lãnh đạo doanh nghiệp đã về nước trước đó.

Tỉnh ứng ngân sách trả 50% lương cho công nhân
Theo ông Cường, sau khi nắm bắt được thông tin, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã họp và thống nhất hỗ trợ công nhân ở Công ty KL Texwell theo quy định là quà và 500.000 đồng (ngoài số tiền tỉnh ứng). Công tác hỗ trợ công nhân về quê cũng sẽ được thực hiện.

"Quan điểm của Tổng Liên đoàn là luôn chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, để người lao động có cái Tết ấm áp bên gia đình. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ có kiến nghị cơ quan quản lý xử lý đối với doanh nghiệp nợ tiền công nhân như phản ánh", ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai cũng xác nhận thông tin trên. Số tiền được giải ngân, chuyển đến người lao động trong ngày 11/2 (tức ngày 26 tháng Chạp).

“Lãnh đạo Công ty Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam nên lực lượng chức năng đang tổ chức bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng tài sản công ty. Sau này, nếu chủ sở hữu không đến nữa thì xác định tài sản vắng chủ và sẽ xử lý theo luật định”, ông Tịnh nói.

Theo ông, khi tài sản của Công ty Texwell Vina trở thành tài sản vắng chủ, lực lượng chức năng sẽ bán, thanh lý để lấy tiền trả lương cho công nhân và trả lại cho ngân sách của tỉnh (số tiền tỉnh đã trích trả 50% lương cho công nhân).

Cũng trong ngày, Liên đoàn lao động Đồng Nai, đại diện Sở LĐTB-XH Đồng Nai đã có mặt tại Công ty Texwell Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để ghi nhận các ý kiến của công nhân. Tại đây, cuộc đối thoại đã diễn ra và các hướng giải quyết về quyền lợi được công nhân tán thành.

Công nhân Nguyễn Thị Sinh nói chị hy vọng vào việc tỉnh Đồng Nai nói hỗ trợ, đứng ra giải quyết 50% lương cho công nhân. “Tôi đặt niềm tin 50-60%. Cứ chờ đợi đến ngày mai xem sao”, nữ công nhân nói.

Lãnh đạo công ty rời Việt Nam khi còn nợ lương công nhân
Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho hay Tổng giám đốc Công ty Texwell Vina là ông Chang Jeen Kim đã rời khỏi Việt Nam. 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc cũng đã chuyển hành lý về Hàn Quốc vào tối 8/2.

Công ty KL Texwell Vina đăng ký đầu tư lần đầu vào cuối tháng 12/2015, với tổng số lao động trên 1.900 người, trong đó có 12 lao động thời vụ.Công ty này chuyên sản xuất trong lĩnh vực may mặc và đang nợ lương tháng 1 của trên 1.900 công nhân, với số tiền gần 13,7 tỷ đồng. Công ty cũng nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

Đêm 8 sáng 9/2, công nhân Công ty Texwell Vina đã đến bao vây công ty để đòi tiền lương. Cả nghìn người chen chân, đứng kín cổng công ty, xin gặp lãnh đạo để trình bày hoàn cảnh nhưng không được chấp nhận.

Một công nhân cho biết các lãnh đạo công ty đã rời đi nhưng máy móc, trang thiết bị, sản phẩm... đang còn ở khu xưởng.

"Chúng tôi phải thay phiên nhau 'chốt' ở cổng để họ (người của công ty) không thể di chuyển tài sản đi nơi khác. Nếu họ đưa đi hết, chúng tôi sẽ chẳng biết bám vào ai để đòi tiền", nữ công nhân nói.

Đến chiều 9/2, sau khi đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng có mặt tại công ty để đối thoại thì các công nhân mới chịu ra về. Công nhân cho biết họ muốn công ty chi một khoản tiền để họ sắm Tết, nộp bảo hiểm đầy đủ để ổn định công việc, ổn định cuộc sống.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-10-2018
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ldld_zin-1927050.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1173945  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-10-2018   #2
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 28
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

đéo mẹ trả cho người dân chỉ có 5 trăm ngàn lấy đách gì sống. xã hội cộng sản giàu nhất thế giới sao lại gíup dân ít vậy.
perry_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10044 seconds with 15 queries