Trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov duy nhất của Nga "có ma"? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 939
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov duy nhất của Nga "có ma"?
Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	3.12 MB
ID:	1783976  
Đề tài được đề cập nhiều tới mức có thể dễ lặp lại. "Đô đốc Kuznetsov" là chiếc tàu gây tranh căi nhất trong thành phần của tất cả các hạm đội hải quân Nga. Và vô tích sự nhất, bởi v́ những khả năng của nó, có thể nói là rất không phong phú. Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov được lệnh triển khai tới Syria, trên đường hành quân một cột khói đen đặc đă bốc lên. Tàu đă mất hai chiếc máy bay Su-33 và MiG-29K một cách ngớ ngẩn.

Tiêm kích hạm Su-33 hạ cánh không thành công xuống tàu sân bay Kuznetsov.

Chuyên gia Caleb Larson đến từ tạp chí The National Interest (Mỹ) đă đưa ra một quan điểm khá thú vị đối với chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga. Ông Larson cho rằng "Đô đốc Kuznetsov" là "đồ bỏ đi". Và ngay lập tức đặt câu hỏi tại sao Moscow vẫn tiếp tục duy tŕ nó?

"Đô đốc Kuznetsov", nhiều khả năng, sẽ đi vào tương lai một cách nghi ngút khói, cùng với các tàu kéo.

Thật ngạc nhiên, nhưng ở Nga người ta vẫn c̣n lên kế hoạch nhằm duy tŕ "Đô đốc Kuznetsov". Và điều này cùng lúc vừa ngạc nhiên và vừa lạ lùng, theo quan điểm của Mỹ.

"Đô đốc Kuznetsov" - chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga. Nó đă trải qua nhiều sóng gió - ụ nổi đỡ nó đă bị ch́m vào năm 2018, c̣n chiếc cần cầu nằm cạnh nặng 70 tấn đă va vào sàn tàu, khiến 4 người thiệt mạng và để lại một cái hố khổng lồ trên đường băng.

Vào cuối năm 2019, chiếc tàu gặp hoả hoạn trong lúc đang tu sửa. Nói ngắn gọn - có nhiều vấn đề. Nhưng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vẫn tiếp tục hoạt động. Ít ra, Bộ tư lệnh hải quân Nga thể hiện sự cương quyết trong việc triển khai kế hoạch này.

Chiếc tàu bị "nguyền rủa"?

Chiếc tàu sân bay phi hạt nhân (được phân loại về mặt kỹ thuật như chiếc tuần dương hạm mang máy bay hạng nặng, nhằm mục đích đi qua các eo biển của Thổ Nhĩ Kỳ một cách hợp pháp) bị mang tiếng là chiếc tàu rất không ổn định.

Có lúc, vấn đề liên quan tới những tuốc bin và nồi hơi nước khá cổ của nó. Khi triển khai nhiệm vụ, luôn có chiếc tàu kéo đi theo "Đô đốc Kuznetsov" để hỗ trợ nó trong trường hợp hỏng hóc, mà khiến cho chiếc tàu sân bay không thể tự đi tới bến cảng.

Nhưng tại sao? Có thể đúng là chiếc tàu này đang có vấn đề ǵ đó không ổn? Có thể cần phải vẩy nước thánh cho nó?

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Trong cuộc phỏng vấn của tờ The Telegraph, Peter Roberts, chuyên gia về hải quân đến từ Viện liên kết các nghiên cứu quốc pḥng của Hoàng gia Anh đă giải thích cảm nhận về các tàu chiến "bị nguyền rủa" trong văn hoá của hải quân.

"Trong văn hoá hải quân có thứ được gọi là chiếc tàu không may mắn, và "Đô đốc Kuznetsov" đương nhiên là chiếc tàu không may mắn.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là một trong số những chiếc tàu, mà mọi thứ diễn ra không như mong đợi, v́ thiết kế và đơn giản là v́ sự may mắn. Dù sao, đó không phải là chiếc tàu mà bạn muốn ở trên đó".

Và đúng vậy, nhiều sự cố trong quá khứ không xa đang khẳng định những phát ngôn của ông Roberts.

Sau khi nhận lệnh triển khai "Đô đốc Kuznetsov" tại Syria vào năm 2017, nó đă được các tàu chiến của Hạm đội Hoàng gia Anh dơi theo khi qua Eo La-Manche. Trong quá tŕnh đi qua đây, một cột khói đen đặc đă bốc lên từ các ống khói.

Sự việc này đă bị cư dân mạng xă hội cười nhạo như một sự nguy hiểm nghiêm trọng, đối với môi trường.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch tại Syria, Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đă mất hai chiếc máy bay tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K của ḿnh một cách ngớ ngẩn. Những tổn thất phi chiến đấu lại gấp đôi chiến đấu.

Vào năm 2018, "Đô đốc Kuznetsov" đă được tu sửa và bảo dưỡng kỹ thuật, khi đó chiếc ụ nổi đỡ nó là PD-50, đă ch́m. Khi chiếc ụ nổi ch́m, chiếc cần cẩu nặng 70 tấn cũng đổ sập lên chiếc tàu, gây ra một lỗ thủng lớn trên thân tàu.

PD-50 từng là một trong những ụ nổi lớn nhất thế giới. Không có nó, "Đô đốc Kuznetsov" sẽ phải sử dụng ụ cố định tại nhà máy. Mặc dù điều này không phải là hoàn hảo, nhưng vẫn không phải là kết cục của "Đô đốc Kuznetsov".

Nhiều khả năng, hiện nay người ta đang xây dựng kế hoạch trục vớt PD-50, mặc dù vẫn c̣n phải giải thích điều này. Tuy nhiên, gần như chắc chắn "Đô đốc Kuznetsov" sẽ không thể đại tu được động cơ của ḿnh, mà theo kế hoạch ban đầu phải hoàn tất vào năm 2021.

Chỉ mới đây thôi, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đă có mặt ở Murmansk và neo đậu để tu sửa. Vụ cháy bùng lên trên tàu do tàn lửa hàn đă rơi vào lớp vải phủ dầu, khiến cho dây diện bị bốc cháy. Vụ cháy đă huỷ hoại tất cả trong diện tích 600m2 và phải mất 20 tiếng để kiểm soát nó.

Mặc dù vụ cháy không quá nghiêm trọng, nhưng nó gây thiệt hại rất lớn ước vào khoảng 1-1,5 tỷ USD và lấy đi mạng sống của hai người.

Một nguồn tin phỏng đoán rằng, chi phí tu sửa hậu quả của vụ cháy cao, có khả năng, là do vụ cháy đă thiêu rụi các vật liệu và phụ tùng phục vụ công tác sửa chữa, mà được tập trung trên sàn tàu để chuẩn bị lắp ráp.

Nói chung - đó là một chiếc tàu rất lạ lùng.

Nếu như Nga thực sự có nhu cầu đối với tàu sân bay, th́ câu hỏi về việc có thể tiếp tục chi tiền để tu sửa tại những chỗ khác hay không là khá tranh căi.

Điều không thể tranh căi đó là việc bất chấp vô số những thứ không may mắn mà "Đô đốc Kuznetsov" đă phải trải qua, nhiều khả năng, nó sẽ tiếp tục di chuyển một cách nghi ngút khói cùng với các tàu kéo trong tương lai.

Đúng, Nga chỉ c̣n duy nhất một chiếc hàng không mẫu hạm. Đúng, nó không hề có mục tiêu và nhiệm vụ, cũng như khả năng tự thân thực hiện các nhiệm vụ được giao v́ nhiều lư do.

Nhưng đơn giản hăy thử nh́n xung quanh. Brasil cần tàu sân bay để làm ǵ? Thái Lan? Ư? Những tàu sân bay chỉ mang được 8 máy bay. Chiếc "San Paolo" của Brasil đang ở trong t́nh trạng không kém ǵ "Đô đốc Kuznetsov".

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Và cũng bốc khói…

Và chúng có thể thực hiện được những nhiệm vụ ǵ? Đến đây, có thể nhớ tới cả chiếc tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp, mà cũng từng chứng minh khả năng chiến đấu tuyệt vời của ḿnh.

Và chiếc tàu sân bay nguyên tử tối tân của Pháp cũng gặp hỏng hóc thường xuyên chẳng kém ǵ "Đô đốc Kuznetsov", mỗi tội nó không nhả khói "gây ô nhiễm môi trường" như chiếc tàu của Nga.

Nhưng chắc chắn sớm hay muộn th́ điều ǵ đó sẽ xảy ra với chiếc tàu của Pháp. Và nhà máy Chernobyl nổi này sẽ c̣n ảnh hưởng đáng kể tới môi trường trong lịch sử đương đại.

Với các tàu sân bay của Mỹ mọi thứ đều diễn ra b́nh thường?

Năm 2011: Chiếc tiêm kích hạm F/A-18C Hornet đă phát nổ và bốc cháy trên máy phóng khi chuẩn bị cất cánh từ tàu sân bay John S.Stennis. Trong tuyên bố chính thức - 10 người bị thương, trên thực tế bao nhiêu người - là một câu hỏi…

Năm 2015. Khi đi vào Vịnh Tokyo, chiếc máy bay cảnh báo sớm đă bốc cháy trên tàu sân bay Ronald Reagan.

Năm 2015. Tàu sân bay Theodor Roosevelt đă không thể dẫn đầu đội tàu để thực hiện chuyến đi ṿng quanh thế giới v́ hệ thống bơm nước bị tắc.

Tàu sân bay nói chung là một cấu trúc rất phức tạp, có nhiều thứ có thể bị hỏng hóc hơn trên khinh hạm, đơn giản bởi v́ có nhiều thứ hơn.

Liên quan tới những sự cố trên các tàu sân bay Mỹ, th́ đó là cả một câu chuyện vô cùng phong phú. Chỉ cần ṃ t́m trên mạng internet.

Nga cần chiếc tàu sân bay này để làm ǵ - đó là câu hỏi

Đề tài này được đề cập nhiều tới mức có thể dễ lặp lại. "Đô đốc Kuznetsov" là chiếc tàu gây tranh căi nhất trong thành phần của tất cả các hạm đội hải quân Nga. Và vô tích sự nhất, bởi v́ những khả năng của nó, có thể nói là rất không phong phú.

Nhưng Nga không có các nhiệm vụ, mà cần phải giải quyết với sự trợ giúp của tàu sân bay. Như chiến dịch tại Syria cho thấy, các máy bay đóng quân trên đất liền hoạt động hiệu quả hơn nhiều những cỗ máy cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov v́ chúng chỉ mang được một nửa lượng dự trữ nhiên liệu và vũ khí.

Nhưng tạm thời nó vẫn c̣n đó. Như một biểu tượng nào đó. Đúng, trông hơi ngờ ngệch kiểu ǵ đó, đặc biệt trong mắt những người Mỹ, mà đang sở hữu tới 11 chiếc và 2 chiếc đang được đóng mới.

Nhưng một lần nữa, Tây Ban Nha, Ư, Brasil, Thái Lan, Pháp, Anh cần tàu sân bay để làm ǵ? Chúng thực hiện các nhiệm vụ nào?

Đơn giản là có chúng. Những biểu tượng, tiêu tốn hàng triệu USD để duy tŕ, mà có thể thích gọi là ǵ tuỳ ư.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Về nguyên tắc, trên thế giới chỉ có 3 quốc gia, mà việc sở hữu các tàu sân bay được coi là đúng đắn. Đó là Mỹ, như vai tṛ một hiến binh quốc tế và hai nước, mà sở hữu lực lượng vũ trang đang phát triển mạnh mẽ và gặp vô số những tranh chấp về lănh thổ, bao gồm cả tranh chấp trực tiếp với nhau. Đó là Ấn Độ và Trung Quốc.

Các quốc gia c̣n lại, về nguyên tắc, không cần tàu sân bay. Cho nên, đó đơn giản chỉ là sự thể hiện mức độ sẵn sàng tạo ảnh hưởng đến diễn biến t́nh h́nh trên thế giới bằng các tàu chiến này.

Tại sao Nga không thể sở hữu chiếc tàu như thế? Có thể chứ. Tạm thời, "Đô đốc Kuznetsov" đang làm cho Nga gặp khó khăn hơn bằng việc tiêu tốn tiền ngân sách không lồ để duy tŕ, nhưng vẫn không thể sánh được với những chi phí mà Mỹ bỏ ra.

Dù sao đi chăng nữa, việc đóng mới các tàu chiến "Shtorm", "Lider" và "Avangard" - đó là vấn đề của tương lai xa, cho nên hăy cứ để ""Đô đốc Kuznetsov" tiếp tục phục vụ, có thể như một thao trường để huấn luyện các phi công của hải quân.

Rất may là hiện giờ Nga không hề có những nhiệm vụ cần phải triển khai trên đại dương với sự hiện diện của tàu sân bay. Và nói chung, điều này thậm chí c̣n rất tuyệt vời.

Nói chung, mỗi nước một kiểu. Và hăy cứ để mỗi quốc gia tự trả lời cho những câu hỏi về sự cần thiết và khả năng.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 61112


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,723
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	3.12 MB
ID:	1783976  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (53.6 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (146.5 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (123.2 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,994 Times in 7,820 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07508 seconds with 13 queries