HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default FBI cho điều tra phóng viên của NYTimes, tấn công báo chí theo "chiêu" của ông Trump
WASHINGTON, D.C.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã cho điều tra một phóng viên của tờ The New York Times, sau khi người này viết bài phóng sự về việc Giám đốc FBI Kash Patel đã sử dụng tài sản của cơ quan để cung cấp dịch vụ hỗ trợ an ninh và phương tiện đi lại cho người bạn gái của ông.

Cũng chính tờ NYTimes có loan tin trong một bài viết vào ngày thứ Tư, 22 tháng Tư, trích dẫn từ một nguồn tin đáng tin cậy, cho biết cuộc điều tra đã được cho tiến hành vào tháng Ba trước đây.

Giám Đốc FBI ông Kash Patel (Ảnh minh họa)
Nguồn tin này cho biết các nhân viên đặc vụ FBI đã tiến hành thẩm vấn bạn gái của ông Patel, tra cứu các cơ sở dữ kiện với mục đích thu thập thông tin về nữ phóng viên Elizabeth Williamson. Đồng thời đề nghị tiếp tục các bước điều tra nhằm xác định liệu rằng cô Williamson có vi phạm các luật lệ liên bang về hành vi quấy rối hay không.

Theo một nguồn tin khác, những hành vi này của FBI đã làm dấy lên mối lo ngại trong nội bộ. Một số giới chức trong Bộ Tư Pháp (DOJ), những người coi cuộc điều tra nói trên là hành động trả đũa đối với một bài báo mà Giám đốc FBI và bạn gái của ông, bà Alexis Wilkins, không được hài lòng. Nguồn tin của NYTimes còn cho biết thêm, có vài giới chức DOJ nhận định rằng không có cơ sở pháp lý nào để tiếp tục cho tiến hành cuộc điều tra này

Trả lời các câu hỏi của NYTimes trong tuần này, FBI cho biết, "Mặc dù các điều tra viên có lo ngại về những phương thức đưa tin quá mức, đã vượt quá giới hạn và mang tính quấy rối, song FBI sẽ không theo đuổi vụ này".

Điều này có nghĩa là, FBI không còn theo đuổi vụ án, nhưng sự rà soát, theo hình thức của vu điều tra này là một chứng minh cho thấy chính quyền Trump đang cân nhắc việc hình sự hóa các hoạt động thu thập tin tức thông thường, vốn được đông đảo dư luận ở Mỹ coi là được Hiến Pháp bảo vệ theo Tu Chính Án số 1.

Theo NYTimes có tường thuật, trong quá trình thực hiện bài viết về ông Patel và bà Wilkins, nữ phóng viên Williamson đã tuân thủ các quy trình thông thường dành cho một phóng viên nhà báo. Đó là liên lạc với nhân vật chính và tìm kiếm các tiếng nói khác có liên quan với mục đích có những góc nhìn đa chiều. Trong trường hợp này, cô Williamson đã liên lạc với nhiều người đã từng làm việc chung hoặc có quen biết với bà Wilkins.

Cô Williamson đã gọi điện thoại cho bà Wilkins ngay ở giai đoạn đầu của quá trình thu thập thông tin. Bà Wilkins kiên quyết yêu cầu "phải được giữ bí mật" (off the record) cuộc gọi này. Cả hai cũng đã trao đổi qua email trước khi bài viết được cho đăng tải. Ở giai đoạn sơ khởi đó, cô Williamson đã đề nghị bà Wilkins cung cấp danh sách những người mà cô có thể liên lạc để phỏng vấn cho bài viết, nhưng bà Wilkins đã không trả lời.

Ký giả Williamson và bà Wilkins chưa từng một lần nào gặp mặt trực tiếp, theo NYTimes.

Ông Joseph Kahn, tổng biên tập của NYTimes, đã chỉ trích FBI vì đã cho điều tra một phóng viên chỉ vì cô này thực hiện công việc thường nhật của mình.

"Nỗ lực cho hình sự hóa hoạt động đưa tin thường nhật của cơ quan FBI là một sự vi phạm trắng trợn các quyền theo Tu Chính Án số 1 của phóng viên Elizabeth, đồng thời là một nỗ lực khác của chính quyền hiện tại nhằm ngăn cản các ký giả giám sát những hành động của họ", ông Kahn có phát biểu. "Điều này thật đáng báo động. Nó đã đi ngược lại Hiến Pháp. Và đó là hành vi sai trái".

Bài viết của nữ phóng viên Elizabeth Williamson được cho đăng tỉa vào ngày 28/2, mô tả bà Wilkins được đội ngũ bảo vệ an ninh toàn thời gian, bao gồm các thành viên thuộc Đội Vũ khí và Chiến thuật Đặc biệt (SWAT) được điều động từ các văn phòng hiện trường của FBI trên khắp cả nước. Đội ngũ này đã tháp tùng bà đến dự các sự kiện lớn nhỏ, trong đó có cả những buổi biểu diễn ca nhạc và một cuộc hẹn làm tóc.

Trong một bản tuyên bố được đưa ra sau khi bài viết được cho phát hành ra, một phát ngôn viên của FBI cho biết, lý do mà đội SWAT bảo vệ bạn gái của Bộ trưởng Pastel vì có những lời đe dọa giết người đang nhắm vào bà. Tuy nhiên, phát ngôn viên này không đặt nghi vấn về tính chính xác trong các bài tường thuật của phóng viên Williamson.

Vào ngày bài báo được đăng lên, bà Wilkins đã nhận một email đe dọa từ một người gửi ẩn danh. Theo một bản tuyên thệ được nộp sau đó trong một vụ truy tố hình sự đối với người bị cáo buộc gửi email, người này đang cư ngụ tại Boston, bà Wilkins đã chuyển tiếp bức email này cho FBI ngay trong cùng ngày. Cũng theo bản tuyên thệ này, người gửi đã thừa nhận việc gửi email đe dọa nói trên sau khi đọc thấy bài báo của phóng viên Williamson.

Cuộc điều tra đối với cô Williamson đã xảy ra vài tuần sau khi bài báo được đăng lên.

Cá nhân Giám đốc FBI Kash Patel hôm thứ Hai, 20 tháng Tư, đã nộp đơn kiện tạp chí The Atlantic, đòi bồi thường 250 triệu USD có liên quan đến bài báo nói rằng, ông đã lạm dụng uống rượu, theo CNBC. Bài báo được cho đăng hôm thứ Sáu tuần rồi, có tựa đề "Kash Patel Có Thể Bị Mất Việc Làm Vì Hành Vi Thất Thường".

Thái độ thù địch của Tổng Thống Trump đối với giới báo chí là một đặc điểm nổi bật trong suốt nhiệm kỳ của ông, đặc biệt là trong nhiệm kỳ thứ hai này. Và Giám đốc FBI, Kash Patel cũng chia sẻ lập trường đối đầu tương tự, theo NYTimes có nhận định. Trước khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc FBI, trong một bài phát biểu vào năm 2024, ông Patel từng ví giới báo chí như là "kẻ thù nhiều quyền lực nhất mà Hoa Kỳ từng phải đối mặt"
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 2 Days Ago
Reputation: 530828


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,563
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TS-HK-Pastel-1920x1280.jpg
Views:	0
Size:	273.0 KB
ID:	2639431  
trungthuc_is_offline
Thanks: 426
Thanked 6,233 Times in 3,840 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 394 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 2 Days Ago   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,563
Thanks: 426
Thanked 6,233 Times in 3,840 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 394 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Default

Nói chung, từ trước đến giờ, chưa bao giờ nghe nói bạn gái (hay trai) của của giới chức cao cấp ở Mỹ được hưởng chế độ bảo vệ nghiêm ngặt giống kiểu này, ngoại trừ đó là vợ con của người có chức vụ cao mà thôi.
Thật ra ông này có gia đình hay chưa thì không nghe báo chí nhắc đến, nhưng vụ này rõ ràng có sự lạm dụng quyền hạn không thể chối cãi được, vì vậy FBI mới chịu "tắt đài"!! Thật kinh hồn thay nếu đây chỉ là người dân bình thường dám đi xói mói chuyện đời tư của ai đó!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10103 seconds with 13 queries