Bánh su này ăn khá đặc biệt bởi lớp vỏ gịn bên ngoài, nhưng nếu ai không thích ngọt có thể bỏ qua lớp vỏ gịn mà tiến hành làm bước hai luôn.
Nguyên Liệu
Phần vỏ gịn :50g bơ, 70g bột đa dụng, 60g đường
Phần vỏ su : trứng 240g, bột 120g, sữa tươi 120g, bơ 100g
Phần nhân : 2 ḷng đỏ, 200ml sữa, 50g đường, 5g bột,150g bơ
Các bước
Phần vỏ gịn: nhồi tất cả nguyên liệu ở phần vỏ gịn nhồi đều, gói lại cho ngăn mát 30p, rồi bỏ ra cán mỏng chia thành các h́nh tṛn đường kính khoảng 2 đến 3cm
Phần vỏ su: đun sữa và bơ đề bơ chảy hết, đổ bột vào tắt bếp luôn và đảo thật nhanh tay cho bột dc hoà quyện.Bỏ hỗn hợp này ra thố khác đảo vài nhát cho nguội bớt, thêm từng quả trứng vào một dùng phới lồng trộn đều, thêm dần cho đến khi hết trứng là được.Sau khi xong cho vào túi bắt kem bóp bánh thành h́nh đồng xu, rồi đặt phần vỏ gịn lên trên.Đem nướng 240 độ 2-30p tuỳ ḷ.Khi nào bánh hơi ngả vàng hạ nhiệt cho vàng đều là được.
Phần nhân su: Sữa đem đun ấm, ḷng đỏ đánh bông với 50g đường trộn tiếp 5g bột đa dụng vào đánh đều.Đổ sữa ấm vào đánh đều, đặt lại lên bếp đảo liên tục hỗn hợp sệt sệt là được, gói lại cho vào ngăn mát cho nhanh lạnh.150g bơ đem đánh cùng 40g đường đánh hỗn hợp bông trắng ngà ngà là đạt.Khi đánh xong đem phần kem trứng để tủ lạnh trộn cùng phần bơ này.Trộn đều cho ngăn mát để lạnh.
Khi vỏ và nhân hoàn tất bơm nhân vào ta đă hoàn thành.Món này nướng xong vỏ khá gịn rỗng ruột, nhưng khi để lâu sẽ mềm.Bơm nhân bỏ vào tủ lạnh ăn mát rất ngon
*VietBF@sưu tập