Đă xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn "Quái vật" Delta? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đă xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn "Quái vật" Delta?
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1832749  
WHO cảnh báo xuất hiện biến thể nguy hiểm hơn "Quái vật" Delta. Mới đây Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ xuất hiện một chủng virus mới c̣n nguy hiểm hơn biến thể Delta.


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: EPA).

"Càng lây nhiễm nhiều, càng có nhiều biến thể xuất hiện với khả năng c̣n nguy hiểm hơn cả biến thể Delta đang gây ra sự tàn phá như hiện nay. Và khi càng có nhiều biến thể, khả năng một trong số biến thể chống lại vắc xin và đưa chúng ta trở lại điểm xuất phát càng cao", Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế hôm 21/7.

Biến thể Delta được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ và đă xuất hiện ở hơn 111 quốc gia. WHO dự đoán "biến thể Delta sẽ sớm trở thành chủng Covid-19 chủ đạo, lây lan toàn thế giới".

Người đứng đầu WHO cho rằng, đại dịch Covid-19 là một phép thử với toàn cầu.

"Có một câu hỏi mà tôi thường được hỏi và người dân trên thế giới cũng đang hỏi: Khi nào đại dịch này sẽ kết thúc? Thực tế, đại dịch Covid-19 đă đặt ra cho chúng ta nhiều câu hỏi: Về bản thân chúng ta và về thế giới của chúng ta. Đại dịch là một phép thử. Và thế giới đang thất bại", ông Tedros nói.

"Vào thời điểm tôi đưa ra những b́nh luận này, hơn 100 người trên thế giới sẽ tử vong v́ Covid-19. Và vào thời điểm ngọn đuốc Olympic được thắp lên vào ngày 8/8, sẽ có thêm hơn 100.000 người thiệt mạng", Tổng giám đốc WHO cho biết.

Ông Tedros cho biết ông chắc chắn lư do khiến thế giới không thể đối phó với đại dịch Covid-19, mặc dù có tất cả các công cụ cần thiết, là bởi thiếu các cam kết chính trị thực sự.

"Chính phủ các nước G20 phải thể hiện vai tṛ lănh đạo nhằm đảm bảo việc mở rộng quy mô khẩn cấp và triển khai các công cụ cần thiết để cứu các sinh mạng. Nếu họ lựa chọn điều này, các nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể kiểm soát đại dịch trên toàn cầu trong vài tháng bằng cách chia sẻ vắc xin thông qua cơ chế COVAX và khuyến khích các nhà sản xuất vắc xin làm bất cứ điều ǵ cần thiết để mở rộng quy mô sản xuất", ông Tedros nói thêm.

Mục tiêu vắc xin

Ông Tedros cho biết việc tiêm chủng cho 70% dân số của mỗi quốc gia không chỉ giúp ngăn chặn đại dịch Covid-19 mà c̣n giúp khởi động lại nền kinh tế toàn cầu.

"Cùng với những người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Thương mại Thế giới, tôi đă kêu gọi nỗ lực rộng lớn trên toàn cầu để tiêm chủng cho ít nhất 10% dân số của mỗi quốc gia trước tháng 9, ít nhất 40% trước cuối năm, và 70% vào giữa năm sau", quan chức WHO nhấn mạnh.

Ông Tedros cho biết hiện mới chỉ có 1% dân số ở các nước thu nhập thấp được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, so với hơn một nửa dân số ở các nước phát triển. Nhà lănh đạo WHO cho rằng sự bất công toàn cầu hiện nay trong việc chia sẻ vắc xin và các công cụ khác để đối phó với đại dịch, bao gồm các xét nghiệm và phương pháp điều trị, không chỉ góp phần gây ra "t́nh trạng hỗn loạn về xă hội và kinh tế", mà c̣n khiến cho virus lây lan hơn nữa.

Theo ông Tedros, thế giới cần 11 tỷ liều vắc xin để đạt được mục tiêu trên. Ông đă kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp, cho rằng họ cần "có trách nhiệm với xă hội".

"Hầu hết các loại vắc xin được phát triển bằng quỹ cộng đồng. Nhiều công ty đă cam kết chia sẻ vắc xin, nhưng nhiều cam kết trong số đó vẫn chưa được thực hiện", người đứng đầu WHO cho biết.

"Nếu các quốc gia có thể huy động sức mạnh của nguồn lực công nghiệp cho chiến tranh, tại sao không thể làm điều tương tự để đánh bại kẻ thù chung hiện nay?", ông Tedros đặt câu hỏi.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33673


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,455
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1832749  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,583 Times in 5,820 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04869 seconds with 13 queries