Thịt ḅ bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, gịn gịn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ḅ bắp
- 1 quả dưa leo
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt xanh
- Muối, giấm, đường
- Rau húng ĺu, rau thơm, tỏi. Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ḅ rửa sạch, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để thịt thăn lại khi thái sẽ dễ dàng hơn.
- Ướp vào bát thịt ḅ một th́a nhỏ dầu ăn, một th́a nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Hành tây rửa sạch, thái mỏng, trộn vào hành nửa th́a nhỏ muối, một th́a nhỏ đường cát trắng, một th́a canh giấm, trộn đều, ướp khoảng 15 - 30 phút.
Bước 4:
- Đun nóng hai th́a nhỏ dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt ḅ vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt ḅ cho vừa ăn, trút ra bát lớn để nguội.
Bước 5:
- Trộn thịt ḅ, hành tây đă vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào âu sạch, trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn v́ hành tây đă ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt ḅ có vị chua nhẹ vừa ăn.
- Múc ra đĩa dùng với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.