Chắc chắn những món ăn ngon, trang trí ngộ nghĩnh các bé sẽ thích mê.
Bim bim khoai lang
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang đỏ, chọn củ cỡ trung b́nh
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước lạnh
- 2 muỗng canh rong biển
- 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.
Thực hiện:
- Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối ḥa tan trong 1 cái âu.
- Bào khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.
- Vớt khoai lang ra, rửa qua nước lạnh 3 lần cho sạch.
- Vớt khoai ra rổ để ráo nước.
- Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước.
- Rồi cho khoai tay ra dĩa.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
- Cho chén rong biển vào khay khoai lang đă chiên, xóc đều.
Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào ḷ sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô ráo và gịn là xong.
Trứng rán xúc xích h́nh hoa
Với bông hoa hướng dương từ trứng và xúc xích thế này chắc chắn chẳng bé nào từ chối được.
Nguyên liệu:
- Xúc xích thái khoanh tṛn, độ dày mỗi lát là 0,5cm (10 lát)
- 1 quả trứng
- Sốt cà chua (ketchup) Cách làm:
- Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa phải. Khi dầu nóng, đập trứng vào chảo.
- Sau đó nhẹ nhàng xếp xúc xích xung quanh ḷng đỏ trứng như trong h́nh.
- Nếu muốn cho bé ăn trứng chín, nhẹ nhàng dùng dụng cụ rán trứng, lật mặt sau lên nhé. Khi cả hai mặt trứng đều chín, dùng dao cắt bỏ phần ḷng trắng thừa xung quanh nhé.
- Sau đó, trang trí với sốt cà chua rồi cho bé thưởng thức. Chắc chắn các bé sẽ thích mê mẩn bông "hoa hướng dương" độc đáo này.
- Đánh tan trứng gà. Lăn trứng cút qua bột ḿ, rồi lăn qua trứng gà, rồi lăn qua bột xù. Lăn tiếp lần 2 qua trứng và bột xù, như thế bột sẽ được áo quanh trứng đều hơn.
- Đun nóng dầu, cho trứng vào chiên ngập dầu.
- Vớt ra giấy thấm cho ráo. Lưu ư: Trứng nên lăn bột đến đâu, chiên đến đấy, không nên làm trước thật nhiều rồi mới chiên, như thế sẽ làm bột xù bị hút ẩm và rơi ra. Do đó, nếu nhà có tiệc, và muốn làm nhiều, có thể lăn bột chiên sơ cho hơi vàng trước, khi nào dùng th́ chiên lại lần 2 cho vàng gịn.
- Pha tương cà hoặc tương ớt với mayonnaise theo tỷ lệ 1:1 để chấm kèm.
- Nếu thích vui mắt th́ cho mayonnaise vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi và vẽ trang trí nhé.
Món này dùng nóng th́ mới có cảm giác gịn rụm của bột xù.
Bánh cá kiểu Nhật
Món bánh h́nh con cá ngộ nghĩnh với nhân được biến tấu theo kiểu Việt Nam chắc chắn bé sẽ thích cho mà xem.
Món bánh h́nh cá này được người Nhật gọi là Taiyaki. Đây là một loại bánh nướng truyền thống của Nhật, nhân của bánh con cá này thường là đậu đỏ, tuy nhiên chúng ta có thể thay đổi các loại nhân cho đa dạng, hoặc chỉ đơn giản là nướng bột không chấm kèm mật ong cũng ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 200g bột ḿ
- 1/2 muỗng canhbột nở
- 1,5 muỗng canh đường
- ¼ muỗng cafe muối
- 1 trứng gà to đánh tan
- 180 ml sữa tươi
- 1 muỗng canh bơ làm tan chảy
- Nhân: có thể dùng đậu đỏ, phô mai, chuối cắt lát, bơ đậu phộng...(tùy thích)
- 1/2 muỗng cafe vani Cách làm:
- Trộn đều bột ḿ, bột nổi, muối, đường với nhau
- Đánh tan trứng, cho trứng vào bột, khuấy đều.
- Thêm sữa khuấy tan bột cho đều.
- Rây bột qua rây cho mịn.
- Thêm bơ và vani, khuấy đều.
- Thoa dầu vào khuôn, múc một vá bột cho vào khuôn.
- Tiếp đó cho ít nhân, rót thêm bột cho ngang mặt khuôn.
- Đậy khuôn lại, bánh sẽ nở cao. Trở mặt, nướng vàng 2 mặt.
- Nếu không có khuôn bánh cá, có thể sử dụng bột này rót một vá bột vào chảo là có món pancake, có thể dùng pancake kèm mật ong và sữa là có bữa sáng đủ chất nhé.
Phô mai chiên
Thật tuyệt vời khi cảm nhận từng miếng phô mai chiên gịn, thơm phức tan dần trong miệng...
Nguyên liệu:
- Phô mai mozzarella: 100g
- Bột ḿ: 30gr
- Bột chiên xù: 60gr
- Trứng gà: 2 quả
Cách làm:
Phô mai xắt nhỏ cỡ ngón tay trỏ.
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi nhúng thanh phô mai vừa xắt vào cho trứng bám đều.
Lăn phô mai đă nhúng trứng qua bột ḿ.
Tiếp tục nhúng phô mai đă lăn bột ḿ ngập trong trứng, vớt ra. Sau đó lại lăn với bột chiên xù, làm lần lượt như vậy đến hết.
Lặp lại thao tác của bước 4 một lần nữa: nhúng phô mai (đă lăn bột chiên xù) vào trứng và lăn lần nữa qua bột chiên xù (lần thứ 2).
Sở dĩ phải lăn qua 2 lớp bột chiên xù v́ đặc điểm của phô mai mozzarella khi gặp nhiệt độ cao sẽ rất dễ nóng chảy. V́ vậy cần tạo một lớp vỏ bảo vệ dày dặn để khi rán phô mai bên trong không bị chảy ra ngoài. Sau khi hoàn tất các bạn cất khay phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho phô mai cứng lại rồi mới đem chiên nhé.
Đun dầu trong một nồi hoặc chảo nhỏ có thành cao đến khi nóng già th́ thả 1 - 2 thanh phô mai vào chiên. Chỉ nên chiên ít một như vậy để tập trung nhiệt cho lớp vỏ bên ngoài nhanh chóng cứng, gịn, hạn chế việc phô mai bên trong nóng chảy gây bục vỏ.
Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển sang màu vàng th́ vớt ra ngay nhé, đặc biệt món này nên ăn ngay lúc nóng.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.