Bắc Kinh tức 'nổ ruột' v́ tuyên bố của Tổng thư kư NATO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh tức 'nổ ruột' v́ tuyên bố của Tổng thư kư NATO
Click image for larger version

Name:	61a.jpg
Views:	0
Size:	176.3 KB
ID:	1898957   Click image for larger version

Name:	62a.jpg
Views:	0
Size:	179.4 KB
ID:	1898958   Click image for larger version

Name:	63a.jpg
Views:	0
Size:	99.9 KB
ID:	1898959   Click image for larger version

Name:	64a.jpg
Views:	0
Size:	192.5 KB
ID:	1898960  

Click image for larger version

Name:	65a.jpg
Views:	0
Size:	194.3 KB
ID:	1898961  
Tổng thư kư NATO tuyên bố đối phó mối đe dọa an ninh của Trung Quốc là trọng tâm của liên minh này. Gần đây Tổng thư kư Jens Stoltenberg tuyên bố: đối phó với các mối đe dọa an ninh do sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ là trọng tâm của liên minh quân sự NATO trong tương lai

NATO tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng, tại cuộc tập trận răn đe hạt nhân thường niên kéo dài một tuần ở khu vực Nam Âu mang tên "Steadfast Noon", liên minh quân sự này đă huy động các máy bay và binh sĩ từ 14 quốc gia thành viên để đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân của NATO vẫn an toàn và đáng tin cậy; đồng thời nhấn mạnh rằng đây là hoạt động huấn luyện thường xuyên và theo chu kỳ, không liên quan đến bất kỳ sự kiện nào trên thế giới.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay chiến đấu đa năng, nghĩa là, có thể triển khai bắn ném được cả vũ khí hạt nhân và bom đạn thông thường, nhưng vũ khí hạt nhân thực sự sẽ không được sử dụng; đồng thời các máy bay trinh sát và máy bay tiếp dầu trên không cũng được điều động tham gia tập trận.


NATO tiến hành diễn tập răn đe hạt nhân hàng năm (Ảnh: 163.com).

Cùng lúc, tờ báo Anh Financial Times ra hôm thứ Hai, 18/10 đă đăng bài phỏng vấn ông Jens Stoltenberg, Tổng thư kư Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ông tuyên bố rằng Trung Quốc đă ảnh hưởng đến an ninh châu Âu thông qua khả năng mạng, công nghệ mới và tên lửa tầm xa.

Ông Jens Stoltenberg nói rằng ứng phó với các mối đe dọa an ninh do sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ là một phần quan trọng trong triết lư tương lai của NATO.

Ông nói, NATO là liên minh của Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng những thách thức toàn cầu mà các khu vực này phải đối mặt, bao gồm chủ nghĩa khủng bố, mạng và sự trỗi dậy của Trung Quốc. Do đó, khi tăng cường khả năng pḥng thủ tập thể của chúng ta, cũng liên quan đến cách đối phó sự trỗi dậy của Trung Quốc".

"Những ǵ chúng ta có thể dự đoán là sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến an ninh của chúng ta. Nhưng những ảnh hưởng này hiện đă có rồi".


Máy bay của quân đội Đức tham gia diễn tập (Ảnh: 163.com).

Về mặt địa lư, với tư cách là một mối đe dọa truyền thống đối với NATO, Nga nằm gần châu Âu và Bắc Mỹ hơn Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Stoltenberg cho rằng Trung Quốc và NATO đang xích lại gần nhau hơn.

Ông nói: "Chúng ta đă thấy họ ở Bắc Cực và cả trong không gian mạng. Họ đă tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở các quốc gia chúng ta. Tất nhiên, họ có nhiều vũ khí tầm xa có thể tấn công các thành viên NATO, và họ đă chế tạo rất nhiều tên lửa liên lục địa tầm xa cùng rất nhiều giếng phóng".

Ở chiều ngược lại, trước việc NATO trục xuất 8 thành viên của phái bộ Nga tại NATO trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 18/10 đă thông báo rằng phái bộ Nga tại NATO sẽ đ́nh chỉ hoạt động từ tháng tới và phái bộ quân sự của NATO tại Moscow cũng sẽ bị đóng cửa.

Ông cho biết nếu NATO muốn liên lạc với Nga th́ có thể thông qua Đại sứ quán Nga ở Brussels, Bỉ. Động thái này của Nga đă khiến quan hệ giữa Nga với NATO ngày càng trở nên tồi tệ.

Ông Stoltenberg nói rằng làm thế nào để bảo vệ các đồng minh NATO khỏi những mối đe dọa này sẽ được "giải quyết triệt để" trong các nguyên tắc mới của NATO trong thập kỷ tới.


Tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh tới hoạt động ở Tây Thái B́nh Dương và Biển Đông trong mấy tháng vừa qua (Ảnh: Reuters).

Ông chỉ ra rằng NATO trong nhiều thập kỷ qua đă tập trung chống lại Nga và chống lại chủ nghĩa khủng bố kể từ năm 2001. Mỹ gần đây đă tập trung trọng điểm vào Trung Quốc, giống như định hướng địa chính trị của họ đă chuyển từ châu Âu sang Trung Quốc.

B́nh luận của Financial Times chỉ ra rằng điều này đánh dấu sự thay đổi tư duy lớn của NATO về các mục tiêu của ḿnh và phản ánh sự chuyển hướng trọng tâm địa chiến lược của Mỹ sang châu Á.

NATO sẽ thông qua phương châm chiến lược mới tại hội nghị thượng đỉnh các quốc gia trong liên minh vào mùa Hè năm 2022, phương châm chiến lược này sẽ vạch ra các mục tiêu của NATO trong 10 năm tới. Phiên bản hiện tại của chính sách chiến lược được thông qua năm 2010 không đề cập đến Trung Quốc.

Trước đó, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg cũng đă tiết lộ "kế hoạch ứng phó sự trỗi dậy của Trung Quốc" của NATO trong một cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền do mạng tin tức Politico của Mỹ công bố vào ngày 6/10.


Trong tương lai, ngoài Nga, Trung Quốc cũng bị NATO coi là mối đe dọa an ninh (Ảnh: shutterstock).

Ông Stoltenberg đă tuyên bố "Chúng ta không coi Trung Quốc là đối thủ, cũng không coi Trung Quốc là kẻ thù". "Chúng ta cần tiếp xúc với Trung Quốc trong các vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu.

Nếu không bao gồm sự tham gia của Trung Quốc, thế giới sẽ không có cách nào giảm đủ lượng khí thải carbon. Chúng ta cũng cần thảo luận về các vấn đề kiểm soát vũ khí với Trung Quốc. V́ vậy, chúng ta cần phải tiếp xúc chính trị với Trung Quốc".

Về mối quan hệ giữa NATO và Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đây từng khẳng định "Trung Quốc luôn tôn trọng phát triển ḥa b́nh và hợp tác cùng có lợi, duy tŕ khái niệm an ninh chung, toàn diện, hợp tác và bền vững, đồng thời luôn theo đuổi chiến lược quốc pḥng pḥng ngự.

Trung Quốc hy vọng NATO sẽ nh́n nhận sự phát triển của Trung Quốc với một thái độ khách quan, tích cực và cởi mở, đồng thời làm nhiều hơn nữa để giúp duy tŕ an ninh và sự ổn định quốc tế và khu vực; giữ tư duy Chiến tranh Lạnh sẽ không có tiền đồ tốt đẹp".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-20-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,962
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61a.jpg
Views:	0
Size:	176.3 KB
ID:	1898957   Click image for larger version

Name:	62a.jpg
Views:	0
Size:	179.4 KB
ID:	1898958   Click image for larger version

Name:	63a.jpg
Views:	0
Size:	99.9 KB
ID:	1898959   Click image for larger version

Name:	64a.jpg
Views:	0
Size:	192.5 KB
ID:	1898960  

  Click image for larger version

Name:	65a.jpg
Views:	0
Size:	194.3 KB
ID:	1898961  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05692 seconds with 13 queries