Nước Mỹ xảy ra t́nh trạng bệnh nhân tim, ung thư đang tuyệt vọng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước Mỹ xảy ra t́nh trạng bệnh nhân tim, ung thư đang tuyệt vọng
Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	320.4 KB
ID:	1876828   Click image for larger version

Name:	382.jpeg
Views:	0
Size:	102.5 KB
ID:	1876829   Click image for larger version

Name:	383.jpeg
Views:	0
Size:	305.0 KB
ID:	1876830   Click image for larger version

Name:	384.jpeg
Views:	0
Size:	348.9 KB
ID:	1876831  

Click image for larger version

Name:	385.jpeg
Views:	0
Size:	296.5 KB
ID:	1876832  
Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch. Theo New York Times, khi đợt dịch mới bùng phát, nhiều bệnh viện tại Mỹ lại rơi vào t́nh trạng quá tải. Đó cũng là lúc những bệnh nhân ung thư, tim mạch... bị tŕ hoăn phẫu thuật.

Bà Mary O’Donnell (80 tuổi, sống ở Oregon, Mỹ) mắc chứng đau xương khớp mạn tính nên không thể đi lại b́nh thường. Bà có một cuộc hẹn phẫu thuật lưng vào ngày 31/8 tại Trung tâm Y tế OHSU Health Hillsboro, tuy nhiên đă bị hủy lịch trước khi nhập viện chỉ một ngày.

"Bệnh viện nói với tôi rằng 'Không, bà không thể đến được. Các pḥng bệnh của chúng tôi đă đầy người rồi'.

Tôi thật sự tức giận và chán nản. Tôi không biết điều ǵ sẽ xảy ra với sức khỏe của ḿnh", bà O’Donnell nói trên The New York Times.

Quá tải
Hiện tại, có khoảng 90.000 bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ được điều trị mỗi ngày trong các bệnh viện. Thêm một lần nữa, nhiều cơ sở y tế đă phải đóng cửa trong 2 tháng qua, ngừng tiếp nhận người bệnh do t́nh trạng quá tải. Không ít bệnh nhân đă phải chuyển đi nơi khác, một số người c̣n tử vong khi chờ đợi nhập viện.


Các ca nhiễm Covid-19 tăng vọt đă khiến Bệnh viện OHSU (Oregon) phải sắp xếp lại lịch phẫu thuật.
Trong làn sóng dịch bệnh mới này, các bệnh viện cố gắng hoăn các ca phẫu thuật và thủ tục y tế không phải trường hợp khẩn cấp.

Nhưng ở những vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, đặc biệt là những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp, các bác sĩ vẫn đang phải lựa chọn bệnh nhân được điều trị. Rất nhiều người mắc bệnh nặng không phải Covid-19 và không thể chờ đến khi hết dịch để phẫu thuật.

Tiến sĩ Marc Harrison, giám đốc điều hành Intermountain Healthcare, nhóm bệnh viện lớn có trụ sở tại Utah, cho biết: "Chúng tôi đang đối mặt với một t́nh huống nghiêm trọng, phải thông báo tạm dừng gần như tất cả ca phẫu thuật không khẩn cấp vào ngày 10/9.

Hiện tại, chúng tôi không đủ khả năng để chăm sóc những người gặp t́nh trạng rất khẩn cấp, huống chi là những người chưa bị đe dọa đến tính mạng ngay lập tức".

Ở Georgia, cách đây vài tuần, Robin Strong được bác sĩ thông báo rằng thiết bị y tế phục vụ cho ca phẫu thuật của cô chưa thể sửa chữa do t́nh h́nh dịch bệnh.


Robin Strong tại nhà riêng của ḿnh ở Columbus, Georgia.
Nữ bệnh nhân đang gặp t́nh trạng khó thở và dễ bị sặc, tuy nhiên không biết phải làm ǵ hơn. "Tôi chỉ biết khóc trước hoàn cảnh của ḿnh", cô nói.

Strong tỏ rơ sự thất vọng đối với việc tiêm vaccine tại địa phương ḿnh. Cô cho rằng do quá tŕnh tiêm chủng chậm trễ, nhiều người bị mắc Covid-19 hơn và do đó các bệnh viện mới quá tải.

Theo dữ liệu mới nhất từ các cơ quan y tế liên bang và tiểu bang, chỉ 66% người trưởng thành ở Georgia được tiêm ít nhất một liều vaccine. Trong khi đó, ở những nơi khác của nước Mỹ, tỷ lệ này là 77%.

"Giờ đây, những những người bệnh như tôi đang phải chịu hậu quả", Strong nói.

Đă làm hết khả năng
Theo The New York Times, ở một số khu vực khác của nước Mỹ, các bác sĩ đang phân chia lại việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Ngày 16/9, quan chức bang Idaho đă mở rộng "tiêu chuẩn chăm sóc khủng hoảng" trên toàn bang, một vấn đề đă bị giới hạn ở khu vực phía bắc của bang hồi đầu tháng.

Dave Jeppesen, Giám đốc Sở Y tế và Phúc lợi Idaho, cho biết: "Chúng tôi không có đủ nguồn lực để điều trị đầy đủ cho tất cả bệnh nhân trong bệnh viện, cho dù họ có nhập viện v́ Covid-19, đau tim hay tai nạn".

Với rất ít giường bệnh sẵn có, các bệnh viện ở Idaho phần lớn đă ngừng nhận các ca phẫu thuật thoát vị hoặc thay khớp háng cho đến khi có lệnh mới. Brian Whitlock, giám đốc điều hành Hiệp hội Bệnh viện Idaho, cho biết hiện họ cũng đang phải tŕ hoăn cả các ca phẫu thuật tim và ung thư.

"Các bệnh viện đă làm hết khả năng của ḿnh rồi", ông nói.


Các bệnh viện đang phải lên phương án cân bằng giữa việc điều trị Covid-19 và tiếp nhận bệnh nhân khác.
C̣n tại Alaska, Trung tâm Y tế Providence Alaska ở Anchorage (bệnh viện lớn nhất của bang), cũng đă bắt đầu phân bổ việc điều trị khi bệnh nhân phải chờ hàng giờ đồng hồ để được đến pḥng cấp cứu và các bác sĩ tranh nhau t́m giường bệnh.

Nhân viên y tế của bệnh viện cho biết trong một bức thư gửi cộng đồng vào giữa tháng 9: "Mặc dù chúng tôi đang cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể điều trị đúng tiêu chuẩn cho từng bệnh nhân".

Một số bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng đang sống trong t́nh trạng bấp bênh hơn bao giờ hết.

Paul McAlvain (41 tuổi, một phi công trực thăng của Life Flight Network), đă chờ đợi nhiều tháng để được phẫu thuật hở van tim. Tuy nhiên, khi các ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng đột biến trong những tháng qua, ca phẫu thuật của anh bị tŕ hoăn.

"Tôi đă sắp xếp công việc, cuộc sống và sẵn sàng tâm lư. Ca phẫu thuật đáng lẽ phải diễn ra vào ngày 1/9, nhưng bị chuyển sang 8/9", McAlvain nói.


Paul McAlvain phải hoăn ca phẫu thuật van tim khi Bệnh viện OHSU (bang Oregon) quá tải do Covid-19.
Tiến sĩ Matthias Merkel, Phó Giám đốc y tế cấp cao về quản lư năng lực và lưu lượng bệnh nhân tại Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, thừa nhận những thiệt hại đă xảy ra đối với những bệnh nhân không được điều trị kịp thời trong giai đoạn hiện tại.

"Về mặt y học, những bệnh nhân này có thể không ảnh hưởng nhiều. Nhưng về mặt tâm lư, sự tŕ hoăn điều trị có thể gây tác động rất lớn", ông nói

C̣n theo Tiến sĩ Bryan Alsip, Giám đốc y tế tại Đại học Y San Antonio (Texas), cho biết: "Thực tế là đă có nhiều bệnh nhân trở nặng hơn khi không được điều trị nhanh chóng".

Ông cũng cho biết dù bệnh viện của ḿnh đang phải tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân Covid-19, tuy nhiên vẫn lên lịch cho những ca phẫu thuật không cần nằm viện qua đêm.


Paul McAlvain trong pḥng chăm sóc đặc biệt sau cuộc phẫu thuật ngày 8/9.
Mặc cho việc tiêm chủng đă được triển khai rộng răi tại nhiều nơi, Tiến sĩ Merkel và các đồng nghiệp vẫn đang phải điều trị cho những bệnh nhân rất trẻ, diễn tiến nặng, thậm chí không thể qua khỏi.

Ông cũng phải tiếp nhận những bệnh nhân từ bệnh viện tuyến dưới chuyển đến trong t́nh trạng nguy kịch.

"Thật khó khăn khi chứng kiến những bệnh nhân tử vong do Covid-19 trong khi đáng lẽ chúng ta có thể pḥng ngừa từ trước", Tiến sĩ Merkel nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33432


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	320.4 KB
ID:	1876828   Click image for larger version

Name:	382.jpeg
Views:	0
Size:	102.5 KB
ID:	1876829   Click image for larger version

Name:	383.jpeg
Views:	0
Size:	305.0 KB
ID:	1876830   Click image for larger version

Name:	384.jpeg
Views:	0
Size:	348.9 KB
ID:	1876831  

  Click image for larger version

Name:	385.jpeg
Views:	0
Size:	296.5 KB
ID:	1876832  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,424 Times in 5,670 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 83 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06195 seconds with 13 queries