Thịt ḅ sốt vang là một món ăn hấp dẫn bởi cả hương và vị thơm ngon đặc trưng với thịt ḅ mềm, quyện với các loại gia vị đem lại.
Món thịt ḅ sốt vang ăn cùng bún, cơm hoặc bánh ḿ đều rất ngon, những miếng thịt ḅ thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà sẽ là món ăn thích hợp khi sum họp gia đ́nh.
Nguyên liệu làm thịt ḅ sốt vang:
- Ba chỉ ḅ.
- Gân ḅ (gân vàng)
- Cà chua.
- Hành tây
- Khoai tây
- Cà rốt
- Tỏi
- Gừng
- Rượu vang.
- Ngũ vị hương
- Quế. Hoa hồi. Bột điều
- Cần tây. Rau mùi. Rau thơm
- Gia vị. Đường. Bột sắn dây
Cách làm thịt ḅ sốt vang:
Bước 1:
- Thái thịt ḅ thành miếng vuông vừa ăn.
- Đập gừng thả vào nồi nước to. Đun sôi nước.
- Sau đó cho thịt ḅ vào trần qua rồi vớt ra luôn.
Bước 2:
- Cho thịt ḅ vào bát to. Trộn gia vị. Đường. Ngũ vị hương. Quế hồi bột điều. Gừng băm tỏi băm. Rượu vang. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Cà chua thái hạt lựu. Phi tỏi cho cà chua vào đảo cho nhừ. Lấy muôi dầm nát.
- Khoai tây cà rốt thái con ch́.
- Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3 phút cho bớt hăng.
- Hoà bột sắn dây với nước để sẵn
- Hành, rau mùi, cần tây thái nhỏ
Bước 4:
- Cho thịt ḅ đă ướp vào nồi áp suất. Cho khoai tây cà rốt. Cuối cùng là cà chua vừa đảo. Sau đó đổ nước vào sâm sấp thịt. Hầm nhiệt độ cao nhất trong 30 phút.
Bước 5:
- Khi thịt nhừ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều đun sôi thêm 3 phút. Múc ra bát cho hành. Mùi. Cần tây. Hành tây đă thái vào. Rắc hạt tiêu lên.
[IMG]
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1831688&stc=1&d=1626772856)
[/IMG]
Món ḅ sốt vang ăn nóng, chấm bánh ḿ hoặc kèm bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món thịt ḅ sốt vang!
VietBF@sưu tập