HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Không quân Nga nguy hiểm hơn nhiều so với trước khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu
Các chuyên gia về không chiến đang gióng lên hồi chuông cảnh báo: Không quân Nga (VKS) đã trở nên nguy hiểm hơn đáng kể. Hiện nay, lực lượng này đặt ra mối đe dọa lớn hơn đối với NATO so với trước khi cuộc chiến Ukraine bùng nổ vào tháng 2/2022.

Cuộc xung đột Ukraine đã mang lại cho các phi công Nga kinh nghiệm chiến đấu và những bài học về chiến tranh hiện đại. Nga đã hiện đại hóa các hệ thống vũ khí của mình và đang sản xuất nhiều máy bay hơn số lượng bị mất, làm tăng quy mô tổng thể của VKS.

Ông Justin Bronk - một chuyên gia hàng không tại Viện nghiên cứu quân sự Hoàng gia (RUSI) của Anh trong bài phân tích gần đây đã nói rằng máy bay Nga "gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với lực lượng không quân phương Tây ở châu Âu so với trước cuộc chiến Ukraine".

Thiếu tướng nghỉ hưu Gordon "Skip" Davis - nhân vật từng giữ chức vụ Phó Trợ lý Tổng Thư ký NATO phụ trách Đầu tư Quốc phòng đã nói với tờ Business Insider (BI) rằng NATO nên xem xét lại cách tiếp cận của mình đối với Không quân Nga.

"NATO không nên mãi nghĩ về sức mạnh không quân mà Nga từng có. Điều quan trọng là sức mạnh đó đã trở thành như thế nào. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này ngay bây giờ, bởi nhờ những bài học kinh nghiệm, VKS đã trở thành một lực lượng nguy hiểm hơn đối với NATO so với trước khi xảy ra xung đột", ông Davis nhấn mạnh.

Chuyên gia Bronk còn cho rằng những khó khăn ban đầu của Nga ở Ukraine đã khiến nhiều chính trị gia và các nhà quan sát quân sự NATO đánh giá thấp mối đe dọa từ VKS.

Nhưng đây là một sai lầm, vì "xét về nhiều khía cạnh, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga năm 2026 là một đối thủ nguy hiểm hơn đáng kể đối với phương Tây so với chính họ hồi năm 2022".

Ông Bronk nói thêm, các phi hành đoàn Nga, bao gồm cả phi công "đã trở nên thành thạo hơn đáng kể". Mặc dù đã có những quân nhân giàu kinh nghiệm thiệt mạng, nhưng Nga mất ít phi công hơn nhiều so với số máy bay bị mất.

"Phi công lành nghề rất khó thay thế trong bất kỳ lực lượng không quân nào. Bất kỳ tổn thất nào về người lái hiện "đều được bù đắp nhiều hơn" bởi số giờ bay và kinh nghiệm chiến đấu bổ sung có được từ những trận giao tranh ở Ukraine", ông Bronk nói rõ.

Trong một thời gian dài, phi công Nga thực hiện ít nhiệm vụ hơn đáng kể so với các đồng nghiệp NATO. Nhưng cuộc chiến Ukraine đã cung cấp nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu quý giá.

"Đối với hầu hết các trường hợp, họ đã cải thiện đáng kể kinh nghiệm chiến đấu nhờ những trận giao tranh ác liệt. Họ cũng trở nên giỏi hơn trong việc chống lại máy bay không người lái và phi cơ thông thường", vị chuyên gia nói rõ.

Ngoài ra, Nga đã hiện đại hóa vũ khí và trở nên nguy hiểm hơn. Theo ông Bronk, vào đầu năm 2022, VKS hầu như "không thể tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn, hiệu quả trên chiến trường. Họ bị hạn chế bởi lựa chọn vũ khí, thiếu thiết bị định vị mục tiêu và huấn luyện yếu kém về hỗ trợ hỏa lực trực tiếp, nhưng giờ đây tình hình đã khác".

Không quân Nga đang trở nên ngày càng nguy hiểm hơn đối với phương Tây.

Ông Tim Robinson - một chuyên gia về hàng không quân sự tại Hiệp hội Hàng không Hoàng gia nói với tờ Business Insider: "Họ thông minh hơn, chiến thuật tốt hơn, vũ khí mới hơn.

Ví dụ, Không quân Nga đang trang bị cho tiêm kích Su-35 tên lửa tầm xa R-37M, làm tăng đáng kể mối đe dọa mà chúng có thể gây ra cho các hoạt động không quân của NATO".

Nga còn phát triển khả năng tấn công tầm xa - từ tên lửa đến bom lượn. Điều này không chỉ làm phức tạp hoạt động của hệ thống phòng không mà còn cho phép thực hiện những trận không kích từ vị trí tương đối an toàn. Ukraine đã trải nghiệm điều này một cách trực tiếp.

Chuyên gia Robinson cho rằng khả năng phóng các loại đạn dược dẫn đường chính xác mà không cần tiến vào không phận Ukraine là "một ví dụ cho thấy chiến thuật, đạn dược và công nghệ của họ đã được cải thiện như thế nào".

Tại một cuộc chiến tiềm tàng trong tương lai, ông Justin Bronk tin rằng "lực lượng NATO ở tiền tuyến sẽ phải hứng chịu những trận oanh tạc dữ dội bằng bom lượn", trong khi đó máy bay Nga sẽ không phải mạo hiểm lọt vào tầm bắn của hệ thống phòng không mặt đất.

Kho vũ khí phòng không hùng mạnh của Nga, vốn là một phần phụ thuộc vào lực lượng không quân nước này, giờ đây có thể gây ra mối đe dọa lớn hơn nữa đối với NATO so với trước khi xung đột nổ ra.

Ukraine đã gây hư hại và phá hủy một số lượng lớn các hệ thống như vậy, nhưng vài trăm khẩu đội tên lửa phòng không các loại của Nga vẫn đang hoạt động và Nga còn đang sản xuất những phiên bản mới nhất.

"Vẫn còn rất nhiều hệ thống phòng không của Nga. Trong một cuộc xung đột trực tiếp với NATO, chúng có thể hoạt động tốt hơn so với trước năm 2022", ông Bronk nói rõ.

Quân đội Nga hiện phối hợp tốt hơn các hệ thống máy bay và tên lửa mặt đất. Trong trường hợp xảy ra xung đột trực tiếp, điều này sẽ tạo ra mối đe dọa lớn cho NATO.

Ông Bronk đánh giá Nga không vượt trội NATO, nhưng Nga đã trở thành một mối đe dọa đáng tin cậy hơn. Nhà phân tích dự đoán Nga vẫn sẽ "chịu tổn thất nghiêm trọng trong một cuộc không chiến trực tiếp với phương Tây. Tôi nghĩ kết quả sẽ bất lợi cho họ".

Nhưng vấn đề lại khác, cuộc chiến sẽ không chỉ diễn ra trên bầu trời. Hệ thống phòng không mặt đất cũng sẽ được thêm vào. Giới chức Mỹ và phương Tây cho biết phong cách chiến đấu và hệ thống phòng thủ đáng gờm của Nga cho thấy NATO khó giành được quyền kiểm soát không phận trong một cuộc chiến tranh lớn.

Điều này sẽ khiến việc chiến đấu trở nên khó khăn và rủi ro hơn đối với máy bay và có thể kéo quân đội phương Tây vào một cuộc chiến tiêu hao. Đó chính là cách thức tiến hành chiến tranh của Nga.

Nga vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Cơ cấu chỉ huy cứng nhắc hạn chế tính linh hoạt và khả năng thích ứng. Trong khi đó, NATO đã học được rất nhiều điều từ Ukraine trong suốt cuộc xung đột, ông Bronk nhấn mạnh.

Ví dụ, NATO đã nhận được dữ liệu chính xác hơn về các hệ thống phòng không của Nga so với trước năm 2022, bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Ông Bronk tự tin cho rằng NATO có vũ khí phù hợp để đối phó, "mặc dù số lượng vẫn chưa đủ cho toàn châu Âu".

Theo Business Insider
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2026-04-15 at 21.49.47.jpg
Views:	0
Size:	123.9 KB
ID:	2636857  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11367 seconds with 15 queries