Đây là thứ mà bạn vẫn sử dụng thường xuyên như một loại gia quen thuộc trong nhà bếp, nhưng thực tế, chúng đáng sợ hơn nhiều những ǵ bạn đang nghĩ...
Bạn quyết định làm một bữa ăn trưa lành mạnh và nấu một bữa ăn với rau củ. Và bạn sẽ thêm gia vị? Nếu bạn giống như hầu hết các bà nội trợ, có thể là bàn tay của bạn sẽ tự động di chuyển đến b́nh hoặc túi hạt nêm. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chỉ một th́a bổ sung này sẽ biến một bữa ăn trưa lành mạnh vào một thứ rất không lành mạnh.
Hỗn hợp đó được lấp đầy với muối và đường. Đây là sự kết hợp tồi tệ nhất có thể có trong nhà bếp của bạn, khẳng định bởi một nhóm các chuyên gia.
Muối không phải là xấu nếu trong lượng kiểm soát. Bạn phải nhập nó mỗi ngày v́ không có nó sẽ không có sự sống, nhưng chúng ta chỉ cần khoảng ba gam. V́ vậy, vấn đề lớn nhất là kiểm soát nó. Và nó là đặc biệt xấu khi kết hợp với một trong những loại khác của "cái chết trắng" – đường, v́ nó sẽ rất dễ dàng bị lạm dụng và thực phẩm trở nên không lành mạnh, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết.
Thành phần: Muối, đường, chất tăng hương vị L sodium glutamate, hạt tiêu, màu sắc tự nhiên - riboflavin và curcumin.
V́ vậy, những ǵ bạn nhận được đều là muối, đường và hương liệu. Các chuyên gia trên thế giới trong nhiều năm qua đă cảnh báo về hương liệu độc hại, bao gồm cả các glutamines tồi tệ nhất mà có liên quan với các bệnh nguy hiểm khác nhau.
Giải pháp này rất đơn giản – tạo ra sự pha trộn của riêng bạn, bao gồm muối thực phẩm như bạn cần, và 100 phần trăm các loại gia vị thật khác.
pizza@VietBF © sưu tầm