HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bất ngờ: Thưởng Tết của “ăn mày” cao nhất cả nước?
Old 01-15-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Trong khi các đơn vị, doanh nghiệp đang đau đầu với mức thưởng Tết thời khủng hoảng kinh tế th́ trong tháng "củ mật" là dịp bội thu của cánh ăn mày.

Những tưởng thưởng Tết của nhóm “đại gia” như: Ngành ngân hàng, điện lực, dầu khí, doanh nghiệp ăn nên làm ra sẽ có mức thưởng Tết từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng đă là “khủng” lắm rồi. Nhưng ít người tin và nghĩ rằng, “lương” cộng với “thưởng” trong dịp Tết của cánh ăn mày được xếp vào nhóm được thưởng cao nhất cả nước(!?).


Người làm "nghề" ăn mày "thưởng" Tết cao nhất cả nước?

Nghe có vẻ khó tin, nhưng trên thực tế dịp áp Tết là lúc thời điểm ăn mày bắt đầu nở rộ và đang kiếm bộ thu trong dịp này. Bởi, với ngày thường họ chỉ có thể nhận được sự thương cảm của mọi người là những đồng tiền lẻ, một vài ngh́n đồng. Nhưng những ngày áp Tết, thường mọi người túi luôn rủng rỉnh gồm các khoản tiền lương, thưởng nên cũng chẳng tiếc ǵ “bố thí” cho cánh ăn mày một vài chục ngh́n, thậm chí, tiền trăm với những người lắm của nhiều tiền vẫn ngày ngày đi vào nơi ăn chơi “đốt tiền” tiêu khiển th́ tính toán làm chi cho mệt đầu?.

Vậy là những ngày cuối năm, cánh ăn mày sẽ t́m mọi cách, h́nh thức để lân la tiếp cận từ các ngơ ngách đến những nơi sang trọng, nơi tập trung đông người qua lại. Điều này cũng dễ hiểu bởi tâm lư, đạo lư và nghĩa cử cao đẹp luôn đồng hành cùng truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Cả năm có thể đi đâu cũng được, nhưng dịp Tết đến, Xuân sẽ là ngày đoàn viên, chờ mong của mỗi gia đ́nh. Và cái không khí đầm ấm, tràn ngập niềm vui ấy chắc hẳn mọi người cũng muốn san sẻ với những kẻ khốn khổ, những người ăn xin khi năm hết hết, Tết đến.


Cánh ăn mày bội thu trong dịp lễ, Tết

V́ thế, cánh ăn mày dịp này xuất hiện nhiều hơn với đủ mọi vẻ, muôn sắc thái, lứa tuổi. Tích tiểu thành đại, những đồng tiền được người ta “bố thí” cho cánh ăn mày sẽ lớn đến mức bạn không thể tin được, đó không phải là chuyện bịa mà lại thực. Theo con số thống kê, khảo sát chưa đầy đủ của chúng tôi, một ngày thường trung b́nh có thể xin được vài trăm ngh́n đồng. Nhưng những ngày lễ, Tết, con số đó sẽ tăng gấp vài chục lần, có khi hàng trăm lần cũng nên.

Chẳng hạn như hồi đầu năm nay, tại Trung tâm Hỗ trợ xă hội TPHCM phối hợp với Công an phường Phước Long A (quận 9 – TP. HCM) đưa một gia đ́nh 3 người đi ăn xin về đây, khiến các cán bộ có mặt đều bất ngờ. Số tài sản mà mẹ con nhà ăn mày này sở hữu gồm có hơn 72 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng, tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng. Cũng theo nhóm đối này, dịp trước Tết có thể sẽ được nhiều tiền hơn v́ gần như xin mọi người đều ít nhiều cho cả.


Những "Top ten" thưởng Tết thử so sánh với dân ăn mày xem sao?

Với con số đáng kinh ngạc này, nếu ta giả sử sẽ có khoảng 100 trường hợp như vậy (chưa nói đến số lượng cụ thể, chính xác các đối tượng đi hành khất là bao nhiêu nhưng sẽ nhiều hơn rất rất nhiều) th́ số tiền mà những người ăn mày được hiểu như một khoản “lương” và “thưởng” trong dịp Tết sẽ lên đến tiền tỷ Việt Nam đồng là hoàn toàn có thể…

Như vậy, so sánh với thưởng Tết của nhóm “đại gia” như: Ngành ngân hàng, điện lực, dầu khí, doanh nghiệp… ăn nên làm ra của ngành điện lực năm 2012 khối văn pḥng tầm khoảng 30 triệu đồng, rồi một số ngân hàng trong năm 2011, thưởng Tết Dương lịch tại ngân hàng này từ 10-70 triệu đồng th́ thưởng tết của cánh ăn mày cũng chẳng thua kém ǵ.

Theo Giaoduc
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
Old 01-15-2012   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ủa, sao thằng nguyễn phương hùng của báo Vietweekly nó viết là nó mới về Việt Nam không c̣n thấy một người ăn xin nào trên cả nước.
nguoidan_is_offline  
Old 01-15-2012   #3
TAI-L
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,360
Thanks: 60
Thanked 502 Times in 229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 68 Post(s)
Rep Power: 21
TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by nguoidan View Post
Ủa, sao thằng nguyễn phương hùng của báo Vietweekly nó viết là nó mới về Việt Nam không c̣n thấy một người ăn xin nào trên cả nước.
Chắc là bạn đọc lộn hay nó viết lộn cũng nên, thật ra là ư của nó nói ơ VN không thấy không ngựi nào ăn mày hết. Chẵng hạn như trung ương đăng th́ ăn mày quốc tế .các quan th́ ăn mày của công bào ṃn tài ngyuên quốc gia .tham nhũng hối lộ v..v..vvv . chỉ cần vừa buớc xuống máy bay th́ đă gặp lủ ăn mày hải quan rồi .ra khỏi phi trường th́ gặp đám cănh sát giao thông . về đến nhà th́ gặp đám công an phường .mệt lắm bạn ơi....
TAI-L_is_offline  
Old 01-15-2012   #4
hanna 4 lu
Banned
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 665
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
hanna 4 lu Reputation Uy Tín Level 1
Default

vn không có ăn mày???????? nhưng ăn xin quá trời nhiều, trên khắp mọi nẻo đường quê hương, đất nước từ nam quan đến mũi cà mau
hanna 4 lu_is_offline  
Old 01-16-2012   #5
thino2000
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,354
Thanks: 1,632
Thanked 1,464 Times in 690 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 483 Post(s)
Rep Power: 20
thino2000 Reputation Uy Tín Level 6
thino2000 Reputation Uy Tín Level 6thino2000 Reputation Uy Tín Level 6thino2000 Reputation Uy Tín Level 6thino2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Wow các bác nói Đảng cộng sản hơi quá vậy !!!
Đảng Cộng sản Việt nam không phải là một lũ ăn mày đâu mà chúng nó là một lũ ăn cướp có tổ chức

Bọn trộm cắp thường ru ngủ mọi người bằng những liều thuốc gây mê để đánh cắp
C̣n cái Đảng cộng sản Việt nam chúng ru ngủ mọi người bằng những lời lẽ mang tính mị dân để ḥng thu lợi vơ vét cho cá nhân chúng

hehehehe

Last edited by thino2000; 01-16-2012 at 01:08.
thino2000_is_offline  
Old 01-16-2012   #6
huonggiang4
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1,909
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
huonggiang4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đến người ăn mày mà chúng cũng không tha, chúng đang ganh tỵ, để mắt đến lợi tức của những kẻ khốn cùng có được do ḷng hảo tâm, rộng lượng của xă hội trong những ngày cận Tết và Tết.
Một bài viết thô bỉ, tán tận lương tâm tột cùng. Không biết phải gọi kẻ viết bài này là loài thú ǵ, chắc chắn không phải người.
huonggiang4_is_offline  
Old 01-17-2012   #7
TAI-L
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,360
Thanks: 60
Thanked 502 Times in 229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 68 Post(s)
Rep Power: 21
TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by huonggiang4 View Post
Đến người ăn mày mà chúng cũng không tha, chúng đang ganh tỵ, để mắt đến lợi tức của những kẻ khốn cùng có được do ḷng hảo tâm, rộng lượng của xă hội trong những ngày cận Tết và Tết.
Một bài viết thô bỉ, tán tận lương tâm tột cùng. Không biết phải gọi kẻ viết bài này là loài thú ǵ, chắc chắn không phải người.
Thiện tâm thiện tâm . bạn là người có ḷng trắc ẩn ,phật tâm đáng quí ,đáng quí ..Nhưng xin thưa cùng bạn từ xưa tới dù âu hay á ở bất cư nơi nào trên trái đất nầy cũng có lắm kẽ v́ 1 lư do nào đó họ lợi dụng cái ḷng hảo tâm của thiên hạ rồi dùng mọi thủ đoạn trá h́nh để ngữa bàn tay xin ăn ,trông có vẽ thê thăm lắm vậy. lúc đầu có lẽ là họ khốn cùng thật sự ,họ cần đến sự giúp đở của người khác ,chỉ là tạm thời thôi ,nhưng về sau họ căm thấy làm nghề nầy dể kiếm sống quá .tội ǵ phăi đi làm mướn làm thuê. cư lết ra đường làm ra vẽ bi thăm 1 chút là sẽ có khối người hăo tâm như bạn bố thí .làm giàu cũng không khó lắm đâu.
Mời bạn xem đoạn video dưới đậy sẽ rỏ. 1 bằng chứng điễn h́nh

Last edited by TAI-L; 01-17-2012 at 02:19.
TAI-L_is_offline  
 
User Tag List


Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12311 seconds with 15 queries