HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phần Lan: Người tị nạn gia tăng, người dân tự tuần tra
Để đảm bảo chắc chắn an ninh được thắt chặt, người dân Phần Lan mới đây đã tự phân chia nhau xuống đường tuần tra. Khác với Thụy Điển, Phần Lan không chào đón những người tị nạn cho lắm mặc dù nước này đang phải đau đầu đối phó với số lượng đơn xin tị nạn ngày càng gia tăng.


Mặc áo khoác màu đen có in biểu tượng chiến binh Viking và quốc kỳ Phần Lan, nhóm dân phòng có tên gọi "Chiến binh của thần Odin" nổi lên là những người yêu nước tự xưng, tổ chức tuần tra phố phường để bảo vệ người bản xứ, theo Reuters.

Nằm ở vùng rìa Bắc u, khác với Thụy Điển, Phần Lan không chào đón dòng người tị nạn với thái độ quá nồng nhiệt. Tuy nhiên, giống các nước châu u khác, Phần Lan giờ đây phải đau đầu đối phó với số lượng đơn xin tị nạn ngày càng tăng. Các hoạt động tuần tra tự phát mang tính chất kỳ thị người nhập cư cũng khiến nhà chức trách ái ngại.

Tai mắt của cảnh sát
Một nhóm thanh niên hồi cuối năm ngoái thành lập nhóm "Chiến binh của thần Odin" ở thị trấn Kemi, bắc Phần Lan. Thị trấn này nằm sát thành phố Tornio, điểm tiếp nhận người tị nạn quá cảnh ở Thụy Điển.

Kể từ đó, nhóm bắt đầu mở rộng sang các thị trấn khác. Những thành viên của nhóm khẳng định họ muốn làm tai mắt cho lực lượng cảnh sát.

Thành viên của nhóm này đổ lỗi cho "những kẻ xâm nhập đạo Hồi" về thực trạng tội ác gia tăng ở Phần Lan. Họ thường mang theo những tấm biểu ngữ ghi các khẩu hiệu như "Người tị nạn không được chào đón" tại các cuộc biểu tình.

Dù hầu hết dân Phần Lan không tán thành hoạt động của nhóm này nhưng sự phát triển của nhóm đã cho thấy nỗi bất an của người dân ở một đất nước đang căng mình vì phải lo liệu chi phí tiếp nhận người xin tị nạn, trong khi vẫn mắc kẹt trong cơn suy thoái kinh tế đã kéo dài ba năm qua, khiến chi tiêu nhà nước cũng như nhiều khoản phúc lợi bị cắt giảm.

Giống như những gì xảy ra ở Cologne, Đức, cảnh sát Phần Lan cũng nhận được nhiều tố cáo về việc "những người đàn ông có nguồn gốc nước ngoài" quấy rối tình dục phụ nữ bản xứ tại lễ đón giao thừa ở thủ đô Helsinki và tại một số nơi công cộng khác vào mùa thu năm ngoái.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy các vụ quấy rối tình dục ở Phần Lan đã tăng gần gấp đôi lên 147 vụ chỉ trong 4 tháng cuối năm 2015 từ con số 75 vụ cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các báo cáo này không phân tích nguồn gốc của những kẻ quấy rối.

Chính phủ Phần Lan đã khẳng định các nhóm dân phòng không được hoan nghênh. "Theo nguyên tắc, cảnh sát chịu trách nhiệm về vấn đề trật tự và luật pháp trong nước", Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila hôm 12/1 nói trên đài truyền thanh YLE, bày tỏ lo ngại về sự phát triển của các nhóm dân phòng. "Các đội tuần tra dân phòng không thể gánh vác thẩm quyền của cảnh sát", ông nhấn mạnh.

Phần Lan năm ngoái tiếp nhận khoảng 32.000 người tị nạn, tăng vọt so với con số 3.600 người hồi năm 2014. Tuy nhiên, cộng đồng người nhập cư ở nước này vẫn tương đối nhỏ bởi Phần Lan, chỉ có khoảng 6% dân số có gốc ngoại quốc, thấp hơn so với mức trung bình của Liên minh châu u.

Ở Kemi, nhóm dân phòng "Chiến binh của thần Odin" hàng ngày đều tổ chức tuần tra các tuyến phố dù có hôm nhiệt độ xuống -30 độ C. Nhóm tuyên bố đang hoạt động ở 23 thị trấn nhưng cảnh sát lại nói họ chỉ có mặt ở khoảng 5 thị trấn.

"Theo quan điểm của chúng tôi, 'những kẻ xâm nhập đạo Hồi' đã gây mất an ninh và khiến tội ác gia tăng", nhóm này viết trên trang web riêng của mình. Một thành viên của nhóm cho hay "Chiến binh của thần Odin" là "một tổ chức yêu nước và chiến đấu bảo vệ người da trắng Phần Lan".

Tại Thụy Điển, vụ việc một người đàn ông bịt mặt hồi tháng 10 năm ngoái đâm chết hai người nhập cư khi tấn công vào trường học đã thổi bùng lên tranh cãi về việc dòng người tị nạn đang phân cực dư luận. Ở Phần Lan, chưa có vụ xô xát nào xảy ra giữa thành viên của nhóm "Chiến binh của thần Odin" với người nhập cư nhưng cảnh sát cho biết họ đang giám sát chặt chẽ nhóm này.

Theo Cục Tình báo An ninh Phần Lan, một số nhóm tuần tra dường như còn có mối liên hệ với các phong trào cực đoan.

Bị chỉ trích
Cảnh sát cho hay chỉ đơn thuần tuần tra không phải hành vi phạm pháp. "Miễn là các nhóm dân phòng báo cáo những sự cố cho cảnh sát thì họ có quyền tuần tra", ông Eero Vanska, chánh thanh tra cảnh sát thị trấn Kemi, khẳng định. Song ông cũng thêm rằng những người này "nên để cảnh sát thực hiện nhiệm vụ".

Một số thành viên của nhóm "Chiến binh của thần Odin" nói họ chỉ muốn giúp đỡ người dân nói chung, không phân biệt màu da. Nhưng, Mika Ranta, một trong những người sáng lập nhóm lại tuyên bố xử lý vấn đề người tị nạn là trọng tâm hoạt động của nhóm này.

"Vấn đề trở nên nghiêm trọng khi chúng tôi biết được tin từ Facebook rằng những người tị nạn mới đang lảng vảng xung quanh trường tiểu học và chụp ảnh các bé gái", Ranta hồi tháng 10 năm ngoái nói với một tờ báo địa phương.

Theo ông Vanska, quả thật có một số người tị nạn được nhìn thấy lai vãng gần các trường học với chiếc điện thoại trong tay. Nhưng ông cho rằng những thông tin này có thể xuất phát từ các hiểu nhầm và không có bằng chứng cụ thể chứng minh cho những cáo buộc.

Chính phủ Liên minh Phần Lan, trong đó có đảng The Finns, với quan điểm siết chặt chính sách nhập cư, đã chỉ trích các đội dân phòng tự phát.

"Những hình thức tuần tra này rõ ràng mang tính chất phân biệt chủng tộc và chống đối người nhập cư. Giờ đây, cảnh sát phải dành nguồn lực vốn đã ít ỏi để theo dõi hành động của họ", Bộ trưởng Nội vụ Petteri Orpo nói.

Dù vậy, Phần Lan vẫn đang phải đối mặt với sức ép từ việc siết chặt các quy định đối với người tị nạn. Mức độ ủng hộ dành cho đảng The Finns, tham gia liên minh cầm quyền từ tháng 5 năm ngoái, đã giảm mạnh, một phần vì cử tri cảm thấy chán nản trước cách mà chính phủ giải quyết vấn đề người tị nạn.

Người Đức muốn tuần tra
Tại Đức, sau hàng loạt vụ tấn công tình dục do người nhập cư gây ra nhằm vào phụ nữ bản xứ ở Cologne vào đêm giao thừa, hàng nghìn người dân, đặc biệt là ở thành phố Dusseldorf, sát Cologne, đã tham gia các nhóm trên mạng xã hội Facebook, kêu gọi thành lập những đội dân phòng tuần tra thành phố này.

Trong đó, nổi bật hơn cả là một nhóm với tên gọi "Một người vì mọi người, mọi người vì một người, Dusseldorf phải tự bảo vệ". Nhóm cho hay họ đã thiết lập liên lạc với cảnh sát, đồng thời hoạt đông theo tôn chỉ "độc lập về xu hướng chính trị và tôn giáo, không chấp nhận bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa cực đoan nào. Vấn đề mấu chốt là phải thể hiện được động thái hòa bình mà ở đó mọi người có thể cùng nhau giải quyết khủng hoảng một cách ôn hòa".

Các nhóm tương tự cũng xuất hiện ở Stuttgart và Cologne nhưng họ chỉ cảnh báo người dân nên cảnh giác hơn chứ không hô hào lập ra các đội dân phòng tuần tra.

Tuy nhiên, cảnh sát thành phố Dusseldorf tỏ ra không mấy hứng thú với những "người hỗ trợ" tự xưng trên. Trả lời báo chí, phát ngôn viên cảnh sát Dusseldorf cho biết bất cứ ai tham gia các cuộc tuần tra tự phát đều vi phạm pháp luật vì hoạt động này thuộc thẩm quyền của nhà nước.

vbf @ sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-22-2016
Reputation: 25194


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,240
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	851149  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,053 Times in 3,569 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 

Tags
đức, Cologne, di cư, khủng hoảng, nhám dân phòng, Phần Lan, tấn công tình dục, tị nạn, tuần tra
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11723 seconds with 15 queries