HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Diễn biến dịch Covid-19 trên TG đến sáng 25/2
Chúng tôi xin cập nhật diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (sáng 25/2). Sáng nay UB Y tế Nhà nước Trung Quốc công bố số ca nhiễm là 77.659, tăng 314 ca so với hôm qua. Số ca tử vong là 2.663, tăng 70 ca so với hôm qua. Có vẻ như đang có dấu hiệu giảm dần.

Trung Quốc Đại lục (*)
UB Y tế Nhà nước Trung Quốc sáng 25/2 công bố số ca nhiễm là 77.659, tăng 314 ca so với hôm qua. Số ca tử vong là 2.663, tăng 70 ca so với hôm qua.
Ngày 24/2, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Bắc đã công bố “9 vấn đề điển hình về việc vi phạm quy định kỷ luật trong công tác phòng chống dịch và về sự bất lực trong việc hoàn thành trách nhiệm và chức vụ”, trong đó gồm danh sách 10 quan chức tỉnh Hồ Bắc bị xử lý (cách chức hoặc cảnh cáo) vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh và xao lãng nhiệm vụ.
Ông Bruce Aylward, trưởng nhóm chuyên gia WHO đến Trung Quốc và Vũ Hán cuối tuần trước, đã ca ngợi công tác dập dịch của Trung Quốc là “phi thường” và “tham vọng, linh động nhất” trong lịch sử. Ông Aylward nói rằng thế giới “mắc nợ” Trung Quốc vì nước này đã kịp thời phong thành để hạn chế tốc độ lây lan của virus corona ra thế giới. Ông này cũng khẳng định số liệu giảm ca nhiễm mới ở đây là đáng tin: “Nhiều nguồn dữ liệu đều chỉ ra cùng một điều: Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc đại lục đang giảm nhờ vào những biện pháp đã được tiến hành.”
Phóng viên chuyên về an ninh quốc gia Jenna McLaughlin trên Yahoo News mới đây tiết lộ giới tình báo Hoa Kỳ đã phát hiện dấu hiệu cho thấy các quan chức cấp cao của ĐCSTQ đang xây dựng các kế hoạch thoát hiểm khẩn cấp khỏi Trung Quốc – một dấu hiệu cho thấy mức độ lo lắng tiềm ẩn của nội bộ Bắc Kinh đối với dịch bệnh.
(*) Lưu ý: Tất cả những số liệu cập nhật tại Đại lục về số ca nhiễm, số ca tử vong, số ca bình phục … đều chỉ đến từ 1 nguồn là Uỷ ban Y tế Nhà nước Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn độc lập nào khác có thể kiểm chứng số liệu, ngoài 1 vài mô hình nghiên cứu giả định con số thực tế có thể cao hơn con số được chính quyền Trung Quốc công bố.



Thế giới
Hàn Quốc sáng 25/2 báo có 60 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên 893. Khoảng 60% số ca nhiễm tại Hàn Quốc hiện có liên quan tới các nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. Chính quyền nước này cho biết sẽ nhanh chóng xét nghiệm virus corona chủng mới đối với tất cả tín đồ của Tân Thiên Địa sau khi có danh sách.
WHO: Tại cuộc họp báo ở Geneva ngày 24/2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định COVID-19 có khả năng trở thành một đại dịch, tuy nhiên nói rằng tình hình vẫn chưa đạt đến mức độ này. Ông cảnh báo mọi quốc gia cần đề cao cảnh giác. Ông Tedros cho biết virus này có thể được khống chế, đồng thời ca ngợi các nỗ lực của Trung Quốc giúp ngăn chặn dịch bệnh không lan rộng hơn.
Ý: tình hình dịch bệnh tại Ý ngày càng nghiêm trọng khi đã có 229 ca nhiễm và 7 ca tử vong, theo Cơ quan bảo vệ dân sự quốc gia của Ý. Trong đó, riêng khu vực Lombardy đã có 165 ca nhiễm, cao nhất cả nước. 11 thị trấn, gồm 10 ở vùng Lombardy và 1 ở vùng lân cận Veneto, với tổng cộng khoảng 50.000 người dân đang bị cách ly nghiêm ngặt. Hiện các tụ điểm đông người như quán bar, nhà hàng và vũ trường phải đóng cửa; Tuần lễ thời trang Milan, Lễ hội Venice, các trận bóng Serie A bị hoãn lại; các buổi biểu diễn opera ở Milan cũng bị huỷ bỏ.
Một nhóm các chuyên gia của WHO đã đến Ý để hỗ trợ chống dịch.
Pháp cho biết không cần phải đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của virus ở Ý.
Oman là nước Trung Đông tiếp theo có ca nhiễm virus corona mới. Hiện đã có các nước Afghanistan, Iraq, Kuwait, Lebanon, Bahrain, Israel phát hiện các ca nhiễm COVID-19, tất cả đều bắt nguồn từ Iran.
Mỹ có thêm 18 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 53. Các ca nhiễm mới đều là những người vừa về từ tàu Diamond Princess. Chính quyền Tổng thống Trump đang gửi tới Quốc hội Hoa Kỳ một yêu cầu ngân sách cho 2,5 tỷ USD để đối phó với dịch bệnh, Nhà Trắng cho biết hôm 24/2. Ông Trump cũng mới cho biết Mỹ có thể kiểm soát được dịch bệnh trong nước.
Hàn Quốc và Mỹ đang xem xét giảm quy mô các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới dịch bệnh.
Nhật Bản: số ca nhiễm tiếp tục tăng với 13 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 159.
Hồng Kông có 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm tăng lên 81 ca. Hai ca nhiễm mới này là những người trở về từ du thuyền Diamond Princess.
Các nước Canada, Singapore, Tây Ban Nha mỗi nước có thêm 1 ca nhiễm mới. Ca nhiễm ở Tây Ban Nha là một người quốc tịch Ý.
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 24/2 thông báo sẽ đóng góp 124 triệu USD cho WHO để hỗ trợ cho kế hoạch phản ứng khẩn cấp với dịch bệnh COVID-19. Đây là khoản đóng góp lớn nhất mà WHO nhận được kể từ khi lên tiếng kêu gọi các nước hỗ trợ để đối phó với dịch bệnh.
Iran cho biết đã tự sản xuất được bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Hãng thông tấn Fars đưa tin Iran đã bắt đầu sản xuất đại trà bộ xét nghiệm virus sau khi trải qua các quy trình kiểm nghiệm và thẩm định cần thiết về độ chính xác. Hiện là một trong 5 nước đứng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Việt Nam
Đà Nẵng: 22 du khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch Daegu từ chối vào khu cách ly. Những người này cho rằng họ không bị bệnh và đến Đà Nẵng để tham quan nên không chịu cách ly ở Bệnh viện Phổi. Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã phải chọn khách sạn Sông Hàn (khách sạn 4 sao, ở đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu) cho những người này cách ly. “Thành phố sẽ lo chi phí ăn ở”, ông Hoàng Sơn Trà, Phó chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND Thành phố Đà Nẵng nói. Trong khi đó, 58 du học sinh, lao động người Việt Nam trên cùng chuyến bay được cách ly ở Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, H.Hòa Vang, Đà Nẵng).
Bộ GD&ĐT đề xuất học sinh mầm non, tiểu học, có thể lùi lại thêm thời gian nghỉ học từ 1-2 tuần, tùy theo tình hình dịch bệnh. Kết luận chính thức sẽ được đưa ra vào ngày 27 hoặc 28/2.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh COVID-19.
Bộ Y tế ra công văn gửi 63 tỉnh thành, các đơn vị trực thuộc Bộ, y tế các bộ ngành về việc không tổ chức các hoạt động tôn vinh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam để tập trung các nỗ lực phòng dịch COVID-19.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-25-2020
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,932
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	57.8 KB
ID:	1535429  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10222 seconds with 13 queries