Một người đàn ông già người Iraq đă nổ súng giết bảy tên phiến loạn thuộc đảng hồi giáo ISIS (Islamic State) để trả thù cho con trai của ông đă bị giết bởi những tên cực đoan này tại vùng trung tâm Iraq trong thời gian gần đây,
Vụ việc vừa xảy ra vào sáng hôm nay khi ông Basil Ramadan, ở tuổi trên 60, rút súng AK-47 để bắn một nhóm những tên lính cực đoan IS tại một điểm canh của chúng tại thủ đô của quận Tikrit. Ông đă thành công giết 7 người của chúng trước khi bị giết - theo tin nguồn của Xinhua.
Hơn một tháng trước, IS đă hành quyết con trai của ông Ahmad, lúc bấy giờ là một sinh viên đại học, cùng với 7 sinh viên khác do nghi ngờ có hoạt động liên quan tới hội đồng an ninh của Iraq chống lại IS.
Đầu năm 2007, một con trai khác của ông Basil cũng đă bị giết bởi al-Qaeda tại Tikrit tại một địa điểm ngoại ô Baghdad.
- sonnyd ©VietSN