Lớp mực gịn dai bao lấy lớp xôi dẻo thơm có vị beo béo, xen lẫn vị chua ngọt hấp dẫn của nước sốt dâu.
Nguyên liệu:
Mực ống 4 con, gạo nếp 500 g, gấc 1 quả, dừa xay 300 g, mè 100 g, cà rốt 1 củ, xà lách 1 cây, dừa bào 200 g, bột xù màu 3 gói, trứng gà 3 quả. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: Bột năng, dầu chiên, muối, đường, ng̣.
|
Ảnh: Rosa.
|
Cách làm:
- Nấu xôi: Gấc bổ đôi, bóp cùng chút rượu, lọc bỏ hạt. Gạo nếp đem trộn với nước cốt dừa cùng chút muối và gấc, thêm ít nước rồi đem hấp chín.
Xôi chín xới tơi rồi trộn với đường, dừa bào và mè (vừng).
- Mực làm sạch, chần qua nước xôi. Dồn xôi vào mực, lăn qua bột + trứng gà + bột chiên gịn rồi đem chiên.
- Bày mực chiên xôi ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
Thắng Rosa/VNE