Bạn tuyệt đối không được ăn thứ dưa hấu vô cùng nguy hiểm này!
Những người nông dân Trung Quốc đă sử dụng các hóa chất tăng trưởng để làm cho cây trồng của họ lớn nhanh hơn, nhưng kết quả là đă phá hủy mùa màng.
Chất kích thích đă được sử dụng được gọi là forchlorfenuron. Những quả dưa hấu ‘sống sót’ có các đường vân mờ và biến dạng thành hạt màu trắng thay v́ màu đen.
MSNBC báo cáo:
"Quy chế Trung Quốc không cho phép sử dụng của các chất này trong cây ăn quả. Nó cũng không được chấp nhận ở Mỹ để sử dụng trên trái kiwi và nho ... ".
Việc sử dụng một hóa chất tăng trưởng forchlorfenuron chịu trách nhiệm cho tất cả các hiện tượng "nổ dưa"trên toàn thế giới.
Forchlorfenuron là ǵ?
Nó cũng được gọi là "Bộ điều chỉnh tăng trưởng thực vật", mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đăng kư vào năm 2004 để sử dụng trên nho, nho khô và kiwi. EPA cho rằng hóa chất này có thể được sử dụng cho những bông hoa hoặc trái cây trong khi đầu hậu nở để tốt hơn các kích cỡ quả, đậu trái, trọng lượng và lưu trữ lạnh. Nó cũng giải thích rằng hóa chất này là hành động hiệp đồng với auxin tự nhiên để hỗ trợ phân vùng tế bào thực vật và tăng trưởng xéo. "
Các MSNBC giải thích rằng những người nông dân Trung Quốc sử dụng các forchlorfenuron không đúng cho trái cây, trong khi thời tiết quá ẩm ướt và dùng rất muộn trong mùa vụ. Đây là lư do tại sao các quả dưa phát nổ.
Các loại dưa đă bùng nổ bởi các mẫu Anh.
Theo một bài báo được công bố bởi The Epoch Times, những hạt giống đă được sử dụng được nhập khẩu từ Nhật Bản và được coi là hạt giống dưa hấu chất lượng. Trong các tỉnh bị ảnh hưởng của Trung Quốc, 10 trong số 20 nông dân sử dụng các giống nhập khẩu của Nhật Bản.
Tuy nhiên, dưa hấu phát nổ không phải là khía cạnh duy nhất của câu chuyện này, nhưng c̣n là vấn đề an toàn của khách hàng. Chúng có thể gây ra những lo lắng về sức khỏe cho bạn.
pizza@VietBF © sưu tầm