Theo một nghiên cứu mới từ Tây Ban Nha, đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, ăn hạt dẻ cười thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Theo nghiên cứu mới, ăn khoảng 60 gram hạt dẻ cười mỗi ngày giúp những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm đáng kể lượng đường trong máu. Một số dấu hiệu của sung, viêm cũng giảm đáng kể.
54 người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường được chia thành 2 nhóm. Cả hai nhóm được hướng dẫn để duy tŕ một chế độ ăn uống ít calo theo quy định với 50% năng lượng từ carbohydrate, 35 % từ chất béo và 15% từ protein và sử dụng các nguyên liệu theo mùa.
Một nhóm được cho khoảng 60 gram hạt dẻ cười để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Nhóm c̣n lại được cho thêm dầu ô liu và các chất béo khác trong bốn tháng nghiên cứu.
Đến cuối nghiên cứu, lượng đường trong máu, insulin và nội tiết tố kháng insulin đă giảm rơ rệt ở nhóm sử dụng hạt dẻ cười trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Trọng lượng người tham gia không thay đổi đáng kể vào cuối quá tŕnh nghiên cứu ở cả hai nhóm. Nhưng nhóm sử dụng hạt dẻ cười cho thấy sự phục hồi của các dấu hiệu viêm, sưng một các đáng kể.
Hạt dẻ cười rất giàu năng lượng, không làm tăng lượng calo trong cơ thể bạn mà c̣n vô cùng hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Foxnews
Vietsn sưu tầm