Bạn có thể tận dụng cơm nguội làm thành cơm phô mai đút ḷ có h́nh chiếc bánh, vừa béo vừa thơm mà không tốn công.
Nguyên liệu (6)
Cơm nguội: 250 gr
Trứng gà; 1 quả
Cà chua: 1 quả
Hành tây: 30 gram
Cà rốt, bắp, đậu Hà Lan
Phô mai mozzarella
Cách làm
Các món phô mai đút ḷ luôn có sức hấp dẫn v́ vừa ngậy vừa thơm, và phổ biến nhất là pasta đút ḷ, nui đút ḷ... Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến tấu tô cơm nguội của ḿnh thành chiếc bánh phô mai đút ḷ ngon lành, tiết tiệm mà lại dễ làm.
Đầu tiên, bạn cho trứng gà vào cơm. Bạn nên dùng cơm nấu hơi khô một chút th́ món ăn sẽ ngon hơn so với cơm nấu nhăo, mềm. Tiếp đến, bạn đổ cà chua và hành tây thái hạt lựu, rồi hỗn hợp cà rốt, bắp, đậu vào. Trộn đều. Nêm một chút muối vừa ăn, tiếp tục trộn cho gia vị thấm.
Cho một chút dầu ăn vào chảo nóng. Lưu ư, không nên dùng nhiều dầu ăn, dễ bị ngấy. Đổ cơm vào, ấn chặt xuống đáy chảo. Tráng một lớp mỏng ketchup hoặc tương cà. Xếp đều giăm bông hay xúc xích tùy ư. Cuối cùng, bạn phủ một lớp phô mai mozzarella bào sợi lên trên cùng, đậy nắp, nấu trên lửa thật nhỏ, tránh bị cháy.
Bạn nấu tới khi phô mai tan chảy hết là xong món phô mai đút ḷ nhưng không cần ḷ nướng. Thời gian nấu và chuẩn bị chỉ tầm 30 phút là xong thố cơm như chiếc bánh phô mai lạ miệng, nhưng cũng khá quen thuộc v́ hương vị phần cơm ở giữa hơi giống cơm chiên Dương Châu. Hạt cơm mềm, lẫn với đậu Hà Lan, bắp ngọt, cà rốt..., có một chút vị chua của cà, nước sốt ketchup, kèm thịt nguội và phô mai béo ngậy, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em.
|