Ḅ nướng là món ăn phổ biến và được sử dụng nhiều trong những bữa ăn dă ngoại hoặc những bữa tiệc gia đ́nh, bạn bè. Không chỉ dễ thực hiện, có rất nhiều kiểu ướp thịt ḅ khác nhau để làm món nướng một cách đa dạng và ngon miệng nhất phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Sau đây là món sườn ḅ nướng sa tế.
Nguyên liệu cần có
- Thịt ḅ: 500g (nên chọn phần thịt sườn)
- Sa tế: 3 th́a (có thể giảm tùy khả năng ăn cay)
- Bột ớt: 1 th́a
- Hành tây: ½ củ
- Hạt nêm: 2 th́a
- Đường: 1 th́a
- Dầu ăn hoặc dầu oliu: 2 th́a
Cách thực hiện
- Thịt sườn ḅ nên chọn các miếng tươi ngon, chắc chắn và có nhiều thịt. Chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi để cho ráo, sau đó cho vào bát tô.
- Ướp thịt sườn ḅ cùng với các gia vị và hành tây theo tỷ lệ ở trên, dùng tay trộn cho đều để sườn ngấm kỹ gia vị.
Ướp sườn ḅ để nướng
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát đựng thịt ḅ lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi đem ra làm món ḅ nướng sa tế. Chúc các bạn thành công!
Sườn ḅ nướng sa tế sau khi hoàn thành
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
VietBF@sưu tập