Consumer Reports đă thử nghiệm 60 giống lúa khác nhau và các sản phẩm gạo và đă t́m thấy asen trong mỗi một đơn vị thử nghiệm. Điều đáng sợ là tiếp xúc thường xuyên với asen (thậm chí với số lượng nhỏ) có thể dẫn đến nguy cơ cao hơn của một số loại ung thư, cũng như bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Bây giờ, các tạp chí đă thử nghiệm thêm 128 mẫu các sản phẩm liên quan đến gạo và các loại ngũ cốc khác và thấy gạo lức thường chứa khoảng 80 phần trăm arsenic vô cơ (các loại nguy hiểm) nhiều hơn hơn so với các loại gạo trắng khác.
Để đi đến kết luận này, Consumer Reports mất 2.012 kết quả thử nghiệm và có các bài kiểm tra an toàn thực phẩm và sự phát triển bền vững hơn các mẫu basmati, hoa nhài, và gạo sushi. Sau đó, họ bổ sung những phát hiện này với dữ liệu của FDA về asen trong gạo, cuối cùng thu thập dữ liệu trên 697 mẫu gạo và 114 mẫu của hạt.
Asen được đưa vào môi trường thông qua việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón gia cầm. V́ vậy, hóa chất đă thu thập ở các lớp ngoài của hạt và lớp ngoài của gạo lức không được loại bỏ làm chúng chứa nhiều hơn đáng kể các hóa chất nguy hiểm.
V́ vậy, bạn nên thay đổi thói quen ăn uống của bạn? Đừng vội. Gạo lức có nhiều chất dinh dưỡng ... do đó bạn không nên chuyển hoàn toàn sang chế độ ăn chỉ có gạo trắng. Gạo lức Basmati từ California, Ấn Độ, hay Pakistan là sự lựa chọn tốt nhất, nó có lượng arsenic vô cơ ít hơn ba lần gạo lức khác.
Đáng chú ư: Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế bản thân để không ăn quá hai phần gạo lứt mỗi tuần (một phần ăn là một phần tư chén đong gạo).
Ngoài ra, FDA khuyến cáo chuyển sang ăn các loại ngũ cốc (không có giới hạn được thiết lập bởi Cục quản lư về arsenic trong các sản phẩm lúa và gạo). như Amaranth, kê, và polenta hoặc bột kiều mạch có chứa tất cả các chất dinh dưỡng rất tốt mà không có arsenic vô cơ, theo kết quả nghiên cứu của Consumer Reports. lúa mạch, và faro cũng là lựa chọn tốt; chúng chứa hàm lượng rất thấp của arsenic.
Vietsn © sưu tầm