Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 91
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm
Click image for larger version

Name:	eb.jpg
Views:	0
Size:	37.9 KB
ID:	1871020  
Giới chuyên gia đưa ra kết luận này trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature số ra ngày 15/9, đồng thời khuyến cáo cần theo dơi sức khỏe của những người từng nhiễm virus Ebola nhằm ngăn chặn các đợt bùng phát nghiêm trọng dịch bệnh này.

Các nhà khoa học đă phát hiện ra rằng virus Ebola “thể ngủ” (không hoạt động) có thể vẫn tồn tại trong cơ thể những người đă khỏi bệnh. Virus “ẩn nấp” ở các mô thay v́ hoạt động trong máu nên kết quả xét nghiệm có thể âm tính

Phân tích một đợt bùng phát dịch bệnh ở Guinea trong năm nay, các chuyên gia nhận thấy những “ổ chứa virus” này có thể bị “đánh thức”, lây lan và bùng phát thành dịch nhiều năm sau đó. Để truy vết nguồn gốc gây ra đợt bùng phát dịch ở Guinea với 16 ca nhiễm, trong đó 12 ca tử vong, các nhà nghiên cứu đă phân tích bộ gene của một số mẫu bệnh phẩm. Theo nhà nghiên cứu Alpha Keita thuộc Đại học Montpellier (Pháp), kết quả cho thấy nguồn gốc lây nhiễm là do virus “thể ngủ” ở những người đă khỏi bệnh hoạt động trở lại và lây lan. Ông cho rằng đây là một h́nh thức lây nhiễm mới, bệnh nhân đă khỏi bệnh của đợt dịch bệnh trước có thể là nguồn gốc gây ra một đợt dịch bệnh mới.

Có điều các nhà khoa học lại chưa thể t́m hiểu nguyên nhân v́ sao và làm thế nào mà virus Ebola “thể ngủ” đột ngột hoạt động trở lại và phát bệnh ở vật chủ. Mặc dù vậy, giới chuyên gia nhận định phát hiện trên có ư nghĩa đáng kể đối với sức khỏe cộng đồng và việc chăm sóc những người đă khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Ebola. Do đó, cần ưu tiên tiêm chủng ngừa Ebola cho nhân viên y tế và theo dơi những người đă khỏi bệnh để sớm phát hiện những dấu hiệu tái phát. Giám đốc Mạng lưới Y tế toàn cầu thuộc Đại học Oxford, Trudie Lang, cũng lưu ư rằng việc theo dơi những người từng nhiễm virus Ebola cần được thực hiện thận trọng nhằm tránh gây t́nh trạng phân biệt đối xử trong xă hội.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22954


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,905
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	eb.jpg
Views:	0
Size:	37.9 KB
ID:	1871020  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,278 Times in 2,854 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07262 seconds with 13 queries