HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ, Hàn âm mưu 'đánh quỵ' Triều Tiên qua lương thực
Old 04-18-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
TPO - Hôm nay 18-4, Hoàn Cầu đă có bài xă luận cảnh báo Triều Tiên cần đề cao cảnh giác khi âm mưu phá hoại an ninh lương thực của Mỹ và Hàn Quốc nhằm vào quốc gia này đang bị lộ tẩy.

Công nhân làm việc tại Nông trang trồng quả Daedonggang, với hàng trăm hecta cây táo, ở ngoại ô B́nh Nhưỡng.

Hoàn Cầu cho rằng, cuộc tập trận có tên gọi “Chim Ưng” của Mỹ và Hàn Quốc sẽ kết thúc vào ngày 30-4 – muộn hơn so với mọi năm, thực ra việc lựa chọn thời điểm cũng là một sách lược quan trọng. Cách làm này của Mỹ - Hàn Quốc không những dùng sự kiện này để làm nổi bật h́nh ảnh “kẻ thù” của Triều Tiên nhằm củng cố sức gắn kết trong nội bộ liên minh Mỹ - Hàn, mà c̣n muốn chọc tức để B́nh Nhưỡng phải đáp trả, phá hoại vụ xuân của Triều Tiên, phá hoại an ninh lương thực của quốc gia này ḥng chiếm đoạt và tăng cường vị thế chủ động cho ḿnh.

Điều đầu tiên có thể khẳng định là, khả năng xảy ra chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên là rất thấp, điều này không phù hợp với lợi ích và mong muốn của hai bên Mỹ - Triều Tiên. Sách lược của các nhà lănh đạo Triều Tiên là “dùng vũ khí hạt nhân để t́m kiếm ḥa b́nh”, không có ư định sa lầy vào cuộc chiến tranh đầy ẩn số. Từ việc nhà lănh đạo Kim Jong-un gặp gỡ ngôi sao bóng rổ NBA Rodman đến việc tái bổ nhiệm nhà cải cách kinh tế Pak Bong Ju làm thủ tướng nội các đều cho thấy điểm này.

Mỹ vừa mới trải qua cuộc chiến tranh chống khủng bố kéo dài hơn một thập kỷ hao người tốn của, dân chúng và binh lính Mỹ đă căm ghét chiến tranh đến tột độ, và cuộc khủng hoảng của thị trường thứ cấp, khủng hoảng nợ nần vẫn chưa hết “dư âm”. Nếu phát động chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, có thể Mỹ c̣n sẽ phải đối mặt với nguy hiểm đối đầu với Trung Quốc và Nga, đây chắc chắn không phải là ư nguyện của chính quyền tổng thống Obama.

Mặc dù vậy, Triều Tiên vẫn là đối thủ của Mỹ, về mặt khách quan đảm nhận vai tṛ cửa ngơ của Nga và Trung Quốc, đồng thời cũng là kẻ thù số một của Hàn Quốc. Tấn công về kinh tế và các khâu yếu nhất của chính trị Triều Tiên, không sử dụng pháo đạn mà vẫn có thể làm suy yếu sức mạnh quốc gia của Triều Tiên, giành vị thế chủ động luôn là mục tiêu mà Mỹ, Hàn Quốc theo đuổi. Từ thập kỷ 1990 trở lại đây, nông nghiệp và an ninh lương thực luôn là khâu yếu nhất trong nền kinh tế quốc dân và an ninh quốc gia của Triều Tiên.


Do từ lâu Triều Tiên đi theo con đường ưu tiên phát triển quân sự quốc pḥng, lực lượng lao động thanh niên trai tráng hầu hết tập trung trong quân đội. Theo số liệu của bản Báo cáo cân bằng sức mạnh quân sự do Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế Luân Đôn công bố, chỉ riêng số quân nhân lục quân Triều Tiên đă lên tới 1,2 triệu người, ngoài ra c̣n một lượng lớn quân dự bị và chuẩn quân sự.

Thời điểm mùa vụ, quân đội và các tổ chức chuẩn quân sự của Triều Tiên đều phải tranh thủ thời gian tham gia vào hoạt động thu hoạch, trồng cấy. Nếu đến vụ thu hoạch mà ép quân đội Triều Tiên tập trung trên quy mô lớn, không có thời gian đầu tư cho sản xuất th́ chắc chắn sẽ đe dọa được an ninh lương thực của Triều Tiên.

Vụ xuân của Triều Tiên thường bắt đầu vào trung hoặc hạ tuần tháng tư, kết thúc trước trung tuần tháng 5. Mấy năm trước các cuộc tập trận quân sự chung “Chim Ưng”, “Giải pháp then chốt” của Mỹ và Hàn Quốc thường kết thúc vào trung hoặc hạ tuần tháng 3. Tuy nhiên năm nay lại lựa chọn trong cả hai tháng 3, tháng 4, đến tháng 5 có thể vẫn tiếp tục tổ chức các đợt tập trận mới, chiếm trọn vào cả vụ xuân của Triều Tiên.

Không chỉ vậy, năm nay trong cuộc tập trận chung, Mỹ và Hàn Quốc đă rầm rộ tung ra lực lượng tấn công chiến lược của quân đội Mỹ, đồng thời c̣n cố t́nh tung ra những thông tin kích động Triều Tiên. Lần đầu tiên máy bay oanh tạc B-2 của quân đội Mỹ c̣n bay vào không phận bán đảo, bị dư luận gọi là “nhằm thẳng vào thủ cấp của nhà lănh đạo Triều Tiên”.

Hoàn Cầu cho rằng, nếu không phản ứng ǵ trước những hành vi đầy khiêu khích của Mỹ, Hàn Quốc th́ uy tín của nhà lănh đạo trẻ Kim Jong-un sẽ bị ảnh hưởng. Nếu cuộc tập trung giữa Mỹ và Hàn Quốc kích thích được giới quyết sách Triều Tiên đưa ra lệnh tổng động viên trên quy mô lớn và huy động lực lượng quân sự tham gia tập trận th́ sẽ phá hoại được hoạt động sản xuất vụ xuân của Triều Tiên.

Trước cục diện hiện nay, các nhà lănh đạo Triều Tiên phải nắm chắc cục diện. Và lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế nhằm vào Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân lần thứ ba cũng không nên làm tổn hại đến hoạt động sinh tồn của người dân, không nên phá vỡ giới hạn dưới của chủ nghĩa nhân đạo.

Huy Long
Theo Hoàn cầu
Tienphong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung9.jpg
Views:	10
Size:	104.0 KB
ID:	461349  
Old 04-18-2013   #2
impossible
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2009
Posts: 419
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
impossible Reputation Uy Tín Level 1
Default

Di xin luong thuc de cuu doi ma con doi chanh.
Me kiep mot lu bi brainwashed het roi.
impossible_is_offline  
Old 04-18-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

khỏi đánh Triều Tiên cũng đói te tua về lương thực..không cầu mong ǵ được ở quốc tế...Trung Cộng không mau mà tiếp tế cho lẹ để giữ được chế độ cha c̣n nhà KIM.
Trung Cộng là “người đỡ đầu” nuôi Triều Tiên. Hàng năm viện trợ trung b́nh từ 100-200 triệu USD. Mấy năm qua đó kinh tế Triều Tiên sa sút, nên viện trợ của Trung Cộng tăng lên đáng kể, năm 2005 tới 2 tỷ USD, từ năm 2006 tới năm 2010 viện trợ cho bắc Triều Tiên tới 7,5 tỷ USD. Trung Cộng đă cung cấp hầu như toàn bộ những mặt hàng thiết yếu cho Triều Tiên như lương thực, thực phẩm, hàng như yếu phẩm - trong đó trên 70% nguyên nhiên liệu, lương thực.
viencent_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11993 seconds with 15 queries