Để rang cơm vàng óng, hạt mềm tơi, đừng quên cho loại quả siêu ngon này. Khi rang cơm chỉ cần thêm loại quả siêu ngon, bổ dưỡng quen thuộc này vào, bạn sẽ có món cơm rang như ư.
Mách bạn mẹo rang cơm vàng óng, tơi mềm ngon cực.
Cơm chiên là món ăn yêu thích của nhiều người, có thể chiên thập cẩm với lạp xưởng rau củ hoặc rang dưa ḅ, rang hải sản, rang mắm tép chưng thịt.
Nhưng nhiều người thắc mắc khi rang cơm ở nhà thường không đẹp và ngon như ngoài hàng. Tất cả đều có bí quyết khi chế biến.
Chúng tôi t giới thiệu công thức rang cơm hạt vàng ươm, tơi mềm thơm ngon:
- Dùng cơm nguội.
- Đập trứng sống vào cơm. Để cơm hơi ướt ướt là được. Thêm luôn hạt nêm ở bước này để trộn đều thấm vào cơm luôn.
Nguyên liệu để làm món cơm chiên
Nếu chiên cùng rau củ phải chần qua, nếu chiên cùng hải sản th́ phải đảo hải sản trước mới cho vào cơm.
- Phi thơm hành. Tỉ lệ 2 phần dầu màu điều : 2 phần dầu ăn thường. Cơm càng khô càng phải cho nhiều dầu. Nếu cơm nóng mới cắm th́ không cần. Nếu dầu màu điều nhiều quá cơm lại bị đậm màu. Nếu không có màu dầu điều cũng không sao, cơm có trứng vẫn vàng hấp dẫn.
Trộn trứng sống là bí quyết giúp cơm mềm tơi khi chiên
- Cho cơm vào đảo. Đảo đều tay cho đến khi hạt cơm tơi và săn lại.
- Thêm các loại topping theo thứ tự chín . Nếu chiên cùng hải sản th́ phải đảo hải sản chín rồi mới cho vào cơm.
- Có thể thêm hoặc không x́ dầu. V́ x́ dầu sẽ làm đậm màu cơm. Có thể dọn x́ dầu rưới vào cơm lúc ăn
- Cuối cùng nhớ thêm hành lá cho thơm.
Các bước chiên cơm
- Bí quyết để hạt cơm tơi là trộn trứng sống. Và đừng lo nhiều dầu th́ cơm bị ngấy nha. Cơm càng khô càng cho nhiều dầu càng đảo lâu cơm càng ngon
Chúc các bạn thành công khi rang cơm với gợi ư này!
VietBF@ sưu tập