HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-27-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Sản phụ liên tiếp tử vong, bác sĩ Quảng Ngãi đi 'lánh nạn'

Trước tình trạng sản phụ và thai nhi tử vong liên tiếp, một số bác sĩ tại Khoa Sản Bệnh viện (BV) Đa khoa Quảng Ngãi đang xin “lánh nạn”, không trực tiếp tham gia mổ đẻ hay cấp cứu sản phụ.

Hơn 5 tháng đầu năm 2012, Khoa Sản BV Đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận gần 5.000 ca nhập viện sinh. Trong đó, 19 em bé đã tử vong sau sinh hoặc còn trong bụng mẹ. Đặc biệt, có 2 trường hợp tử vong cả mẹ lẫn con.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh, Trưởng Khoa Sản BV Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết trung bình mỗi ngày bệnh viện thực hiện từ 18-20 ca sinh mổ, đó là chưa kể các ca sinh tự nhiên. Ngoài ra, những ngày cao điểm có đến 25 ca sinh khó buộc bác sĩ phải can thiệp thường xuyên. Tuy nhiên, khoa đang trong tình trạng quá tải khi 4 bác sĩ đi học; 3 bác sĩ lớn tuổi xin nghỉ không trực, không tham gia mổ đẻ; 3 bác sĩ bị đình chỉ công tác do tắc trách dẫn đến sự cố thai nhi tử vong vừa qua.



Quá tải tại Khoa Sản BV Đa khoa Quảng Ngãi

“Chúng tôi đang đau đầu chuyện này. Khoa gặp sự cố liên tục nên giờ nhiều bác sĩ không chịu nổi áp lực dẫn đến đau ốm, “sợ” việc… xin nghỉ phép dẫn đến tình trạng quá tải” – ông Thanh nói. Chúng tôi đặt vấn đề phải chăng hiện ở khoa sản đang có mâu thuẫn xảy ra, trong đó, nguyên nhân chính là do các bác sĩ mở phòng mạch riêng và ngầm cạnh tranh.



BS Huỳnh Ngọc Thanh (đứng) giải trình tại buổi họp với đại diện tỉnh Quảng Ngãi sáng 26/6 liên quan đến hàng loạt “sự cố” xảy ra tại khoa sản

BS Hoàng Trọng Quang, phó giám đốc BV, cho rằng vấn đề này ông chưa nắm rõ. “Tuy nhiên, có thể trong công việc xảy ra những xích mích nhỏ và đó cũng chỉ là chuyện bình thường và thường xuyên xảy ra. Đây là vấn đề phức tạp, tế nhị và cần phải có chứng cứ rõ ràng mới có thể kết luận được. Tuy nhiên, thời gian tới chúng tôi sẽ siết chặt lại đội ngũ y bác sĩ tại đây cũng như tạo hòa thuận trong đội ngũ bác sĩ” – BS Quang nói.

BS Hoàng Trọng Quang cho biết, trước tình trạng quá tải của khoa sản, bệnh viện đã nghĩ đến cách “kéo” bác sĩ từ các bệnh viện tuyến huyện về trợ giúp. Còn theo BS Thanh, bệnh viện cần “cứu viện” từ bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Từ Dũ. “Chỉ có như thế mới “cứu” tình trạng quá tải hiện nay... Chứ đà này người bệnh sợ bệnh viện là thực tế” – BS Thanh nói.


Theo Người Lao Động
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bs1.jpg
Views:	7
Size:	39.1 KB
ID:	391180  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05216 seconds with 14 queries