USA Bắt chước Trump, Cộng Ḥa chuẩn bị tố ‘gian lận’ nếu Newsom thắng băi nhiệm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 495
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắt chước Trump, Cộng Ḥa chuẩn bị tố ‘gian lận’ nếu Newsom thắng băi nhiệm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	199.3 KB
ID:	1867730   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	278.5 KB
ID:	1867731   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	353.7 KB
ID:	1867732   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	349.9 KB
ID:	1867733  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	233.7 KB
ID:	1867734  
Trước cuộc bầu cử băi nhiệm vào ngày 14 Tháng Chín, phản ứng trước các cuộc thăm ḍ đều có lợi cho ông Newsom, một số người Cộng Ḥa tung tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử này là “gian lận” và vị thống đốc đương nhiệm chỉ có thể thắng bằng những lá phiếu không hợp lệ, khiến các cuộc thăm ḍ gần đây cho thấy đa số cử tri California sẵn sàng đánh bại nỗ lực truất phế Thống Đốc Gavin Newsom.

Dù các cuộc thăm ḍ không phải lúc nào cũng đúng, có một sự thật là số cử tri Dân Chủ tại California cao gấp đôi Cộng Ḥa.

Thống Đốc Gavin Newsom tại cuộc vận động tranh cử chống băi nhiệm ở San Leandro, California. (H́nh: Justin Sullivan/Getty Images)

Trong cuộc bầu cử thống đốc năm 2018, ông Newsom đánh bại đối thủ John Cox của đảng Cộng Ḥa với tỉ lệ áp đảo 61.9% so với 38.1%.

Khi thăm ḍ không thuận lợi

Trước cuộc bầu cử băi nhiệm vào ngày 14 Tháng Chín, phản ứng trước các cuộc thăm ḍ đều có lợi cho ông Newsom, một số người Cộng Ḥa tung tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử này là “gian lận” và vị thống đốc đương nhiệm chỉ có thể thắng bằng những lá phiếu không hợp lệ.

Nhật báo The Sacramento Bee hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, loan tin ông Larry Elder, ứng cử viên hàng đầu phía Cộng Ḥa, cho biết ban tranh cử của ông sẵn sàng nộp đơn kiện và kêu gọi người ủng hộ báo cáo những khả nghi.

“Rất có thể có những tṛ ma mănh trong cuộc bầu cử băi nhiệm này,” ông Elder tuyên bố, và cho biết vẫn tiếp tục tham gia cuộc đua với hy vọng giành chiến thắng v́ “rất nhiều người dân California đang tức giận với những ǵ đang xảy ra tại tiểu bang.”

“Chúng tôi thành lập ủy ban bầu cử chính trực mà hầu hết là những luật sư,” nhà truyền thông bảo thủ Elder cho biết. “Nếu được dân chúng báo những bất thường xảy ra, chúng tôi sẽ kiện.”

Trước cả hai cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và năm 2020, ông Donald Trump (Cộng Ḥa) đều tố cáo có bầu cử gian lận, nhưng không đưa ra được bằng chứng.

Tuy nhiên, ông Trump thắng bà Hillary Clinton năm 2016 và tuyên thệ tổng thống năm 2017.

Riêng bầu cử 2020 ông thua ông Joe Biden, và cho đến nay, vẫn tố cáo bầu cử gian lận, mặc dù hơn 60 đơn kiện của ông đều bị ṭa án liên bang và tiểu bang, từ thấp đến cao, bác bỏ.

Nhà truyền thông cực hữu Larry Elder, ứng cử viên hàng đầu của phía Cộng Ḥa. (H́nh: David McNew/Getty Images)

Chuẩn bị “dư luận”

Trang web tranh cử của ông Elder có sẵn đường link để báo cáo chuyện bất thường liên quan đến việc bỏ phiếu gian lận, đồng thời cung cấp luôn mẫu đơn thỉnh nguyện đ̣i điều tra kết quả cuộc bỏ phiếu.

Ngôn ngữ trong trang mạng này diễn tả như thể là ông Newsom đă chiến thắng và mời gọi cử tri kư vào thỉnh nguyện thư đ̣i điều tra “kết quả bầu cử gian trá.”

Dù không đưa ra một bằng chứng nào, thỉnh nguyện thư này đưa ra tố cáo “những cử tri dùng những ‘phiếu bầu bất hợp lệ’ để ‘ăn gian’ những cử tri xếp hàng tại pḥng phiếu và đă có các trường hợp ‘phiếu bầu bất hợp lệ’ bị phát hiện trước ngày 14 Tháng Chín.”

Chưa hết, thỉnh nguyện thư đ̣i kiểm tra kết quả bầu cử của ông Elder c̣n trịch thượng mô tả các giới chức bầu cử “là những tội phạm được cử đi lấy bằng chứng tại hiện trường” nếu xảy ra trường hợp có sự gian lận và đ̣i không cho phép giới chức bầu cử được tham gia kiểm phiếu.

Ứng cử viên Larry Elder (Cộng Ḥa) vận động tại Los Angeles, California, ngày 8 Tháng Chín. (H́nh: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Cuối cùng, thỉnh nguyện thư tuyên bố, cũng một cách không chứng cớ, rằng “các phân tích thống kê được sử dụng để phát hiện gian lận trong các cuộc bầu cử được tổ chức ở các quốc gia thuộc Thế Giới Thứ Ba (như Nga, Venezuela và Iran) đă phát hiện gian lận ở California, dẫn đến việc Thống đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc. ”

Trang web này cũng cung cấp một bản “lời khai hữu thệ” (affidavit) để tường tŕnh “bất thường xảy ra trong cuộc bầu cử băi nhiệm tại California.”

Phóng viên của Sacramento Bee đặt câu hỏi về những chi tiết trên trang web trên nhưng không được ban tranh cử ông Elder trả lời.

“Không ăn th́ đạp đổ”

Bị cựu Tổng Thống Donald Trump ảnh hưởng, qua việc nói dối hàng loạt về cuộc bầu cử năm 2020, nhiều cử tri Cộng Ḥa trở nên nghi ngờ, dù không có lư do chính đáng, về tính toàn vẹn, chính trực của các cuộc bầu cử Mỹ.

Và đương nhiên, những ứng viên Cộng Ḥa trong t́nh thế “bất lợi” biết cách khuấy động “tâm lư hoang mang” cho đám đông ủng hộ.

Nỗ lực này phản ảnh những ǵ xảy ra trong những tuần trước ngày bầu cử 2020, khi ông Trump và các đồng minh không ngừng đưa ra lời nói dối rằng đảng Dân Chủ không thể đánh bại ông trong một cuộc bầu cử không “gian lận.”

Luật Sư Sydney Powell (trái), Luật Sư Rudy Giuliani (thứ hai từ trái), và nhóm luật sư đại diện cựu Tổng Thống Donald Trump trong các vụ kiện đ̣i lật ngược kết quả bầu cử. (H́nh: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Và sự bịa đặt gây hoang mang này được nhồi nhét vào người ủng hộ bằng những tuyên truyền dối trá được cựu Tổng Thống Trump và phe cánh, trong những năm qua, mô tả California như là “thiên đàng” của hoạt động bỏ phiếu bất hợp pháp.

Mới đây, hôm Thứ Ba, trả lời phỏng vấn trên đài truyền h́nh Newsmax, thoạt tiên ông Trump tiên đoán là Cộng Ḥa sẽ thắng nhưng bất chợt lại ngang nhiên tuyên bố “cuộc bầu cử băi nhiệm ở California ‘có thể’ đă gian lận.”

Không đưa bằng chứng xác nhận, cựu tổng thống chỉ đưa lư do bầu cử bằng thư là nguyên nhân v́ Dân Chủ chỉ thắng bằng phiếu bầu qua thư so với bỏ phiếu trực tiếp.

Tuy nhiên, nhà tỷ phú đă quên rằng trong 16 tiểu bang, nơi mà hơn 50% cử tri bỏ phiếu bằng thư trong năm 2020, ông thắng tới chín tiểu bang, theo phân tích của nhật báo The New York Times (link: http://www.nytimes.com/article/fact-...in-voting.html).

“Bổn cũ soạn lại”

Tương tự, một số nhân vật Cộng Ḥa khác thậm chí hoàn toàn không đưa ra lời giải thích thỏa đáng nào khi khẳng định “bầu cử băi nhiệm California gian lận” trong những ngày gần đây.

Phó Tổng Thống Kamala Harris (trái) cùng Thống Đốc Gavin Newsom và Đệ Nhất Phu Nhân Tiểu Bang Jennifer Siebel Newsom tại cuộc vận động ở San Leandro. (H́nh: Justin Sullivan/Getty Images)

Trong lần xuất hiện trên đài truyền h́nh Fox News hôm Thứ Ba, nhà b́nh luận cánh hữu Tomi Lahren tuyên bố rằng “điều duy nhất có thể cứu Gavin Newsom là hành vi gian lận bầu cử. Hăy chú ư đến bỏ phiếu gian lận đang diễn ra ở California.”

C̣n ứng cử viên Elder, trong cuộc vận động tranh cử hôm Thứ Tư, tuyên bố rằng “chúng tôi nghe rất nhiều câu chuyện đáng nghi ngờ gần đây,” và dù không đưa bằng chứng hay chuyện ǵ xảy ra, ông tuyên bố “chúng tôi biết phía bên kia sẽ gian lận và chúng tôi đă biết điều đó.” Và rồi ông Elder hứa sẽ kiện.

Lưu ư, dù nói “chúng tôi đă biết điều đó,” ông Elder cũng không la toáng lên “điều gian lận đó” là ǵ.

Trong một chương tŕnh phát thanh buổi sáng ở Nam California vào Thứ Tư, ông Grant Stinchfield, người dẫn chương tŕnh, đồng thời cũng người dẫn chương tŕnh truyền h́nh Newsmax, tuyên bố vô cớ: “Họ sẽ gian lận để giành chiến thắng. Chương tŕnh bỏ phiếu qua thư đă bị gian lận.”

Có lẽ, không nên ngạc nhiên nếu sau khi ông Newsom chiến thắng, người ta sẽ nghe các tuyên bố “bầu cử gian lận” được lan truyền ào ạt trên mạng xă hội và các phương tiện truyền thông cánh hữu. (MPL) [đ.d.]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 62126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	199.3 KB
ID:	1867730   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	278.5 KB
ID:	1867731   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	353.7 KB
ID:	1867732   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	349.9 KB
ID:	1867733  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	233.7 KB
ID:	1867734  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,501 Times in 8,231 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  FitnessUSA
  FitnessUSA's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 258
  Thanks: 107
  Thanked 380 Times in 158 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 62 Post(s)
  Rep Power: 1
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15882
  Default

  Cả đời Trump sống trong gian lận ,cho nên lúc nào cũng nghĩ những người khác đều như ḿnh . Recall 9/14 sẽ thất bại, vàng thiệt không sợ lửa.

  " Cuộc thăm ḍ ở Suffolk diễn ra một ngày sau khi một cuộc thăm ḍ khác cho thấy kết quả tương tự đầy hứa hẹn đối với thống đốc đảng Dân chủ. Cuộc thăm ḍ đó do Viện Hoover và Trung tâm Bill Lane của Đại học Stanford dành cho miền Tây nước Mỹ phối hợp với YouGov thực hiện, cho thấy 57% cử tri phản đối việc thu hồi, trong khi 43% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để lật đổ Newsom. "

  Thăm ḍ trước ngày recall và nếu kết quả đúng như vậy th́ có bị xem là gian lận ?
  FitnessUSA is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to FitnessUSA For This Useful Post:
  mrhtran1 (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  FitnessUSA
  FitnessUSA's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 258
  Thanks: 107
  Thanked 380 Times in 158 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 62 Post(s)
  Rep Power: 1
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15882
  Default

  The findings arrive soon after several other recent polls offered good signs for Newsom. Polling averages from the data and politics website FiveThirtyEight show a margin of 10.5 point margin for Newsom, with 53.3% opposed to the recall and 42.7% in favor of it. In early August, the same averages showed Newsom with a razor-thin margin of 0.2 points.

  Contributing: Tom Coulter, Palm Springs Desert Sun
  FitnessUSA is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to FitnessUSA For This Useful Post:
  mrhtran1 (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  trangiau
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2017
  Posts: 326
  Thanks: 12
  Thanked 176 Times in 86 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 5
  trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3trangiau Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1109
  Default

  mở mồm ra kêu gian lận, sắp gian lận, sẻ gian lận, giống như dĩa hát bị hư, học bài của chum, không có chút bằng chứng ǵ hết
  thấy tội nghiệp
  trangiau_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to trangiau For This Useful Post:
  mrhtran1 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06655 seconds with 13 queries