Đây là câu chuyện sống c̣n của cuộc cạnh tranh bay thẳng VN- Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 329
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là câu chuyện sống c̣n của cuộc cạnh tranh bay thẳng VN- Mỹ
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	709.6 KB
ID:	1876249   Click image for larger version

Name:	102.png
Views:	0
Size:	127.3 KB
ID:	1876250   Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	279.5 KB
ID:	1876251  
Bay thẳng Việt Nam – Mỹ: Cạnh tranh giá vé mới là câu chuyện "sống c̣n". Một dấu mốc quan trọng hàng không Việt Nam vươn tầm thế giới. Đó là hai hăng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways vừa đạt được các thoả thuận về việc mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ.

Giá vé bay thẳng quyết định tất cả
Đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ là một trong những mục tiêu có từ rất lâu của ngành hàng không Việt Nam, được mong chờ sớm chính thức đưa vào khai thác trong tương lai không xa. Đến nay, giấc mơ ấy đang dần dần được hiện thực hoá bởi 2 hăng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Tuy nhiên, để mở được đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ, các hăng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways sẽ phải đối diện với rất nhiều thử thách từ việc cạnh tranh giá vé máy bay với các hăng hàng không khác trên thế giới. Cạnh tranh về số lượng hành khách, kích cầu du lịch trong nước và quốc tế.

Phân tích về những khó khăn này, trao đổi với PV Dân Việt, TS. Nguyễn Đ́nh Cung, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ cho rằng: "Việc bay thẳng tới Mỹ, đang có sự cạnh tranh rất lớn với các hăng hàng không trên thế giới về giá vé máy bay, hành khách có đủ để lấp đầy máy bay. Các hăng hàng không Việt cần phải tính toán kỹ xem có đủ sức cạnh tranh và hạn chế việc bay nhưng bị lỗ. Nếu bay tới Mỹ mà dễ dàng và có lăi th́ Vietnam Airlines đă thực hiện chuyến bay từ lâu rồi chứ không phải chờ đợi tới bây giờ",


Chuyến bay của hăng hàng không BamBoo Airways thực hiện trong thời gian các địa phương giăn cách xă hội. Ảnh:BB

C̣n nhớ trước đây, khi trả lời báo chí Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết từng đưa ra tính toán về chi phí mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ: "Giả sử Bamboo phải thuê 1 tàu bay 787, nếu thuê tàu bay khoảng 1 triệu USD/tháng khoảng 23 tỷ đồng, khoảng 61 tỷ chi phí nguyên tiền xăng dầu cho 1 tháng.

Qua đó, 1 tháng bay được 17 ngày, mỗi chuyến bay thông thường 15 tiếng, nếu bay vào mùa đông khoảng tháng 12, tháng 1 ngược gió thành 17 tiếng. Chi phí kỹ thuật 16 tỷ, chi phí dịch vụ mặt đất 1 tỷ...

Về thu, nếu giả sử bán vé trung b́nh 1.100 USD, sẽ thu về trên 240 khách. Tuy máy bay 787-9 có 310 ghế, song máy sẽ phải giảm đi để có thêm ghế hạng C. Trung b́nh 240 ghế x 1.100 USD cả chiều đi chiều về, số tiền thu về ước khoảng 116 tỷ 300 triệu đồng. Số lỗ khoảng 14 tỷ.

Thế nhưng, nếu bán vé tăng lên mức trung b́nh 1.300 USD cho khứ hồi, số lăi rơi vào 8,4 tỷ. Như vậy hiệu quả đường bay hoàn toàn phụ thuộc vào giá vé.

Theo khảo sát của PV Dân Việt trên một số kênh bán vé máy bay chặng bay Việt Nam – Mỹ cho thấy, tại Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ. Các chuyến bay đều phải dừng 1 hoặc 2 chặng bay rồi mới được nối chuyến bay tới Mỹ.

Về giá vé máy bay cho những chuyến bay nối chặng này giao động từ 550 USD đến 750 SUD tuỳ vào từng chuyến bay của các hăng hàng không thực hiện. Như vậy, nếu so sánh với với giá vé mà Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đưa ra có vẻ như vé máy bay thẳng Việt Nam – Mỹ đang có giá cao hơn, nhưng đổi lại, hành khách sẽ nhận được những ǵ?

Trao đổi với PV Dân Việt về giá vé máy bay thẳng Việt Nam – Mỹ, TS. Đinh Thế Hiển - chuyên gia kinh tế cho rằng: "Với giá vé máy bay mà ông Trịnh Văn Quyết thông tin tới báo chí trước đây, là hợp lư không đắt".


Bảng giá vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2021, đang được niêm yết trên VietnamBooking. Ảnh: Chụp màn h́nh

TS. Đinh Thế Hiển phân tích: "Tại sao tôi lại nói là hợp lư?, nếu ai đă từng bay từ Việt Nam đi Mỹ th́ mới thấu hiểu được hết tất cả những ǵ sẽ phải trải qua. Vé máy bay giá rẻ th́ chúng ta sẽ hưởng dịch vụ tương xứng giá rẻ, và vé máy bay đắt chúng ta cũng sẽ được hưởng dịch vụ tốt".

Việc bay thẳng Việt Nam – Mỹ và bay ṿng dừng 1 hoặc 2 điểm dừng có sự khác nhau rất lớn. Thứ nhất bay thẳng chúng ta sẽ không phải dừng tại các sân bay trung chuyển. Như vậy. hành khách sẽ tiết kiện được rất nhiều thời gian (khoảng 12 – 15 tiếng).

Thứ hai, bay thẳng chúng ta hạn chế được các rủi ro thiệt hại về thời gian, như máy bay gặp sự cố, sân bay quá tải dẫn tới chuyến bay bị delay. Như vậy, nếu phải bỏ thêm tiền mà tránh được các rủi ro về delay, tiết kiệm được 12 – 15 tiếng th́ hoàn toàn hợp lư.

TS. Đinh Thế Hiển cho biết, nói là 12 – 15 tiếng có vẻ đơn giản, nhưng "thời gian là vàng là bạc" đối với du học sinh, các chuyên gia, Việt kiều, người lao động. Ví dụ: Học sinh, người lao động được nghỉ 3 ngày mà muốn về Việt Nam thăm gia đ́nh, nhưng khi bay về Việt Nam mà tiết kiệm được 12 – 15 tiếng không phải chờ đợi máy bay th́ có đáng quư hay không?.

Bay thẳng Việt Nam – Mỹ mở ra nhiều cơ hội


Chuyến bay Vietnam Airlines thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với công dân từ Pháp về nước. Ảnh VNA

Theo Cục Hàng không Việt Nam, mục tiêu bay thẳng tới Mỹ đă có từ nhiều năm nay. Các hăng hàng không Việt Nam đă triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, từ công tác nghiên cứu thị trường, xác định sản phẩm bay hiệu quả tới việc đáp ứng Mức 1 (Category 1) về năng lực giám sát an toàn hàng không theo quy định của Cục Hàng không Mỹ (FAA).

Cùng với đó là công tác chuẩn bị kỹ thuật, làm chủ công nghệ khai thác, bảo dưỡng chủng loại tàu bay thế hệ mới, để có thể thực hiện chuyến bay xuyên Thái B́nh Dương tới Mỹ.

Từng đánh giá về việc mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ, tại toạ đàm "Bay thẳng Việt Nam - Mỹ", Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Vơ Huy Cường cho biết, mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ sẽ khẳng định thương hiệu của hăng hàng không Việt Nam ở tầm quốc tế.

Việc này cũng nâng vị thế cạnh tranh trên thị trường và đặc biệt đóng góp rất lớn trong nhiệm vụ chính trị, ngoại giao, tăng cường kết nối, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam với các cường quốc và các nước trên thế giới.

Theo t́m hiểu của PV Dân Việt, những năm qua, Việt Nam đang hướng đến mục tiêu trở thành một công xưởng của các doanh nghiệp FDI thế hệ mới, rất nhiều sản phẩm của công xưởng mới phải vận chuyển bằng máy bay.

Với mục tiêu này, khi các doanh nghiệp FDI tăng cường, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, th́ nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không quốc tế là rất lớn. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tiềm năng rất lớn về du lịch, mở ra rất nhiều tiềm năng cho ngành hàng không.

Đặc biệt, Việt Nam có khoảng 2 triệu kiều bào tại Mỹ, nên nhu cầu bay để về nước của họ rất lớn, cũng như số người từ Việt Nam sang Mỹ thăm người thân cũng không hề nhỏ. Đặc biệt, Mỹ là nơi có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới, và ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam sang Mỹ, đây cũng là nơi thu hút rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp từ các nước trong đó có Việt Nam.

Do đó, việc mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ sẽ là cơ hội rất lớn để ngành hàng không vươn tầm thế giới và c̣n là bước đà để phát triển nền kinh tế - xă hội.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33432


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	709.6 KB
ID:	1876249   Click image for larger version

Name:	102.png
Views:	0
Size:	127.3 KB
ID:	1876250   Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	279.5 KB
ID:	1876251  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,424 Times in 5,670 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 83 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08144 seconds with 13 queries