HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Lý do nghi phạm lại chọn tầng 32 của tòa nhà để xả súng vào lễ hội âm nhạc Las Vegas
Vị trí tấn công vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas là tầng 32 của khu nghỉ dưỡng. Tại sao tên này lại chọn tầng 32? Một trong những lý do khiến vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas gây ra thương vong lớn vào đêm 1/10 có thể là do từ đó cho phép tên này dễ dàng quan sát mọi diễn biến từ trên cao.


Nghi phạm đã chọn căn phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, ngay đối diện với sân khấu của lễ hội âm nhạc, để xả súng vào tối 1/10.

Vào khoảng sau 10h tối ngày 1/10, một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest được tổ chức ngoài trời gần khách sạn của khu nghỉ dưỡng Mandalay Bay tại Las Vegas. Từ một căn phòng trên tầng 32 của khách sạn, nghi phạm đã dùng súng nã đạn vào đám đông khoảng 22.000 người bên dưới.

Theo nhà phân tích Jim Cavanaugh chuyên về lĩnh vực hành pháp, việc chọn tầng 32 làm nơi nổ súng đã tạo cho nghi phạm nơi ẩn náu khó bị phát hiện trong khi vẫn đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất. Theo đó, tên này có thể dễ dàng quan sát mọi diễn biến của đám đông khán giả đang tập trung ở sân khấu phía bên kia đường.

“Nổ súng từ vị trí cao như vậy nhằm vào đám đông chen chúc bên dưới, nghi phạm chắc hẳn đã tính toán đến một vụ thảm sát”, ông Jim cho biết.


Thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng ở Las Vegas (Ảnh: Reuters)

Theo chuyên gia Jim Cavanaugh, loại súng mà nghi phạm sử dụng có thể là súng máy và việc bắn từ độ cao như vậy sẽ cho phép tên này trút “mưa đạn” xuống hàng nghìn nạn nhân phía dưới. Súng máy là loại vũ khí cầm tay cho phép nhiều viên đạn bắn ra chỉ với một lần bóp cò. Loại súng này đã bị cấm bán cho người dân từ năm 1986, song chúng vẫn xuất hiện trên thị trường chợ đen.

Một số nhà phân tích cho rằng khi nghi phạm nổ súng từ trên cao các nạn nhân phía dưới gần như không còn nhiều cách để bảo vệ chính họ tại không gian công cộng. Jake Owen, một trong số các ca sĩ có mặt tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, nói rằng nghi phạm giống như đang “bắt cá trong thùng” khi chọn vị trí tấn công như vậy.

Trong khi đó, Bill Bratton, cựu sĩ quan cảnh sát New York, cho biết nghi phạm chắc chắn đã lên kế hoạch từ trước khi chọn tầng 32 làm nơi xả súng.

“Đứng ở một căn phòng đối diện với ngay sân khấu, và nếu sân khấu này là mục tiêu tấn công của nghi phạm, thì loại vũ khí mà hắn sử dụng rõ ràng có thể phóng đạn đi được quãng đường hơn 200 m và đây là kiểu tấn công của vũ khí quân sự”, ông Bratton nhận định.

Căn phòng "pháo đài"


Hai vết kính vỡ được nhìn thấy tại khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas (Ảnh: NBC)

Cựu Trợ lý Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Chris Swecker cho biết nghi phạm đã tìm cách mua “chui” nhiều loại vũ khí và đưa chúng lên tầng 32 của khách sạn, biến căn phòng của hắn trở thành “pháo đài”.

“Hắn đã biến căn phòng đó thành một pháo đài với nhiều vị trí nổ súng và nhiều loại vũ khí tấn công. Việc thiết kế vị trí tấn công như vậy sẽ cho phép hắn không cần phải nạp đạn trong lúc bắn mà chỉ việc bỏ vũ khí này xuống và dùng tiếp một vũ khí khác”, ông Chris Swecker cho biết.

Cũng theo ông Chris, khi tấn công từ trên cao như vậy, nghi phạm không cần tính toán tới sự chính xác. “Tất cả các nạn nhân đều đang chen chúc trong một đám đông và họ sẽ không thể biết tiếng súng nổ phát ra từ đâu. Tất cả những gì nghi phạm cần làm là nhằm mục tiêu vào một hướng chung chung nào đó”, ông Chris cho biết.

Một số hình ảnh chụp căn phòng trên tầng 32 tại khách sạn Mandalay Bay cho thấy có 2 vết kính vỡ. Các nhà điều tra cho rằng nghi phạm có thể đã sử dụng một vài căn phòng có kết nối thông với nhau, hoặc chỉ đặt một phòng có diện tích rộng để khai thác nhiều vị trí bắn và tránh bị phát hiện hay bắn trả.

Ít nhất 59 người đã thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương khi tay súng, được xác định danh tính là Stephen Paddock, 64 tuổi, thực hiện vụ tấn công. Giới chức Mỹ tin rằng Paddlock đã tự sát trước khi cảnh sát ập vào căn phòng của tên này.

Cảnh sát nói với các phóng viên rằng nghi phạm đã nã hàng loạt phát súng và gần như không dừng lại. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ như tiếng pháo và những âm thanh như tiếng súng máy phát ra từ trên cao. Hiện vẫn chưa rõ loại vũ khí mà Paddock sử dụng là gì, song cảnh sát cho biết hơn 17 loại vũ khí đã được tìm thấy bên trong căn phòng của nghi phạm tại khách sạn.

Therealtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-03-2017
Reputation: 234750


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 93,890
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	30.png
Views:	0
Size:	335.4 KB
ID:	1110719   Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	117.8 KB
ID:	1110720   Click image for larger version

Name:	30.2.jpg
Views:	0
Size:	38.9 KB
ID:	1110721  

therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,855 Times in 6,119 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09802 seconds with 13 queries