HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đừng ăn bánh trung thu nữa, ít nhiều cũng có đồ của Tàu trong đó!
Bánh trung thu năm nay có thể bị nguy hiểm cảnh báo vì có thể nhiều hàng dùng chất của Tàu nhập về cho vô. Không chỉ vậy mà năm nay bánh quá nhiều, la liệt không biết ai sẽ ăn hay chỉ tặng nhau?Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam
2015-09-02


Các gian hàng bán bánh trung thu được dựng lên chen kín các vỉa hè.(minh họa) File photo
Có thể nói rằng, hiếm có mùa Tết Trung Thu nào mà người ta sợ bánh Trung Thu như năm nay. Bởi lẽ, hàng hàng lớp lớp bánh Trung Thu hiện ra thừa mứa trên đất Hà Nội cùng với nguồn gốc xuất xứ bất minh của nó giữa lúc kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, người nghèo không có cái để ăn đã khiến cho hình ảnh chiếc bánh Trung Thu trở nên trơ trọi, thậm chí lố bịch. Nhưng vấn đề đáng bàn nhất vẫn là những chiếc bánh Trung Thu của Trung Quốc!

Bánh Trung Thu của Trung Quốc
Một người dân Hà Nội tên Huy, hiện đang sống ở quận Hoàn Kiếm, lắc đầu đưa ra nhận xét: “Nó bán ở đường đầy, hiện nay nó đã qui hoạch, cho bán ở các siêu thị thôi. Thực ra tôi cũng không để ý lắm, chủ yếu là mua bánh gia truyền thôi. Nhưng làm gì mà không có bánh Trung Quốc lẫn lộn trong đó. Động cơ lợi nhuận mà!”.

Theo ông Huy, thật là khó phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả khi đi mua bánh Trung Thu. Bởi bánh Trung Thu trên đất Hà Thành hiện nay đã rơi vào tình trạng loạn cào cào, rất khó để phân biệt một chiếc bánh chính hãng với một chiếc bánh mang từ Trung Quốc sang.
Sở dĩ có tình trạng như vậy trong khi Việt Nam vẫn có những hãng bánh uy tín và có đầy đủ bản quyền sản xuất là vì các kênh phân phối đã bị nhiễu. Vấn đề nhiễu kênh phân phối, theo ông Huy, hiện nay rất khó để xác định đâu là nguyên nhân và tìm ra manh mối nhằm khắc phục.

Vì hiện tại, kênh phân phối chính của các hãng bánh Trung Thu vẫn là các đại lý chuyên bán hàng tạp hóa. Nhưng ở đây lại là các ổ bánh giả. Thậm chí ngay cả những cửa hàng bánh lưu động phục vụ Tết Trung Thu của các hãng lớn cũng có cả bánh đểu do Trung Quốc tuồn vào.

Gải thích cho tình trạng loạn cào cào thật giả này, ông Huy cho rằng có ba nguyên nhân: Tiền lương và lương tri của người bán hàng quá thấp; Lợi nhuận cao đã làm cho các đại lý mờ mắt và; Hệ thống kiểm định chất lượng cũng như hệ thống công an cửa khẩu của Việt Nam có vấn đề trầm trọng.

Nhưng trên hết, theo ông Huy, vấn đề công an cửa khẩu và đội ngũ kiểm định chất lượng vẫn là nguyên nhân chính. Nếu công an cửa khẩu làm việc nghiêm túc, bộ đội biên phòng làm việc triệt để và đội ngũ kiểm định chất lượng nhà nước đừng bị phong bì đè mất nghiệp vụ thì khó có chiếc bánh Trung Thu giả nào lọt vào Việt Nam để mà hoành hành thị trường như hiện tại.

Cũng theo ông Huy, khi mà chiếc bánh Trung Thu của Trung Quốc tung hoành trên đất Hà Nội, điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất hàng đểu của Trung Quốc cười vào mũi giới chức Việt Nam và họ xem khả năng, trí tuệ của người Việt Nam chẳng ra trò trống gì.
Trung Thu vô vị, mất hết hồn vía…

Chị Hà, một cư dân Hà Nội hiện đang sống ở quận Hà Đông, chia sẻ: “Trung Thu ngày ấy thì là nó quí hơn Trung Thu bây giờ. Vì hồi đó thời gian nén hơn, bây giờ người ta chơi tràn lan. Hơn nữa hồi đó nó gần cái gốc hơn, gần với truyền thống hơn, hồn vía hơn. Bây giờ mọi thứ tràn lan. Đồ chơi hồi đó có thể do cha mẹ làm cho con cái, còn bây giờ người ta mua tràn lan nhưng vô vị. Bây giờ người ta biến Trung Thu thành dịp để khoe mẽ với nhau, thậm chí để hối lộ, kiếm chác…”.

Theo chị Hà, có thể nói rằng Tết Trung Thu bây giờ đã bị mất hết hồn vía, không còn như thời xa xưa của chị với Trung Thu trăng rằm lung linh, huyền ảo và những chiếc lồng đèn tự chế, những chiếc bánh ú xinh xắn cũng như tình cảm ấm áp của người lớn dành cho trẻ con. Chuyện đó bây giờ không còn nữa, thay vào là một cái Tết Trung Thu vừa thực dụng, vừa bị đánh tráo.


Hà Nội vào thu
Chị Hà giải thích thêm rằng sở dĩ chị phải nói Trung Thu vừa thực dụng vừa bị đánh tráo là bởi người ta lợi dụng mùa tết Trung Thu để hái ra tiền, động cơ kiếm tiền vào mùa Trung Thu đã len lỏi vào tận từng ngõ ngách. Nói rằng Trung Thu bị đánh tráo bởi đây không còn là Tết của trẻ nhỏ nữa mà là cái Tết quà cáp, cơ hội của người lớn.

Về tính thực dụng, chị Hà cho rằng thời chị còn là một đứa bé, mỗi dịp Tết Trung Thu là dịp để cha mẹ, ông bà, người lớn nói chung thể hiện sự quan tâm của mình với con trẻ, người cha làm một chiếc lồng đèn xinh, người mẹ nấu một chiếc bánh hoặc làm một chiếc bánh gì đó, nếu không có điều kiện thì nấu một nồi chè cho con cái. Chính tâm hồn của cha mẹ gửi gắm bên trong cũng như tình yêu thương và mối tương giao giữa cha mẹ với con cái đã tạo nên không khí Trung Thu ấm áp, trong trẻo và đẹp đến vô ngần.

Điều đó khác xa với kiểu Trung Thu bây giờ, cha mẹ muốn nấu cho con một chiếc bánh ú do tự tay mình gói cũng không được vì làm như vậy sợ tổn thương con trẻ, sợ chúng nghĩ rằng mình keo kiệt hoặc không có tiền mua bánh Trung Thu cho chúng. Bên cạnh đó, các hãng bánh thi nhau tiếp thị, bánh thật bánh giả loạn xạ khiến cho Tết Trung Thu mang dáng dấp một cái chợ đời nhiều hơn là một dịp trăng tròn của trẻ thơ.

Về yếu tố đánh tráo, chị Hà nói rằng bây giờ, đúng ra là Tết Trung Thu của người lớn chứ không phải của trẻ con nữa, mà nói chính xác là Tết Trung Thu của giới chức quyền. Mỗi dịp như vậy, những chiếc bánh có giá khủng, những chiếc bánh độn vàng bên trong được cấp dưới mang đi biếu cấp trên để lấy lòng.

Với trẻ con, điều đó vừa làm tổn thương trẻ em nhà nghèo lại vừa làm hư hỏng trẻ em nhà khá giả, có chức có quyền. Đó là chưa muốn nói đến chuyện bánh Trung Thu Trung Quốc làm giả bán đầy rẫy ngoài thị trường. Chắc chắn những chiếc bánh này sẽ lọt vào nhà nghèo, nhất là những cái bánh trứng. Bởi trứng gà Trung Quốc làm giả có cấu trúc lòng trắng và lòng đỏ rất giống với cái trứng của bánh Trung Thu. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng người mua không bao giờ phân biệt được đâu là bánh giả, đâu là bánh thật.

Một mùa Tết Trung Thu đang đến gần, bánh Trung Quốc, lồng đèn điện tử của Trung Quốc và nhiều thức quà Trung Thu có xuất xứ Trung Quốc đang nhảy múa khắp hang cùng ngõ hẻm Hà Nội.
Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 09-03-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4676825c-e600-4a6d-a215-7dfb6bf2dc77.jpeg
Views:	0
Size:	114.9 KB
ID:	804781   Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	804782  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14731 seconds with 15 queries