Món này tuy không lạ nhưng nếu không chế biến đúng cách cá sẽ không có vị thơm, không đủ độ gịn cũng sẽ không ngon.
Nguyên liệu:
600gr cá (bạn chọn loại cá dày ḿnh sẽ nhiều nạc)
3 cây sả
2 quả ớt
Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
Cá rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
Bước 2:
Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3:
Đeo găng tay rồi thoa hỗn hợp sả ớt lên ḿnh cá, chú ư ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cá ngấm 15 phút.
Bước 4:
Làm nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ư chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng gịn.
Cũng như với hầu hết các món cá khác, cá chiên sả ớt sau khi chiên bạn lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, nhất là khi ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo MASK