Đùi gà nướng mềm quyện với tỏi, nước sốt thảo mộc tạo nên món ăn đậm đà, siêu ngon.
Nguyên liệu làm đùi gà nướng tỏi
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh bơ
- 30 tép tỏi, bóc vỏ
- Muối
- Hạt tiêu đen
- Thịt gà đùi, rút xương, để da, cắt bỏ da thừa
- 2 thìa cà phê hương thảo tươi, bằm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi, bằm nhuyễn
- ¾ muỗng cà phê bột bắp
- 1/3 chén nước dùng gà ít muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh mùi tây, băm nhỏ
Cách làm đùi gà nướng tỏi
- Làm nóng lò ở 400 độ.
- Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu ô liu và bơ vào chảo. Để lửa vừa. Cho tỏi vào nấu rồi thỉnh thoảng đảo cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ, khoảng 3 - 5 phút. Đổ tỏi ra đĩa.
- Dùng khăn giấy thấm khô phần da của đùi gà. Cho muối và tiêu vào đùi gà.
- Tăng lửa lên, để mức trung bình-cao rồi cho đùi gà vào chảo, để mặt da gà úp xuống (đậy chảo bằng màn chắn nếu có). Nấu cho đến khi đùi gà chín vàng, khoảng 5 - 6 phút rồi lấy ra bếp.
- Ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 1 muỗng cà phê hương thảo, sau đó lật mặt da gà để mặt da thẳng đứng và cho 1 muỗng cà phê húng tây và 1 muỗng cà phê hương thảo.
- Rải các tép tỏi xung quanh đùi gà. Cho đùi gà vào lò đã làm nóng trước và nướng cho đến khi da gà giòn, nướng khoảng 20 phút.
- Lấy một cái bát nhỏ, trộn nước luộc gà và bột ngô. Cho đùi gà và tỏi ra đĩa, sau đó cho vào chảo vào đun ở lửa vừa.
- Thêm hỗn hợp nước dùng, và nấu liên tục trong 1 phút. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho một ít nước sốt vào từng đĩa ăn , sau đó cho gà và tép tỏi lên trên. Rắc mùi tây. Thưởng thức.
|