HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do TT Trump vẫn tiếp tục kiên nhẫn với Triều Tiên
Gần đây Triều Tiên luôn thách thức Tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố sẽ thường xuyên thử tên lửa.Chính quyền Tổng thống Trump dù đã có nhiều tuyên bố cứng rắn nhưng vẫn đang tiếp tục kiên nhẫn với Triều Tiên.Vậy vì lý do gì đến giờ Tổng thống Trump vẫn phải kiên nhẫn với Triều Tiên?



Mỹ dạo gần đây liên tục tuyên bố mình đã mất kiên nhẫn với Triều Tiên. Mới đây nhất tại Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence còn khẳng định sự “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ với Triều Tiên đã kết thúc, cảnh cáo Triều Tiên đừng thử Tổng thống Donald Trump.

Về phần mình, Triều Tiên đã vô số lần thử tên lửa, đang tích cực phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân bay đến đất Mỹ. Triều Tiên cũng 5 lần thử hạt nhân, và theo dự báo thì sắp thử thêm lần thứ 6 trong khoảng một tuần tới. Vậy thật sự Mỹ có thể làm gì để ngăn chặn được tham vọng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên?
Theo Reuters, ông Trump không có nhiều lựa chọn trong giải quyết thách thức Triều Tiên. Các lựa chọn này có thể nói gói gọn trong 4 khả năng: trừng phạt kinh tế, bí mật hành động, thương lượng ngoại giao, tấn công quân sự.

Không nhiều lựa chọn

Về trừng phạt kinh tế, hàng loạt lệnh trừng phạt nặng nề lâu nay không buộc được Triều Tiên từ bỏ các chương trình tên lửa, hạt nhân của mình. Một báo cáo của Quốc hội Mỹ năm 2016 từng công nhận: hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý các lệnh trừng phạt vô hiệu với Triều Tiên.

Về bí mật hành động, Mỹ từng với sự phụ giúp của Israel đã từng kéo lùi tạm thời chương trình hạt nhân Iran nhờ một virus máy tính có tên Stuxnet, đã phá hủy hàng ngàn thiết bị ly tâm Iran cùng làm giàu uranium. Mỹ từng cố gắng dùng một phiên bản virus Stuxnet tấn công chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên trong thời gian 2009-2010, nhưng không thành. Tỷ lệ thử tên lửa thất bại khá cao của Triều Tiên dẫn tới đồn đoán có khả năng Mỹ đã dùng công nghệ chiến tranh điện tử để can thiệp, phá hoại các vụ thử này, nhưng chưa có gì chắc chắn.

Về thương lượng ngoại giao, đàm phán chính thức giữa Mỹ và Triều Tiên đã ngắt quãng 7 năm và chưa có dấu hiệu nối lại. Chính phủ Trump đến giờ vẫn chưa đề cập khả năng này dù Trung Quốc tuần trước có kêu gọi.

Về khả năng tấn công quân sự, theo Reuters hầu như không có, vì sẽ rủi ro cực nghiêm trọng lên đồng minh Hàn Quốc.

Tưởng tượng khả năng Mỹ tấn công phủ đầu các cơ sở hạt nhân và tên lửa Triều Tiên, và nước này có hành động quân sự trả đũa. Không khó hình dung thiệt hại sẽ vô cùng lớn và phức tạp mà Mỹ sẽ khó mà gánh nổi, khi thủ đô Seoul của Hàn Quốc nằm trong tầm bắn của vô số tên lửa Triều Tiên triển khai dọc biên giới, chưa kể đến hàng ngàn binh sĩ Mỹ đóng dọc biên giới Triều Tiên.

“20 triệu dân Hàn Quốc đang nằm trong tầm bắn tên lửa Triều Tiên” – theo ông Chriss Hill, đặc phái viên Triều Tiên của Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Nên đành phải kiên nhẫn

Vì vậy theo CNN, không khó hiểu đằng sau những phát ngôn cứng rắn bề nổi về Triều Tiên, nhiều quan chức Mỹ vẫn đang có thái độ rất thận trọng, và phần nào đồng cảm với chiến lược của các chính phủ Mỹ trước với Triều Tiên.

“Nói về giải pháp quân sự nghe có vẻ tốt nhưng thực tế nó rất, rất nguy hiểm” – ông Anthony Blinken – cựu Thứ trưởng Ngoại giao chính phủ Obama nhận định với CNN ngày 17-4.

“Chúng tôi chắc chắn không tìm kiếm xung đột hay thay đổi thể chế Triều Tiên” – bà Susan Thornton, quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương nói với báo chí ngày 17-4. Thay nói về khả năng tấn công quân sự phủ đầu, bà Thornton thậm chí còn nói đến sự cần thiết phải “kiên nhẫn”.

“Mỹ đã có một quyết định – có từ sự thống nhất với tất cả đồng minh và đối tác về vấn đề này, rằng sẽ tối đa hóa áp lực, đặc biệt áp lực kinh tế lên Triều Tiên, cố gắng đạt được những bước đi hữu hình trong kiềm chế các chương trình trái phép của Triều Tiên. Chúng ta phải kiên định với điều này, phải kiên nhẫn”.

Một quan chức cấp cao khác của chính phủ Trump, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia KT McFarland cũng đề cập đến sự kiên nhẫn.

“Thời điểm này, chúng ta phải chờ xem thôi. Chúng ta nên theo đuổi gia tăng áp lực về kinh tế và ngoại giao mà Mỹ và các đồng minh có thể làm được. Chúng ta cũng nên tạo cơ hội cho Chủ tịch Trung Quốc” – theo bà McFarland.

Có vẻ các quan chức chính phủ Mỹ đang đặt nhiều hy vọng vào phương án tăng áp lực quốc tế buộc Triều Tiên giải trừ hạt nhân, đặt cược nhiều vào Trung Quốc. Quan hệ Mỹ-Trung dạo gần đây có vẻ ấm áp hơn chuyến thăm Mỹ và cuộc gặp Tổng thống Trump của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên theo CNN sự ấm áp đó chưa đủ đảm bảo Trung Quốc sẽ thật sự xuống tay khiến Triều Tiên nghe lời Mỹ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-18-2017
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,511
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trump-trieutien-gt-plo_NITE.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1026627  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10753 seconds with 15 queries