HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Chủ tịch Triều Tiên lại gây "sốc" đầu năm mới
Nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên – ông Kim Jong-Un ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2015 đã có một động thái đầy bất ngờ khi tuyên bố rằng ông sẵn sàng tiến hành các cuộc đối thoại “ở cấp cao nhất” với địch thủ lâu năm Hàn Quốc. Đây rõ ràng là một tín hiệu vui trong dịp năm mới sau một năm 2014 không có mấy tiến triển trên bán đảo Triều Tiên nếu không nói là xấu đi vào dịp cuối năm.

Chủ tịch Kim Jong Un

Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Chủ tịch Kim Jong Un đã đề cập đến một cuộc họp thượng đỉnh với nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều gần đây nhất diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng vào năm 2007. Khi đó, cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-Hyun đã có cuộc gặp với cố Chủ tịch Kim Jong Il của Triều Tiên.

"Dựa vào không khí và hoàn cảnh được tạo ra hiện nay, chúng ta không có lý do gì mà không tổ chức các cuộc đàm phán ở cấp cao nhất”, Chủ tịch trẻ Kim Jong Un đã nói như vậy đồng thời kêu gọi một sự đảo chiều hoàn toàn trong mối quan hệ căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc – hai miền về lý thuyết vẫn đang có chiến tranh với nhau.

Thông điệp dịu giọng đầy bất ngờ trên của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra vài ngày sau khi ông Ryoo Kihl-Jae – Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc phụ trách các vấn đề liên Triều đưa ra đề xuất về việc tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với Bình Nhưỡng trong tháng 1 đầu năm nay.

Vòng đàm phán cấp cao chính thức mới đây nhất giữa hai nước láng giềng Hàn Quốc và Tiều Tiên được tổ chức vào tháng 2 năm ngoái và nó đã đem đến một cuộc hội ngộ hiếm hoi giữa những người thân, họ hàng bị chia cắt bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Hai miền liên Triều đã nhất trí khởi động lại tiến trình đối thoại, đàm phán khi một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên bất ngờ có chuyến thăm đến thủ đô Seoul để tham dự lễ bế mạc Thế Vận hội Asian Games hồi tháng 10 vừa rồi.

Chuyến thăm bất ngờ trên đã làm dấy lên hy vọng về một sự ấm lên trong mối quan hệ vốn liên tục căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Tuy nhiên, hy vọng này đã nhanh chóng bị dập tắt sau một loạt những cuộc đụng độ quân sự nhỏ xảy ra dọc biên giới hai nước. Loạt vụ việc này đã châm ngòi căng thẳng trở lại trên bán đảo Triều Tiên và vì thế kế hoạch tiếp tục các cuộc đối thoại đã không được thực hiện trong suốt thời gian còn lại của năm qua.

Mối quan hệ liên Triều thêm căng thẳng khi Bình Nhưỡng giận dữ chỉ trích, lên án Seoul về việc cho phép các nhà hoạt động thả truyền đơn chống phá Triều Tiên ở khu vực biên giới. Seoul đã bác bỏ yêu cầu của Bình Nhưỡng về việc ngăn cấm hoạt động trên xảy ra, nói rằng không có cơ sở luật pháp để Hàn Quốc cấm các hoạt động tự do của công dân của họ.

Chủ tịch Kim Jong Un hứa nỗ lực hết sức để cải thiện quan hệ liên Triều

Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park lên cầm quyền hồi đầu năm 2013 liên tục khẳng định rằng, cánh cửa đối thoại luôn rộng mở với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, bà này cũng nhấn mạnh Triều Tiên trước hết cần phải thực hiện những bước đi cụ thể để từ bỏ chương trình hạt nhân thì mới có thể ngồi vào bàn đàm phán.

Trong khi đó, Chủ tịch Kim tuyên bố, Triều Tiên sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán cấp cao và bất kỳ hình thức đối thoại nào nếu Seoul thực sự muốn cải thiện quan hệ song phương.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy các cuộc đàm phán và đối thoại”, ông Kim Jong Un cho hay.

Những ngày cuối năm, thế giới đã phải chứng kiến bán đảo Triều Tiên nóng bỏng trở lại khi Bình Nhưỡng và Washington đối đầu nhau vì vấn đề nhân quyền và tấn công mạng. Việc Mỹ công khai lên án vấn đề nhân quyền ở Triều Tiên cũng như đổ lỗi cho Triều Tiên gây ra vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures đã khiến Bình Nhưỡng nổi đóa thực sự. Triều Tiên không ngần ngại đưa ra lời đe doạ đáng sợ về một cuộc tấn công nhằm thẳng vào đất Mỹ, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc. Trong khi đó, Washington tuyên bố cân nhắc khả năng đưa Triều Tiên trở lại danh sách những nước tài trợ cho khủng bố.

Trong thông điệp đầu năm mới của mình, Chủ tịch Kim Jong Un đã duy trì một giọng điệu đầy hòa dịu nhưng ông này cũng nhấn mạnh rõ ràng rằng Hàn Quốc nên chấm dứt các cuộc tập trận chung với Mỹ - nước đang gây ra sự tức giận cao độ của Bình Nhưỡng vì loạt vụ nói trên.

Thông điệp năm mới của Chủ tịch Kim Jong Un thường được coi là định hướng chính sách cho cả năm. Trong thông điệp này, ông Kim Jong Un cũng tập trung vào việc tăng cường tiêu chuẩn sống của người dân Triều Tiên. Đồng thời ông này cũng kêu gọi người dân Triều Tiên nỗ lực hết sức để củng cố sức mạnh quân sự của đất nước thông qua việc phát triển các vũ khí “tối tân”.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong Un, Bình Nhưỡng đã đưa một vệ tinh vào quỹ đại và năm ngoái đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba cũng là lần thử hạt nhân mạnh nhất của Triều Tiên từ trước đến nay.

Kiệt Linh (tổng hợp)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-01-2015
Reputation: 370712


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,921
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2015_000150.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	720257  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12206 seconds with 15 queries