Khi mua thịt ḅ, đừng chỉ quan tâm đến giá cả. Người thông minh sẽ chọn phần thịt này để có thể nấu những món ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.
Khi mua thịt ḅ, đừng chỉ quan tâm đến giá cả. Người thông minh sẽ chọn phần thịt này để có thể nấu những món ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.
Dưới đây là 2 miếng thịt ngon nhất trên con ḅ:
Thứ nhất: Thăn ḅ
Thăn ḅ là phần phổ biến nhất. Phần thăn ḅ mềm, nạc và ít mỡ, thơm ngon, rất thích hợp với những món xào.
Thứ hai: Gầu ḅ
Gầu ḅ cũng là một loại thịt được rất nhiều người yêu thích. Gầu ḅ mềm, được xen kẽ nạc với 1 ít mỡ, khi ăn vừa ngon vừa không ngấy. Gầu ḅ thích hợp làm món kho hoặc hầm.
Cách làm món ḅ xào ớt xanh
Nguyên liệu: 350 gram thịt thăn ḅ tươi, 4 quả ớt xanh, ớt cay, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, x́ dầu nhạt, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Rửa thịt ḅ bằng nước sạch, rửa sạch phần máu bên trong, thái thành từng miếng mỏng. Lưu ư: bạn cần thái ngang thớ để khi ăn không bị dai.
Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi nhỏ. Ớt xanh rửa sạch cắt thành sợi, ớt kê cắt khúc.
Bước 3: Rắc đều muối vào miếng thịt ḅ, thêm chút rượu nấu ăn, x́ dầu, tiêu. Ướp thịt trong 20 phút để thịt ḅ được ngấm gia vị.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun sôi. Cho thịt thăn ḅ vào xào với gừng.
Bước 5: Khi thịt ḅ vừa chín tới, cho một ít ớt xanh thái nhỏ, thêm ớt kê vào, vặn lửa vừa và xào một lúc.
Bước 6: Cho chút x́ dầu, đường, muối vào là hoàn thành món thịt ḅ xào ớt xanh siêu ngon.