Chế độ ăn uống có tính kiềm có thể giúp bạn giảm cân, tránh các vấn đề với axit dư thừa và ung thư. Một số loại thực phẩm như thịt, bánh ḿ, đường tinh luyện và thực phẩm chế biến sẵn, làm cho cơ thể của bạn tạo ra axít, tác động xấu tới sức khỏe bạn.
Ăn một số thực phẩm cụ thể làm cho cơ thể của bạn tăng tính kiềm, và c̣n có thể bảo vệ chống lại ung thư và tăng cân.
Chế độ ăn uống có tính kiềm sẽ giúp cơ thể bạn duy tŕ mức huyết áp. Bằng việc tiêu thụ nhiều loại trái cây và rau quả, uống nhiều nước, tránh đường, rượu, thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh, là cách đơn giản nhất để có sức khỏe tốt và giảm cân . Dưới đây, chúng tôi đă chuẩn bị cho bạn một danh sách các loại thực phẩm để làm cho bạn rơ ràng hơn những ǵ được đề nghị và những ǵ không nên tiêu thụ.
Các loại thực phẩm có tính kiềm:
* Tất cả rau sống. (Một số có vị đắng trong hương vị, nhưng phản ứng xảy ra bên trong cơ thể rất có tính kiềm). Những thứ khác chua hơn một chút, tuy nhiên, tạo cơ sở cho sự cân bằng thích hợp. Rau sống tạo ra oxy, không được xử lư không.
* Với các loại quả, điều tương tự xảy ra. Trái cây sản xuất đủ oxy. Ví dụ, chanh, có độ pH khoảng 2.2, tuy nhiên, bên trong cơ thể có tính kiềm rất cao. (Có lẽ là mạnh nhất trong tất cả - không nên bị đánh lừa bởi vị chua của nó).
* Một số hạt giống, như hạnh nhân có tính kiềm mạnh.
* Các loại ngũ cốc tổng hợp: chỉ ngũ cốc Meli là có tính kiềm. Tất cả những thứ khác là có tính axit nhẹ, tuy nhiên, v́ các chế độ ăn uống lư tưởng đ̣i hỏi một tỷ lệ phần trăm của axit, tốt nhất là để tiêu thụ một cái ǵ ít trong số đó. Tất cả các loại ngũ cốc được tiêu thụ cần được nấu chín.
* Mật ong là rất kiềm.
* Chất diệp lục: thực vật có tính kiềm cao. (Trong đó, có lô hội là rất cao).
* Nước là quan trọng để sản xuất oxy. "Mất nước măn tính là sự căng thẳng chính của cơ thể và gốc rễ của tất cả các bệnh thoái hóa." theo Tiến sĩ Batmanghelidj Feydoon.
pizza@VietBF © sưu tầm