HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > History | Lịch Sử


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vì sao Cưu Ma Trí không thách đấu Cái Bang?
Cưu Ma Trí nổi tiếng là kẻ cuồng võ công, luôn tìm kiếm những bí kíp võ thuật đỉnh cao. Vậy tại sao ông ta không thách đấu Cái Bang, tranh đoạt Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp?
Trong thế giới võ hiệp, nhân vật phản diện có nhất thiết phải là tà phái? Ít nhất trong các tác phẩm của Kim Dung thì không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ như Cưu Ma Trí trong Thiên Long Bát Bộ không hẳn là tà phái. Nếu đọc kỹ nguyên tác, bạn sẽ thấy ông ta thậm chí chưa từng giết bất kỳ ai. Cưu Ma Trí chỉ là một kẻ si mê võ học, sẵn sàng làm những việc không chính đáng để tu luyện thêm nhiều võ công tinh diệu, vì vậy mới bị coi là phản diện.


Nếu đọc kỹ nguyên tác, bạn sẽ thấy Cưu Ma Trí chỉ là một kẻ si mê võ học. (Ảnh: Sohu)

Theo trang tin Sohu, điều kỳ lạ là Cưu Ma Trí nếu đã ham thích các tuyệt kỹ võ công đỉnh cao như vậy, tại sao ông ta không thách đấu Cái Bang, giao đấu với Kiều Phong, thậm chí cướp đoạt bí kíp Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp? Xét cho cùng, danh tiếng Bắc Kiều Phong đã vang danh khắp võ lâm, chẳng lẽ Cưu Ma Trí không muốn so tài cao thấp với cao thủ như vậy? Suy nghĩ của Cưu Ma Trí là gì?

Cưu Ma Trí - Đại Luân Minh Vương, cuồng võ thành si
Cưu Ma Trí là một trong những "kẻ cuồng võ học" tiêu biểu nhất trong các tác phẩm của Kim Dung. Võ công của ông ta bắt nguồn từ vị sư phụ thuộc phái Ninh Mã, người đã truyền thụ cho ông ta Hỏa Diễm Đao - một trong những thần công đỉnh cao nhất trong truyện. Theo lời của chính Kim Dung, đây là một môn võ công gần đạt đến cảnh giới "ma ảo".

Nguyên tác có đoạn mô tả: "Lục Mạch Thần Kiếm, Hỏa Diễm Đao, chỉ pháp Thiếu Lâm phái… đều là đem nội lực ngưng tụ tập trung, phát ra hóa thành đao kiếm vô hình để hủy vật, khiến người bị thương".

Qua đây cũng có thể thấy sự tinh diệu của Hỏa Diễm Đao, nó không hề thua kém Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn thị Đại Lý. Tuy nhiên, đối với Cưu Ma Trí, dù Lục Mạch Thần Kiếm chưa chắc đã tinh diệu hơn Hỏa Diễm Đao, ông ta vẫn muốn tìm hiểu. Nói trắng ra là ông ta tham lam võ học.


Cưu Ma Trí là một trong những "kẻ cuồng võ học" tiêu biểu nhất trong các tác phẩm của Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Vì vậy, Cưu Ma Trí xông vào Thiên Long Tự, không tiếc lấy cả nước Thổ Phồn ra để gây sức ép với Thiên Long Tự. Các nhà sư Thiên Long Tự nào dám vì một môn võ công mà để Đại Lý và Thổ Phồn kết oán? Vì thế họ đành phải tự hủy kiếm phổ.

Sau đó,Cưu Ma Trí lại xông lên Thiếu Lâm Tự, mưu đồ học hết cả 72 Tuyệt Kỹ. Mặc dù ông ta chỉ dùng Tiểu Vô Tướng Công để thi triển võ công Thiếu Lâm, nhưng cũng rất giống, người thường khó mà phân biệt được. Cần biết rằng Thiếu Lâm phái là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm Trung Nguyên, vậy mà Cưu Ma Trí cũng dám thách thức. Điều này cho thấy ông ta si mê võ học đến mức nào.

Thiên hạ đệ nhất bang, võ học tinh diệu
Thiếu Lâm phái tuy mạnh, nhưng trong thời đại Thiên Long Bát Bộ, võ lâm còn có một môn phái khác sánh ngang với Thiếu Lâm, đó là Cái Bang.

Cái Bang được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất bang, phần lớn là do số lượng bang chúng đông đảo. Trong Thần Điêu Hiệp Lữ, Lỗ Hữu Cước đã từng đề cập, Cái Bang có tới hàng chục vạn bang chúng. Đến thời Thiên Long Bát Bộ, Cái Bang càng hưng thịnh, e rằng số người còn đông hơn. Thêm vào đó, bang chủ Kiều Phong lại uy chấn võ lâm, lẽ ra Cưu Ma Trí phải đến thách đấu Kiều Phong mới đúng.

Chẳng lẽ ông ta bị danh tiếng của Kiều Phong dọa sợ? Rõ ràng là không.

Cưu Ma Trí là ai chứ? Ngay cả Kiều Phong cũng chưa chắc dám đơn thân độc mã khiêu chiến với toàn thể tăng chúng Thiên Long Tự, huống hồ là thách đấu Thiếu Lâm. Năm xưa, Kiều Phong quay lại Thiếu Lâm tìm ân sư còn phải lén lút đột nhập, không dám đối mặt trực tiếp. Xét về mặt công khai, Cưu Ma Trí còn gan dạ hơn cả Kiều Phong.

Còn nếu thực sự giao đấu, Kiều Phong cũng chưa chắc đã áp đảo được Cưu Ma Trí. Lưu ý, trong nguyên tác hai người chưa từng giao đấu. Nếu hai người giao đấu, ai thắng ai thua thật khó nói.

Cưu Ma Trí không thách đấu Cái Bang, nguyên nhân có lẽ rất đơn giản. Không phải vì sợ Kiều Phong, cũng không phải xem thường Cái Bang, mà bởi vì Cái Bang vốn không phải mục tiêu thách đấu của ông ta. Nếu đọc kỹ nguyên tác, bạn sẽ thấy nhân vật Cưu Ma Trí không chỉ đơn giản là một "kẻ cuồng võ học". Dù ông ta si mê võ công, nhưng cũng có chọn lọc. Ông ta là cao tăng đắc đạo, đối tượng mà ông ta thách đấu thực chất đều là cao thủ Phật môn.

Tham vọng của Cưu Ma Trí làm Phật môn đệ nhất
Trong sách, khi giới thiệu về sư môn của Cưu Ma Trí, có đoạn viết như sau: "Như vậy dụng công mấy tháng, càng thấy nội tức lưu chuyển trong nhiều kinh mạch. Từ khi được vị sư phụ thuộc phái Ninh Mã của Mật giáo Thổ Phồn truyền thụ thần công Hỏa Diệm Đao, ông ta đã quét sạch Hắc giáo ở Thổ Phồn, uy chấn Tây Vực, công lực và kiến thức đều đã đạt đến cảnh giới cực cao. Nhưng vừa xem Tiểu Vô Tướng Công, ông ta liền cảm thấy mình đã bước vào một thế giới võ học mới mẻ".

Ông ta không trừng trị kẻ ác, cũng không phải vì mở mang bờ cõi cho Thổ Phồn, mà là quét sạch Hắc giáo.

Sau khi rời khỏi Thổ Phồn, ông ta đã thách đấu với những ai? Thiên Long Tự ở Đại Lý, Thiếu Lâm Tự ở Tung Sơn. Những người ông ta thách đấu đều thuộc Phật môn.

Bạn hãy xem lại cảnh ở Tàng Kinh Các, tại sao Cưu Ma Trí lại đánh lén Vô Danh Thần Tăng? Nguyên văn viết: "Càng nghe Cưu Ma Trí càng không phục, nghĩ thầm: "Ông nói 72 Tuyệt Kỹ của Thiếu Lâm không thể học hết, ta chẳng phải đã học được không ít rồi sao? Sao ta không thấy kinh mạch đứt đoạn, trở thành phế nhân?". Hai tay chắp trong tay áo, âm thầm sử dụng Vô Tướng Kiếp Chỉ, thần không biết quỷ không hay bắn về phía lão tăng. Không ngờ chỉ lực vừa đến trước người lão tăng ba thước, liền như gặp phải một tầng bình chướng vừa mềm mại vừa cứng rắn vô cùng, mấy tiếng xì xì vang lên, chỉ lực tan biến không còn hình bóng, cũng không phản lại".

Những lời nói về "chướng ngại võ học" của Vô Danh Thần Tăng khiến Cưu Ma Trí không phục. Nếu nói thần công Thiếu Lâm tinh diệu khó học, với tư cách là cao tăng Thổ Phồn, ông ta càng không phục. Vì vậy, ông ta mới tấn công Vô Danh Thần Tăng, muốn làm nhụt uy phong của vị cao tăng này, nào ngờ chiêu thức sát thủ của ông ta thậm chí không thể làm Vô Danh Thần Tăng bị thương.

Nhìn vào những hành động của Cưu Ma Trí trong truyện, nếu chỉ dùng từ "cuồng võ học" để miêu tả ông ta thì chưa chính xác. Bạn hãy xem sau khi sư phụ truyền võ công cho ông ta, ông ta đã làm gì? Quét sạch Hắc giáo. Từ đó có thể thấy, mục đích sư phụ truyền võ công cho ông ta rất có thể là để chứng minh phái Ninh Mã là mạnh nhất. Vậy nên mục tiêu của Cưu Ma Trí chưa bao giờ là trở thành "cao thủ thiên hạ đệ nhất", mà là trở thành "cao thủ Phật môn đệ nhất". Những người được ông ta coi là đối thủ đều là người trong Phật môn. Việc ông ta không thách đấu Cái Bang cũng là điều dễ hiểu.

VietBF@ sưu rập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-02-2025
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,932
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	2485129   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	2485130  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-03-2025   #2
bs098
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 10,241
Thanks: 2,766
Thanked 3,962 Times in 2,102 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 763 Post(s)
Rep Power: 30
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đừng để bọn tàu chó xâm lược văn hóa trong forum này.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10203 seconds with 13 queries