HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Giới nhà giàu ‘thâm canh’ trên biệt thự
Old 11-27-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Nói theo một cách rất thời sự, th́ “rau sạch chính chủ" đang là mốt của cả những nhà giàu hiện nay với chi phí bỏ ra chẳng là bao so với túi tiền của họ. Thậm chí, rau không chỉ để ăn mà có xu hướng là để làm đẹp, và để... thể hiện.

“Thâm canh” trên biệt thự

Mặc dù, trong năm 2012, gía bất động sản trượt dốc… nhưng có thể nói, một căn nhà mặt phố hay một biệt thự liền kề vẫn có giá hàng chục tỉ đồng với chủ nhân là những người giàu có, họ hoàn toàn có thừa tiền để hàng ngày mua rau cỏ phục vụ cho nhu cầu thực phẩm trong gia đ́nh.

Tuy nhiên, “không có ǵ sướng bằng nửa đêm ăn bát ḿ mà có một cọng rau húng chó, xanh mơn mởn, cắn ngập môi và không bao giờ sợ bị… thuốc” – đó là theo cách nói của ông Phương (Tôn Đức Thắng - Hà Nội). Ông nói đó chắc chắn là “rau sạch” v́ không phun thuốc trừ sâu, không dùng chất kích thích tăng trưởng.

Nhà ông Phương không thiếu tiền, mặc dù cũng ở trong ngơ là ngơ nhưng ô tô vào được, trên tầng thượng là có những chậu lan, lồng chim, gần đây th́ ông “đầu tư” thêm một vài chậu rau, có hành, có xà lách, có mùi tàu và có cả… húng chó.

Đất sạch loại để trồng rau hữu cơ này có giá 60.000 đồng/túi 5kg, hạt giống các loại rau ăn lá như cải, rau muống, hoặc cả rau củ như củ cải đỏ, củ cải trắng… từ 15.000 – 30.000/100g hạt, tuỳ từng loại mà có thể thu hoạch sau 2 tuần trở lên.

“Nhà có osin, nhưng osin không làm việc này, trồng rau là thú vui của tôi”, vị “đại gia” sở hữu chiếc Land Rover này cho biết. Nhiều hôm, bạn bè tới chơi làm bữa lẩu tại gia cho ấm cúng chứ không đi quán, riêng món rau sống là “chuẩn” nhất, cứ rửa sạch, ngâm qua tí muối là nhai rau ráu, hơn cả ngoài quán… vạn lần.

Một vườn rau trên sân thượng như thế này là đủ để "quay ṿng" cho cả gia đ́nh sử dụng .
Dần dần, bạn bè ông bảo “bọn tao cũng đú”, thế là mấy ông cũng về nhà mua hộp xốp, dọn sân thượng và… trồng rau.Gần đây, nhiều gia đ́nh tại Hà Nội cũng chọn giải pháp tự cung tự cấp những loại rau đơn giản cho gia đ́nh, chủ yếu là rau lấy lá.

Thậm chí, tại nhiều nơi như dọc những con lươn chắn đường lớn khu đô thị Hoàng Quốc Việt hay Pháp Vân, người ta thấy trồng nhiều loại rau hơn, có cả những loại dây leo cao như đậu Hà Lan chẳng hạn.

Bác Mùi (khu đô thị Hoàng Quốc Việt) cho hay, dỗi việc nên bác trồng rau cho vui, cũng tưới cây, chăm sóc, thu hoạch… rau ăn rất yên tâm, mặc dù thỉnh thoảng cũng bị… ăn trộm, nhưng không đáng kể.

Hiện tại, khu nhà bác cũng có nhiều gia đ́nh có người già tham gia trồng rau, bà nói rằng, các cháu nhỏ trong nhà cũng được bà hướng dẫn cho việc trồng rau thay v́ chỉ biết tới cây rau khi mẹ mua về, hoặc qua sách giáo khoa môn sinh vật.

Rau cũng có thể… làm đẹp

Nếu như mới vài năm trước đây, người Hà Nội, TP.HCM hay những thành phố lớn khác trồng rau chỉ để ăn, và trồng cho vui th́ hiện tại đă có nhiều nhu cầu trồng rau để làm đẹp cho ngôi nhà.

Mồng tơi được trồng trên chậu cố định với lan can .
Theo anh Lê Ngọc Giang (một kiến trúc sư) th́ không gian tại tầng thượng ngôi nhà cũng có thể bố trí phù hợp để trồng rau mà vẫn đẹp, do màu xanh của rau đem đến cảm giác dịu mát mà không có mâu thuẫn với kiến trúc. Hơn nữa, gia đ́nh vẫn có thể trồng những chậu rau màu sắc, bên cạnh những chậu hoa để tạo thành một khu vườn đa dạng.Bạn Nguyễn Minh Thành (92/19/16/5 Huỳnh Khương An, P.5, Quận G̣ Vấp TP.HCM) cho biết, doanh số chậu nhựa tiêu chuẩn dành cho việc trồng rau, trồng hoa tại nhà mà cơ sở của bạn kinh doanh có xu hướng tăng, nhưng không tiết lộ cụ thề v́ "bí mật kinh doanh".

Giá mỗi chậu là 130.000 đồng, mỗi 1m2 có thể tận dụng được 10 chậu, nhưng nếu lên giàn th́ có thể tận dụng tới 30 chậu… một gia đ́nh trong TP.HCM muốn trồng rau đẹp th́ bỏ ra vài triệu đồng là chuyện khá b́nh thường.

Một bà nội trợ cho hay, b́nh thường th́ chồng thích ăn nhậu ở ngoài hơn, nhưng từ khi có vườn rau ở biệt thự 2 tầng của gia đ́nh th́ ông chồng tự nhiên "mềm tính" thích dẫn bạn bè về nhà để tổ chức ăn uống và khoe... nhà có rau sạch.

Cũng may là nhà chị có người giúp việc, nên những chuyện như nấu nướng, dọn dẹp th́ có giúp việc làm, chị chỉ cần ngồi đấy làm công tác ngoại giao bên chồng và nhận những lời khen, ghen tị của bạn bè dành cho chồng chị - người được cho là có người vợ đảm đang.

Mướp đắng trổ hoa và qủa trên tầng thượng một ngôi nhà, đây là điều rất hiếm hoi nhưng có lẽ sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới .
Dự đoán, trong những năm tới những người dân sống ở đô thị sẽ quan tâm hơn đến việc trồng rau trong nhà, nhất là khi những hạn chế của việc sống trong thành phố như thiếu đất sinh hoạt có thể khắc phục bằng công nghệ trồng rau hiện đại với các loại chậu được thiết kế phù hợp, đất sinh học và các loại giống cây tốt.Ngoài ra, sự lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân khiến xu hướng trồng rau trong gia đ́nh đô thị phát triển.

Theo VTC News
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung1 (2).jpg
Views:	7
Size:	132.5 KB
ID:	427440  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11259 seconds with 15 queries