Florida sẽ làm ǵ nếu Trump bị truy tố và yêu cầu dẫn độ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 585
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Florida sẽ làm ǵ nếu Trump bị truy tố và yêu cầu dẫn độ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1791262  

Theo như Politico cho biết, luật tiểu bang cho phép Thống đốc Đảng Cộng ḥa Ron DeSantis – một đồng minh trung thành của Trump – đưa ra một số quyền quyết định về việc có tuân thủ yêu cầu dẫn độ giữa các tiểu bang hay không, Sau khi có một cuộc điều tra h́nh sự của công tố viên quận Manhattan đối với cựu Tổng thống Donald Trump bước vào giai đoạn cuối, các viên chức ở Florida đang chuẩn bị cho “các vấn đề dẫn độ có thể xảy ra”, Politico Playbook lần đầu tiên đưa tin hôm thứ Năm.

Hai viên chức liên quan đến “kế hoạch dự pḥng” nói với Politico rằng các nhân viên thực thi pháp luật ở Quận Palm Beach đang xem xét phải làm ǵ nếu cuộc điều tra của Biện lư Quận Manhattan Cyrus Vance Jr. dẫn đến một bản cáo trạng trong khi Trump đang ở Mar-a- Lago của Florida.

Luật tiểu bang cho phép Thống đốc Đảng Cộng ḥa Ron DeSantis – một đồng minh trung thành của Trump – đưa ra một số quyền quyết định về việc có tuân thủ yêu cầu dẫn độ giữa các tiểu bang hay không, Politico cho biết.

Trong khi “nhiệm vụ của Thống đốc bang là phải bắt giữ và giao cho cơ quan hành pháp” ” Ron DeSantiscũng có thể“ kêu gọi Cơ quan độc lập hoặc bất kỳ viên chức công tố nào ở bang này điều tra hoặc hỗ trợ điều tra và báo cáo cho ông về t́nh h́nh và hoàn cảnh của người đó được yêu cầu, và liệu người đó có nên bị dẫn độ hay không”

Joe Abruzzo, thư kư ṭa án quận Palm Beach County, nói rằng Thống Đốc Florida có quyền kư lệnh duyệt lại, và có thể có quyền bác bỏ lệnh dẫn độ từ nơi khác. Một điều khoản trong luật dẫn độ xuyên bang của Florida cho Thống Đốc DeSantis thẩm quyền điều tra xem người bị truy tố (trường hợp này, là Trump) có phải hay không tŕnh diện cảnh sát từ 1 tiểu bang khác.

Nếu Trump bị truy tố khi ở New Jersey, các vấn đề dẫn độ có thể ít phức tạp hơn v́ bang do Thống đốc đảng Dân chủ Phil Murphy, người có khả năng ít thiện cảm hơn với tổng thống một nhiệm kỳ.

Trump đă nhiều lần tuyên bố rằng những kẻ thù chính trị sẽ ra tay sau nhiệm kỳ tổng thống và bày tỏ lo ngại về một số cuộc điều tra tội phạm liên bang và tiểu bang đang diễn ra đối với các giao dịch tài chính của ông

Cuộc điều tra ở New York đang xem xét liệu Tổ chức Trump có vi phạm luật tiểu bang khi tạo điều kiện thanh toán tiền cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels hay không, người nói rằng cô có quan hệ t́nh cảm với Trump vào năm 2006. Văn pḥng của Vance đă đảm bảo một chiến thắng lớn vào đầu năm nay khi Ṭa án Tối cao đă dọn đường cho họ để có được các bản khai thuế 8 năm của Trump

Vào tháng 3, các chuyên gia pháp lư cho biết có vẻ như các công tố viên Manhattan sắp kết thúc cuộc điều tra của họ.

Preet Bharara, cựu Văn pḥng công tố viên Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, cũng đưa ra quan điểm khi nói chuyện với John Banzhaf, giáo sư luật lợi ích công tại Trường Luật Đại học George Washington.

“Cy Vance không ra tranh cử. Như người ta nói”, Bharara nói, có nghĩa là Vance sẽ không chịu sự chi phối bởi các lực lượng chính trị nào. Cựu luật sư Manhattan Hoa Kỳ cũng nói rằng quyết định của Vance thuê một công ty kế toán pháp y bên ngoài là một tín hiệu khác cho thấy “có nhiều khả năng” cáo buộc h́nh sự chống lại Trump

Trong khi đó, ở Georgia, các công tố viên đang xem xét nỗ lực của Trump nhằm thao túng kết quả bầu cử năm 2020 của bang. Tờ Washington Post đưa tin vào tháng Giêng rằng Trump đă cầu xin thư kư bang Georgia trong một cuộc điện thoại để “t́m” đủ số phiếu bầu để giúp ông giành chiến thắng.

“Người dân Georgia đang tức giận – người dân trong nước đang tức giận. Tất cả những ǵ tôi muốn làm là thế này. Tôi chỉ muốn t́m 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn một phiếu bầu để chiến thắng Biden. Bởi v́ chúng tôi đă giành được bang. ” Trump nói với Brad Raffensperger.

Tờ Daily Beast đưa tin vào tháng 3 rằng hai bồi thẩm đoàn lớn đang được tiến hành ở Fulton County khi đơn vị liêm chính của văn pḥng công tố điều tra xem Trump có cố gắng bất hợp pháp ảnh hưởng đến kết quả bầu cử của bang hay không.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61382


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,743
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1791262  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,129 Times in 7,938 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06001 seconds with 13 queries