HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bất ngờ mối lo hàng đầu của người Hàn Quốc không phải là chiến tranh
VBF-Quá bất ngờ trước khảo sát của người dân Nam Hàn khi không phải mối lo nhất của họ là chiến tranh với Bắc Hàn. Dường như họ còn lo "cơm áo gạo tiền" hơn cả lo chiến tranh. Đến quá nửa số dân lo học tập, công việc cạnh tranh khốc liệt, ngày mai phải ăn gì hơn là lo cho chiến tranh.

Bất chấp mối đe dọa từ “hàng xóm” Triều Tiên ngày càng tăng, đặc biệt sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hồi đầu tháng 9, người dân Hàn Quốc hầu như chẳng còn thời gian để lo sợ vì mải miết chạy đua với các vướng bận khác trong cuộc sống hàng ngày.



Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Người Hàn Quốc không tin chiến tranh sẽ xảy ra

“Chúng tôi đã có quá đủ những thứ cần phải quan tâm trong cuộc sống hàng ngày. Đối với cá nhân tôi, việc nghĩ hôm nay sẽ ăn gì còn đau đầu hơn mối đe dọa vô hình nào đó từ Triều Tiên. Thật lòng tôi cảm thấy, nỗi lo đó quá xa vời với tôi”, Reuters dẫn lời chị You Jae-youn (32 tuổi), nhân viên văn phòng đến từ Sejong, miền trung Hàn Quốc.

Đối với hầu hết người dân Hàn Quốc, sống hàng thập kỷ dưới sự đe dọa chiến tranh và hiện tại là vũ khí hạt nhân của “hàng xóm” thù địch, mối quan tâm mà họ mang theo đến khi chìm vào giấc ngủ mang tính thế tục hơn – công việc, kinh tế và áp lực từ cuộc sống hàng ngày tăng dần cùng với sự phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953.

Người Hàn Quốc ngày càng tỏ ra thờ ơ với nguy cơ chiến tranh. Kết quả khảo sát cho thấy, số người sợ hãi xung đột quân sự giữa hai miền Bán đảo Triều Tiên ít hơn 1/4 so với thế kỷ trước. Chưa kể, các cuộc tập trận phòng vệ dân sự để đối phó với nguy cơ chiến tranh hầu như cũng bị bỏ qua vì chẳng ai quan tâm.

Theo cuộc thăm dò của Gallup Hàn Quốc vào đầu tháng này, 58% người dân Hàn Quốc nói rằng, họ không nghĩ rằng một cuộc chiến nữa sẽ nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi, tỷ lệ người Hàn Quốc nghĩ sẽ có chiến tranh trong tương lai gần giảm xuống còn 37%, bất chấp sự gia tăng các động thái tên lửa và hạt nhân những tháng gần đây của chính quyền Kim Jong-un.

Trên thực tế, hai miền Triều Tiên vẫn còn đang trong chiến tranh vì xung đột giai đoạn 1950-1953 chỉ tạm chấm dứt bằng một lệnh ngừng bắn, chứ không phải là hiệp định hòa bình.

“Người ta nói chiến tranh chưa kết thúc, nhưng những người trong thế hệ tôi chưa bao giờ thấy chiến tranh. Nó có vẻ là một thực tế mơ hồ với tôi. Đó là lý do ngay cả khi mọi người nói nguy hiểm, tôi không thể thực sự cảm nhận được. Tất cả bạn bè của tôi đều lo lắng về công việc hơn”, Kim Hye-ji, một nhà thiết kế đồ họa 27 tuổi, chia sẻ.

Căng thẳng và tự tử

Nền kinh tế công nghệ cao và xuất siêu của Hàn Quốc hiện đang phải vật lộn để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng chậm, bị đánh giá sẽ trở thành xu hướng dài hạn.

An ninh việc làm đang trở thành vấn nạn ở quốc gia này, khi số lao động nước ngoài làm việc tạm thời tại Hàn Quốc cao gấp đôi so với mức trung bình của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở thanh thiếu niên tăng 4 năm liên tục từ năm 2013 đến 2016.

Sự suy thoái khiến môi trường học tập và làm việc trở nên siêu cạnh tranh, được cho là nguyên nhân cho tỷ lệ stress và tự tử gia tăng ở Đại Hàn Dân Quốc.

Theo Reuters, tỷ lệ tự tử ở Hàn Quốc cao nhất trong OECD vào năm 2015, gấp đôi của Mỹ và gần gấp 4 lần ở Anh.

Các vấn đề về tài chính, bệnh tật, sự cô đơn và vấn đề khác về các mối quan hệ là nguyên nhân hàng đầu gây trầm cảm, dẫn đến tự tử ở Hàn Quốc, theo một báo cáo gần đây của Hiệp hội Phòng chống Tự tử Hàn Quốc. Đáng nói, Triều Tiên không hề được đề cập đến.

“Đa số những người tìm đến chúng tôi với mong muốn kiểm soát sự căng thẳng để tiếp tục cuộc sống mưu sinh như tìm việc làm. Ngay cả những người đã có công việc đến với chúng tôi cũng chỉ muốn điều chỉnh tâm trạng để tiếp tục làm việc. Họ không đến để nói về Triều Tiên”, Sim Min-young, nhà tâm thần học tại Trung tâm Y tế Tâm thần Quốc gia Hàn Quốc, cho biết.

Ông Sim nói thêm, nếu người Hàn Quốc phải đối mặt với mối đe dọa như bão Irma ở Mỹ, họ sẽ chủ động làm điều gì đó như lập kế hoạch sơ tán, tìm kiếm nơi trú ẩn; tuy nhiên, nếu là một vụ tấn công hạt nhân, họ sẽ không biết phải làm gì.



Pháp sư Byeorakdaegam ở Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Người Hàn cầu nguyện, xem bói vì sợ chiến tranh

Đối với những người thuộc thiểu số lo lắng về chiến tranh, các phương pháp phòng ngừa của họ còn hạn chế.

Theo Reuters, một số đã lập kế hoạch khẩn cấp để sơ tán khỏi khu vực nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên. Các cửa hàng có đánh dấu các vật dụng khẩn cấp bao gồm “túi chiến tranh”, chứa các đồ vật như đồ gia dụng, còi và thực phẩm. Số khác lại tìm kiếm sự an ủi tinh thần.

Choi Ei-woo, mục sư tại Nhà thờ Giám lý Chongkyo ở trung tâm Seoul, tiết lộ, các nhà thờ đang tập trung vào Triều Tiên nhiều hơn trong các bài giảng và các buổi cầu nguyện.

“Tôi không nghĩ sẽ có chiến tranh, nhưng có thể sẽ có những động thái bất ngờ dẫn đến một cuộc xung đột. Tôi đang cầu nguyện để Đức Chúa Trời dẫn dắt mọi người vượt qua thời gian đó”, ông Choi nói.

Ông Lee Chul-hyee (63 tuổi), đã hình thành thói quen cầu nguyện kể từ khi nghỉ hưu từ quân đội cách đây 6 năm. Ông cũng thực hiện các bài giảng tại các hội trường và nhà thờ để chia sẻ kiến thức dựa trên nền tảng quân sự của ông.

Không chỉ nhà thờ, các ngôi chùa cũng trở thành điểm đến tâm linh cho những người lo sợ chiến tranh.

Bà Mun Myung-ha (59 tuổi) chia sẻ, thời gian gần đây, bà cầu nguyện nhiều hơn với hy vọng chiến tranh sẽ không nổ ra.

“Triều Tiên đang tiến hành nhiều vụ thử nghiệm hạt nhân hơn. Mỗi lần bật tin tức lên, trái tim tôi bắt đầu đập dồn dập hơn”, bà Mun tâm sự.

Cũng là tâm linh, nhưng ở khía cạnh mê tín hơn, một số người tìm đến các hình thức bói toán.

Reuters dẫn lời Byeorakdaegam, một pháp sư truyền thống có tên thật là Jang Yong-jun, 6 trong 10 khách hàng tìm đến đã đặt câu hỏi về chiến tranh, cùng với các thắc mắc thông thường như tình yêu, hôn nhân…

“Hồi tháng Giêng, tháng Hai, không ai hỏi tôi về chiến tranh, nhưng bây giờ đã thay đổi. Tôi hỏi họ có tích trữ lương thực hay nước không, tất cả đều nói không. Sau đó, tôi bảo đảm với họ rằng, các vị thần nói với tôi sẽ không có chiến tranh”, ông Jang vừa trả lời phỏng vấn, vừa lắc chuỗi hạt bằng gỗ lớn.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-22-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_656642.png
Views:	0
Size:	235.4 KB
ID:	1105697   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	285.8 KB
ID:	1105698  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông hòa bình của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng hòa bình mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Phòng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Tòa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu tình chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đòn “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Hòa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa bão tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
Tình hình mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy Tình hình mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật tình hình mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt vì chiến tranh Iran: hành trình tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11702 seconds with 15 queries