HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Di dân hết cửa nhập cư vào Mỹ và châu Âu trong năm nay
VBF-Năm nay một năm đánh dấu mốc người Âu và Mỹ đã không còn WELCOME với người nhập cư hay di dân tỵ nạn nữa. Có lẽ đã đến lúc người dân trong nước cũng chẳng đủ ăn nói chi đến cưu mang những người ở đẩu ở đâu. Đóng cửa với nhập cư, di dân, tỵ nạn thật sự là điều đi ngược với nhiều lý thuyết của phương Tây.

Chính sách nhập cư cởi mở của các nước Âu - Mỹ đang bị những tác động tiêu cực: ngân sách nhà nước phải bỏ ra những khoản chi đột xuất và lớn, nhu cầu tạo ra việc làm, sự hội nhập, vấn đề an sinh xã hội, nguy cơ bị khủng bố…



Đa số người dân Mỹ vẫn ủng hộ ông Trump hạn chế người tỵ nạn (Ảnh: Getty, AP)
Cả châu Âu bắt đầu “ngán ngẩm”

Đức từng dẫn đầu bảng với ước tính đã tiếp nhận tới 1 triệu đơn xin tỵ nạn trong năm 2015. Một cách nhìn nhận ở Đức thời gian đó, là coi những người tị nạn này giống như 1 triệu người thất nghiệp, dù bất đồng ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, thậm chí khủng hoảng tâm lý, và không có nhiều thế mạnh về những kỹ năng công việc. Họ có thể không hoàn toàn tương thích với yêu cầu của thị trường lao động tại Đức.

Về khía cạnh kinh tế, từ giữa những năm 1960, Đức đã luôn là một nền kinh tế nhập cư với hơn 1 triệu người lao động nước ngoài. Hiện nay, Đức là nền kinh tế mạnh nhất châu Âu, nhưng vẫn liên tục cần nguồn lao động. Tính đến tháng 7/2015, Đức còn tới 589.000 vị trí lao động chưa được đáp ứng.

Từ năm 2015, mặc dù nguồn nhân lực trẻ, dồi dào từ những nước nhập cư đã góp phần giúp nền kinh tế Đức khởi sắc hơn, nhưng với 1,3 triệu người nhập cư, chủ yếu có nguồn gốc từ Syria, Iraq, Ai Cập, Afghanistan, Tunisia … chưa từng biết tới nền “văn minh châu Âu” cũng đã gây ra không ít rắc rối. Tình trạng trộm cắp, bạo lực, thậm chí là tấn công tình dục, gia tăng nhanh chóng. Và tất nhiên, không ít những phần tử khủng bố trà trộn vào dòng người này cũng khiến sự bất an gia tăng.

Không chỉ ảnh hưởng về kinh tế, xã hội, ngay cả về mặt chính trị, làn sóng nhập cư cũng đang gây ra nhiều sự xáo trộn với Đức. Tỷ lệ ủng hộ Đảng Liên đoàn Dân chủ Cơ đốc giáo của bà Thủ tướng Merkel đang xuống rất thấp, chỉ khoảng 17%. Trong khi đó, Đảng Sự lựa chọn thay thế cho nước Đức (AFD), một đảng cánh tả với chủ trương chống người di cư, đã nhận được tỷ lệ phiếu bầu gia tăng và sẽ lần đầu tiên có ghế trong 9/18 các nghị viện bang.

Đức từng là đất nước đi đầu trong việc mở cửa đón người nhập cư, nhưng nay cũng đang phải xem lại những chính sách có phần nhân đạo của mình.

Trong khi đó, Pháp với lý do dòng người tỵ nạn sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng chia rẽ sắc tộc thì cũng đã không hào hứng ngay từ đầu. Còn ở Anh, Thủ tướng David Cameron trước đây từng hứa sẽ nhận khoảng 4.000 người nhập cư trong mỗi năm thì giờ đây cũng đã từ chức. Người kế nhiệm là bà Theresa May thì lại đang ngập lụt trong những công việc để Anh có thể rời EU. Những quốc gia Đông Âu như Hungary, Cộng hòa Séc, Ba Lan hay Slovakia vì lý do kinh tế cũng không muốn nhận người tỵ nạn.

Không còn có quan điểm đối lập như những ngày đầu tiên đối mặt với cuộc khủng hoảng nhập cư. Giờ đây, tất cả các quốc gia châu Âu đều đang tỏ ra ngán ngẩm với “gánh nặng” này. NBC News đưa tin, khảo sát của Chatham House, ở London (Anh), tiến hành với 10.000 người tại 10 nước châu Âu, cho thấy 55% số người ủng hộ việc nên chấm dứt nhận thêm những di dân từ các nước chủ yếu theo Hồi giáo.

Tổng thống Mỹ quyết chặn dòng người nhập cư

Mới chỉ có một lần chính quyền Mỹ “động vào” Đạo luật Di trú và Nhập tịch năm 1965, khi năm 2011, Tổng thống Obama ban hành một sắc lệnh kéo dài thời gian xử lý hồ sơ thị thực và tăng cường kiểm soát hệ thống thẩm định dành cho người di dân và tỵ nạn từ Iraq trong vòng 6 tháng. Đó là một chính sách với riêng người Iraq.

Bởi vì ông Obama e ngại một mối nguy hiểm “tức thì” khi hệ thống thẩm định cấp thị thực của Mỹ để lọt 2 người từng tham gia đặt bom khủng bố quân đội Hoa Kỳ ở Iraq. Nếu cứ theo lập luận ấy, thì bây giờ, ngài Trump, đứng trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, đứng trước mối lo ngại khủng bố trên toàn nước Mỹ hoàn toàn có thể ban hành sắc lệnh với tính chất tương tự.

Và một sắc lệnh cấm nhập cảnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được ban hành trong ít ngày tới, sau khi lệnh cấm nhập cảnh cũ bị tòa án liên bang đình chỉ hôm 27/1/2017. Rõ ràng, chính quyền của ông Trump đang rất kiên định với mục tiêu ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer, trong phát biểu của mình, nói rằng: “Bộ An ninh Nội địa sẽ tiến hành để đảm bảo an ninh ở biên giới phía nam của đất nước, ngăn chặn việc nhập cư bất hợp pháp trong tương lai và gửi trả những người nhập cư bất hợp pháp về nước họ một cách nhanh chóng, nhất quán và nhân đạo".

Bốn chữ “phía nam đất nước”, thực tế đã khiến câu chuyện trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Những người Mexico, những người mà ông Donald Trump muốn xây một bức tường với họ là đối tượng chính trong chính sách này.

Theo các con số thống kê từ năm 1840 đến nay, lượng người di cư từ khắp nơi trên thế giới tới Mỹ đang có xu hướng thay đổi lớn. Nếu từ năm 1840 tới những năm đầu của thế kỷ trước, người châu Âu là đối tượng di cư chính thì từ năm 1910 tới nay, Mexico luôn là một trong hai khu vực có số người di cư lớn nhất, cùng với Nam Mỹ. Trong khoảng một thập kỷ gần đây, lượng người di cư từ Nam Mỹ đạt cỡ 9 triệu thì Mexico cũng ở mức 8 triệu và cao hơn nhiều so với toàn bộ châu Âu - chỉ ở mức trên 6 triệu người.

Bằng việc cố gắng thực thi sắc lệnh bằng mọi giá, ông Trump đang cho thấy nhiều mục đích trong sắc lệnh này. Vừa hạn chế được tình trạng nhập cư từ phía Mexico để giữ lại việc làm cho người Mỹ, vừa hạn chế được dòng người từ những quốc gia có nguy cơ khủng bố cao, vừa không phải mất tiền xây tường ngăn cách Mexico bằng việc tăng thuế nhập khẩu với hàng hóa có xuất xứ từ Mexico, lại giữ được lời hứa với cử tri Mỹ.

Theo Telegraph, cuộc khảo sát gần nhất của Morning Consult và Politico cho thấy, trên 50% số người dân Mỹ được hỏi đã ủng hộ sắc lệnh cũ (dù đã bị đình chỉ), 38% không đồng ý. Khi sắc lệnh mới ban hành, cuộc khảo sát đầu tiên cũng cho thấy gần 50% người tán đồng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-24-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: 02-24-2017 : 04:30 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_74742.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1002085  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-24-2017   #2
whuynh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 1,650
Thanks: 59
Thanked 635 Times in 379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 351 Post(s)
Rep Power: 19
whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Chúng ta điều là những người di dân. Hãy nhớ lại làm thế nào mà chúng ta đến được bến bờ tự do này .

Ok. bây giờ hãy suy nghĩ xem nếu Trump đã là TT của Mỹ trong những năm sau 1975 khi số lượng lớn người Việt di tản tránh chế độ CSVN, thì chúng ta những người di dân đã phải ra sao?
whuynh_is_offline  
Old 02-24-2017   #3
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 29
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Hai việc khác nhau,khác thời điểm khó mà so sánh.
Mỹ bõ VN nên miền nam thất thủ, di dân tị nạn cs cũng là trách nhiệm của Mỹ nếu không muốn các đồng minh khác cân nhắc về chính sách đối ngoại.
Tình hình khác xa và không có chủ nghĩa khủng bố trong thời gian đó .
nhattran03_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11950 seconds with 13 queries