HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nghe lời thầy bói, quan Trung Quốc vỡ mộng 'Phó Thủ tướng'
Old 08-16-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Vài năm trở lại đây, xem phong thủy, tin vào sức mạnh siêu nhiên trở nên rất phổ biến trong giới quan chức Trung Quốc. Có người thậm chí còn tìm tới xin lời khuyên của các thầy bói trước khi xây dựng các chính sách công.

Theo tờ WantChinaTimes, ông Cong Fukui, cựu phó Chủ tịch tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), đã quyên góp rất nhiều tiền cho các đền thờ và thường lui tới xin lời khuyên của các thầy bói nhằm giúp cho ông ta thăng quan tiến chức hơn.

Cựu Thư ký Ủy ban Nhân dân thành phố Thái An Hu Janxe cho xây dựng một chiếc cầu bắc qua một hồ nước trong thành phố chỉ bởi vì thầy bói đã "phán" rằng, nó có thể giúp ông ta 'trở thành Phó Thủ tướng'.


Một chiếc la bàn phong thủy của người Trung Quốc.

Cựu Chủ tịch thành phố Xích Phong Xu Guoyuan, người cực kỳ nổi tiếng với lời khai trước tòa 'tôi không nhớ được ai đã hối lộ mình, nhưng người nào không chịu đưa tiền cho tôi thì tôi rất nhớ' cũng thờ tượng Phật ở nhà hàng ngày với hi vọng có thể 'né' được sự trừng phạt vì hành vi tham nhũng của mình. Nhưng chẳng Trời Phật nào bao che cho việc làm phi pháp, nên cuối cùng ông này vẫn bị bắt và bị xử án tử hình treo (được hoãn thi hành 2 năm).

Tờ WantChinaTimes nhận định rằng, đa phần các quan chức Trung Quốc ăn hối lộ đều là những người mê tín dị đoan.

Năm 2006, một cuộc khảo sát kiến thức khoa học được thực hiện với các quan chức cấp huyện đã cho kết quả đáng kinh ngạc. Theo đó, với một số lượng đáng kể các quan chức cấp cao tin vào phong thủy, mặc dù ở những mức độ nhất định.

Giáo sư Duan Eryu tại Đại học Hành chính Vân Nam cho rằng có 3 lý do để giải thích cho sự mê tín của các quan chức Trung Quốc. Một là, các quan chức tin rằng mê tín dị đoan có thể giúp họ thăng chức và có thêm tài sản; hai là, họ muốn tránh khỏi sự trừng phạt hoặc những rủi ro có thể xảy tới do những hành vi tham nhũng của mình; ba là, họ muốn tìm một sự an ủi về tinh thần cho cuộc sống vốn trống rỗng của chính mình.


Trí Thức Trẻ
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	laban.jpg
Views:	185
Size:	126.2 KB
ID:	503894  
 
User Tag List

Thread Tools

Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12057 seconds with 13 queries