HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bà Pelosi xé bản sao Thông điệp liên bang có phạm luật?
Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã xé bản sao Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Trump, khiến nhà sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Turning Point USA Charlie Kirk khẳng định điều đó có thể đã phạm luật. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia luật phản bác rằng tuyên bố của ông Kirk là không chính xác, là một sự áp dụng luật chưa đúng.

"Bà Pelosi có thể đã vi phạm Tiêu mục 18 của Bộ luật Mỹ 2071, Điều 2017 (a) khi xé bản sao Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Trump. Sự vi phạm này có thể bị phạt tù giam lên đến 3 năm" – ông Kirk khẳng định.

Tuyên bố của ông Kirk nhận được sự chú ý trên mạng xã hội Twitter và được một số đảng viên Cộng hòa như Carl Higbie, Dan Bishop và thậm chí là Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Trump, chia sẻ lại.

Trong một tuyên bố với trang PolitiFact, người phát ngôn của ông Kirk trích dẫn điều luật liên bang mà ông này đề cập cùng với bản tóm tắt của Bộ Tư pháp Mỹ.

"Mọi tài liệu xuất phát từ văn phòng Tổng thống đều là tài liệu chính phủ, theo quy định của Đạo luật Hồ sơ Tổng thống 1978" – người này khẳng định.

Đạo luật cũng quy định mọi cá nhân có quyền giám sát tài liệu chính phủ không được phép che giấu, loại bỏ, cắt xén, làm sai lệch hoặc phá hủy nó "một cách cố ý và bất hợp pháp".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xé bản sao Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia luật phản bác rằng tuyên bố của ông Kirk là không chính xác, là một sự áp dụng luật chưa đúng.

"Đó chỉ là bản sao Thông điệp liên bang, vì thế thật vô lý khi đề nghị truy tố bà Pelosi" - chuyên gia luật Heidi Kitrosser, từ Trường ĐH Minnesota (Mỹ), khẳng định.

Ông Douglas Cox, chuyên gia luật tại Trường ĐH Luật TP New York (Mỹ), khẳng định bản sao Thông điệp liên bang 2020 mà bà Pelosi được Tổng thống Trump phát không phải là tài liệu hay tài sản của chính phủ, mà là "tài sản cá nhân".

Theo quy định của Hạ viện, các thành viên quốc hội được khuyến khích lưu giữ hồ sơ hoặc trao tặng chúng cho một tổ chức nghiên cứu để nghiên cứu lịch sử, ông Cox nói. Không giống các ủy ban quốc hội, các thành viên không bị ràng buộc về mặt pháp lý trong việc lưu giữ hồ sơ văn phòng của họ.

"Họ có thể giữ riêng, có thể phá hủy hay xé chúng" – ông Cox khẳng định.
Bà Pelosi có phạm luật khi xé bản sao Thông điệp liên bang? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Turning Point USA (Mỹ) Charlie Kirk cho rằng Chủ tịch Pelosi phạm luật liên bang khi xé bản sao Thông điệp liên bang của Tổng thống Trump. Ảnh: Washington Post
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-06-2020
Reputation: 370712


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1525394  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-06-2020   #2
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tội nghiệp cho kẻ lở dại bầu cho một người thiếu tư cách...
hongyen2000_is_offline  
The Following User Says Thank You to hongyen2000 For This Useful Post:
luyenchuong3000 (02-06-2020)
Old 02-06-2020   #3
MountFuji
R1 Thường Dân
 
Join Date: May 2019
Posts: 16
Thanks: 1
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 7
MountFuji Reputation Uy Tín Level 1MountFuji Reputation Uy Tín Level 1
Default

3 năm tù thì quá khoan hồng.
Nên XỬ BẮN BẰNG ĐẠI BÁC mới đúng luật pháp hiện hành...
MountFuji_is_offline  
The Following User Says Thank You to MountFuji For This Useful Post:
luyenchuong3000 (02-06-2020)
Old 02-06-2020   #4
kietkml
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2008
Posts: 4,486
Thanks: 244
Thanked 1,683 Times in 1,097 Posts
Mentioned: 160 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1584 Post(s)
Rep Power: 23
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
Default

"Bà Pelosi có thể đã vi phạm Tiêu mục 18 của Bộ luật Mỹ 2071, Điều 2017*(a) khi xé bản sao Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Trump. Sự vi phạm này có thể bị phạt tù giam lên đến 3 năm" – ông Kirk khẳng định.
"Bà Pelosi có thể đã vi phạm Tiêu mục 18 của Bộ luật Mỹ 2071, Điều 2017*(a) khi xé bản sao Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Trump. Sự vi phạm này có thể bị phạt tù giam lên đến 3 năm" – ông Kirk khẳng định.
Mọi tài liệu xuất phát từ văn phòng Tổng thống đều là tài liệu chính phủ, theo quy định của Đạo luật Hồ sơ Tổng thống 1978" – người này khẳng định."

"Tuy nhiên, nhiều chuyên gia luật phản bác rằng tuyên bố của ông Kirk là không chính xác, là một sự áp dụng luật chưa đúng."

Nếu sự áp dụng luật chưa đúng!vậy tại sao từ trước tới giờ không sửa lại cho đúng? Phải đợi lúc có chuyện thì mới nói cái này đúng, cái kia không đúng!

Ông Douglas Cox, chuyên gia luật tại Trường ĐH Luật TP New York*(Mỹ), khẳng định bản sao Thông điệp liên bang 2020 mà bà Pelosi được Tổng thống Trump phát không phải là tài liệu hay tài sản của chính phủ, mà là"tài sản cá nhân".

Lai sạo nữa!Vậy mà cũng gọi là chuyên gia!Vậy khi ký văn bản hoặc hợp đồng, thì văn phòng luật sư có phải đưa bản chánh theo khách hàng đòi hỏi không?
Nếu là tài sản cá nhân thì lấy tư cách gì để được chủ tịch quốc hội mời ra đọc hàng năm trước quốc hội. Đồng thời bài viễn văn phải được đưa vào lịch sử và văn khố của quốc gia lưu giữ. Trên thực tế là bản sao, nhưng chính tay đương kiêm TT trao, nó đồng nghĩa như bản chánh. Nếu đem rời khỏi nhà quốc hội thì tùy nghi sử dụng chúng thế nào thì cũng được.
Đúng là Chuyên gia nước Mỹ bây giờ đã xuống cấp quá rồi!Luật căn bản như thế mà không hiểu được mà còn cải cối cải chài nữa chứ!

Nói là nói vậy thôi! Với bọn ngang thì cở nào với họ, tất cả đều đúng với bọn chúng hết.
kietkml_is_offline  
Old 02-06-2020   #5
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 17
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Nên Xữ trãm cho cái tội Phạm Thượng. Còn không thì nên đày con Mụ nầy ra Alcatraz cho cái tội khi quân, làm nhục cã 1 nước Mỹ.
OroValley_is_offline  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14775 seconds with 13 queries