Trong thời gian gần đây, dân "phượt" có một ư tưởng đặc biệt sáng tạo và vui nhộn để cải thiện những bữa ăn vốn chỉ toàn đồ hộp nguội lạnh. Đó là món ḅ ốp pô xe máy.
Giới trẻ năng động và yêu thích du lịch thường tụ họp lại thành nhóm để cùng nhau “phượt” đến mọi miền đất nước. Họ ham mê phiêu lưu bằng xe máy từ vùng đồng bằng tới những vùng núi non hiểm trở. Không cầu ḱ về tư trang, hanh lư. "Dân phượt” giản dị từ trang phục tới lương thực mang theo.
Thịt ba chỉ ốp... pô xe máy.
Cái tên Ḅ ốp pô xe máy được đặt theo cách thức chế biến món ăn. Thịt ḅ được tẩm ướp gia vị bọc cẩn thận trong giấy nướng. Và đặc biệt nhất, được bọc quanh pô xe máy. Tận dụng đặc điểm đi “phượt” đường dài, nhiệt độ pô cực cao để làm chín thịt ḅ. Theo kinh nghiệm được chia sẻ trên fanpage Địa chỉ Hà Nội, sau khoảng tối thiểu từ 45 - 60km đi trên đường đă đủ làm chín thịt. Nếu quăng đường đi xa hơn, ta sẽ được thịt xém cạnh hấp dẫn hơn.
Có thể chế biến món lạ này từ thịt ḅ hay thịt ba chỉ. những loại thịt được lựa chọn đầu tiên khi làm món nướng.
Đây sẽ là lựa chọn thông minh để dân “phượt” có thể thưởng thức đồ ăn nóng hổi, ngon miệng tại những địa điểm “non nước hữu t́nh” trên khắp quăng đường “phượt”.
Theo An ninh thủ đô