V́ sao hôn phu của Công chúa Nhật Bản bị dân chúng phản đối dữ dội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 564
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao hôn phu của Công chúa Nhật Bản bị dân chúng phản đối dữ dội
Click image for larger version

Name:	cong-chua-nhat-ket-hon-chong.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1904088  
Lần cuối một người chị em gái của Nhật Hoàng tương lai kết hôn. Hàng ngàn người dân đă có mặt trên các con đường ở Tokyo để chúc mừng cô dâu, Công chúa Sayako, rời khỏi Cung điện để tham gia các nghi thức truyền thống và đón khách ở một trong những khách sạn cao cấp nhất tại thủ đô Nhật Bản.

Tuy vậy đối với Công chúa Mako, 30 tuổi, cháu gái Nhật hoàng Naruhito và là chị gái của Thân vương Hisahito, người có thể sẽ kế vị ngai vàng trong tương lai, thủ tục kết hôn đơn giản chỉ là chuyến đi tới văn pḥng đăng kư hôn nhân ở Tokyo, cùng đi là các đại diện Hoàng gia.Trong buổi họp báo chiều 26/10, chú rể Kei Komuro nh́n vào camera và tuyên bố: "Tôi yêu Mako. Tôi muốn dành trọn đời ḿnh với người mà tôi yêu".

Con đường dẫn tới khoảnh khắc đó không b́nh lặng chút nào. Sau khi Công chúa Mako và Kei Komuro tuyên bố đính hôn hồi năm 2017, công chúng Nhật Bản nhanh chóng đặt câu hỏi về sự lựa chọn của cô. Các tờ báo lá cải đưa tin mẹ Komuro nhận khoảng 4 triệu euro, tức 36.000 USD, từ một người t́nh cũ mà chưa trả lại, khiến những ư kiến chỉ trích cho rằng Komuro đang t́m cách "đào mỏ" Hoàng gia.

Cha của Công chúa Mako, Thân vương Fumihito rút lại tuyên bố ủng hộ hôn nhân của con gái, lấy lư do ư kiến công chúng. Thợ săn ảnh đeo bám Komuro, 30 tuổi, sau khi anh tới New York để học Trường luật Fordham, đưa tin về mái tóc hay những quầy ăn ưa thích của anh. Những chỉ trích không ngừng nghỉ trên mạng xă hội khiến Công chúa Mako bị chẩn đoán mắc chứng rối loại stress hậu sang chấn.

Khi Komuro trở về Nhật Bản hồi tháng trước và cách ly y tế để chuẩn bị cho hôn lễ, sự soi mói ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Truyền thông và công chúng bị sốc đơn giản v́ anh để tóc đuôi gà. Anh bị chỉ trích v́ mặc suit kẻ sọc, thay v́ suit màu đen hay navy truyền thống để gặp cha mẹ vợ. Trong những cuộc khảo sát, có tới 80% người được hỏi phản đối cuộc hôn nhân.

Tuy vậy sau ba năm, Komuro đă hoàn thành chương tŕnh học tại Mỹ và được một công ty luật ở New York tuyển dụng, cặp đôi đă có thể đăng kư kết hôn sáng 26/10.

Trong cuộc họp báo, được tổ chức tại một khách sạn cách Cung điện Hoàng gia Nhật Bản khoảng hơn 1km, cặp đôi ngồi cạnh nhau trên một chiếc bàn, đối mặt với đội ngũ phóng viên trang bị máy ảnh, camera.

Trong một phát biểu được chuẩn bị trước, Công chúa Mako nói: "Tôi thừa nhận có những ư kiến khác nhau về cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tôi rất xin lỗi những người cảm thấy phiền phức v́ chúng tôi. Tôi cảm ơn những người đă âm thầm lo lắng cho chúng tôi, những người đă tiếp tục ủng hộ cho chúng tôi mà không bị ảnh hưởng bởi những thông tin vô căn cứ".

Để tránh phải trả lời những câu hỏi khó chịu hay phải đính chính các thông tin sai sự thật, cặp đôi yêu cầu được trả lời bằng thư năm câu hỏi mà giới phóng viên đă đưa ra từ trước buổi họp báo. Để tránh bị chỉ trích lăng phí tiền thuế của người dân, cặp đôi tự trả tiền thuê pḥng khách sạn tổ chức họp báo.

Theo New York Times, đằng sau những quan điểm ác ư về sự lựa chọn hôn phu của Công chúa Mako là nỗi lo ngại về Hoàng gia Nhật Bản, vốn là một biểu tượng của truyền thống ở nước này.

Hoàng gia Nhật Bản đối mặt với một cuộc khủng hoảng thừa kế đang tới gần, và cuộc hôn nhân của Công chúa Mako khiến người ta chú ư tới một vấn đề mà chính phủ Nhật Bản lâu nay chưa giải quyết.

Theo Luật Hoàng gia Nhật Bản, vốn bao gồm các quy định về kế vị ngai vàng, phụ nữ không được phép lên ngôi. Các quy định cũng yêu cầu Công chúa Mako phải từ bỏ địa vị Hoàng gia bởi cô kết hôn với một thường dân, và cô cũng sẽ trở thành một thường dân. Các con của cô trong tương lai không có quyền kế vị ngai vàng.

Đại đa số công chúng Nhật Bản cho rằng nên sửa đổi luật để các thành viên nữ của Hoàng gia, bao gồm Công chúa Aiko, con gái 19 tuổi của Nhật hoàng Naruhito - có thể kế vị ngai vàng. Thăm ḍ gần đây của Kyodo cho thấy gần 80% người được hỏi ủng hộ việc con của các thành viên nữ Hoàng gia như Công chúa Mako cũng được quyền kế vị.

Tuy vậy, cánh bảo thủ của đảng Dân chủ Tự do cầm quyền phản đối các thay đổi cho phép thành viên nữ Hoàng gia được kế vị ngai vàng, hay con cái của họ được quyền kế vị.

Tuy vậy, Hoàng gia Nhật Bản hiện chỉ có ba người có thể kế vị ngai vàng: Hoàng thúc 85 tuổi của Nhật hoàng Naruhito; Thân vương Fumihito, 55 tuổi, cha của Công chúa Mako; và Thân vương Hisahito, 15 tuổi, em trai của Công chúa Mako. Để so sánh, Hoàng gia Anh hiện có hơn 20 người có thể kế vị ngai vàng, trong đó có nhiều thành viên nữ.

Khả năng giới chính trị phải chấp nhận sửa đổi luật đồng nghĩa với việc công chúng Nhật Bản cảm thấy họ cần phải bày tỏ quan điểm về vị hôn phu của Công chúa Mako, trong trường hợp cô được trở lại Hoàng gia.

"Bởi chúng tôi vẫn chưa biết khi nào các thành viên nữ của Hoàng gia được quyền kế vị ngai vàng, người dân vẫn rất quan tâm tới hôn lễ của Công chúa," Hideya Kawanishi phó giáo sư sử học hiện đại và chuyên gia về hoàng gia Nhật Bản tại Đại học Nagoya nói.

Công chúng Nhật Bản cho rằng Komuro không phù hợp trở thành hôn phu của công chúa do những nghi ngờ về gia đ́nh anh này. Mẹ của anh góa bụa từ khi cha anh qua đời, và dính líu vào mối quan hệ với một người đàn ông sau này tố cáo bà không trả khoản nợ 36.000 USD.

Mẹ của Komuro cho biết bà tin rằng số tiền trên là quà tặng, nhưng sau khi công chúng phẫn nộ, Thân vương Fumihito đề nghị Komuro giải thích. Hồi tháng 04, Komuro ra thông báo dài 28 trang, nêu chi tiết các thỏa thuận tài chính để dàn xếp vụ việc.

Trong buổi họp báo hôm 26/10, Komuro nói thẳng vào vấn đề ngây tranh căi này, giải thích rằng mẹ anh mắc bệnh tâm lư và anh đă đề nghị dàn xếp với người t́nh cũ của bà.

Vụ việc gây tranh căi khiến công chúng Nhật Bản vẫn c̣n nghi ngờ gia đ́nh anh. Ở Nhật, "một cuộc hôn nhân vẫn là kết hôn giữa các gia đ́nh," phó giáo sư Michiko Ueda thuộc Đại học Waseda ở Tokyo nói.

Những tin đồn ảnh hưởng tới h́nh ảnh của Komuro trong mắt công chúng. Những ư kiến chỉ trích trên mạng xă hội coi anh là kẻ lừa đảo hay đào mỏ. Truyền thông Nhật Bản đưa tin tiểu sử của anh trên trang web của công ty luật Lowenstein Sandler, đơn vị nơi anh làm việc ở New York, liệt kê những giải thưởng tưởng tượng. Phát ngôn viên của Trường luật Fordham khẳng định Komuro đă giành được những giải thưởng này, không có ǵ là bịa đặt.

Giới chuyên gia cho rằng Komuro không phù hợp với mong muốn truyền thống về đàn ông Nhật Bản, và việc anh bị đối xử như thế nào phản ánh nghi ngờ về thế giới bên ngoài.

"Một phần lư do là v́ Komuro không tuân theo các giá trị Nhật Bản, bởi anh ta học ở một trường quốc tế, nói tiếng Anh thành thạo và bỏ việc ở một ngân hàng Nhật Bản," giáo sư xă hội học Kumiko Nemoto thuộc Đại học Nghiên cứu Đối ngoại Kyoto nói.

"Trong xă hội Nhật Bản, người ta thích những người tự hy sinh bản thân v́ xă hội, v́ cộng đồng và gia đ́nh," bà Nemoto nói thêm.

Trong khi đó, Komuro "cá nhân hơn, cố gắng chứng minh bản thân bằng cách đạt được những thành tựu về chuyên môn".

Sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ trở thành Mako Komuro, và có thể sẽ chuyển tới New York sinh sống cùng chồng. Cô đă từ chối số tiền hồi môn 1,4 triệu USD, do đó cặp đôi sẽ phải sống dựa vào lương của Komuro trong thời gian đầu.

Công chúa có bằng thạc sĩ bảo tàng và pḥng tranh học do Đại học Leicester (Anh) cấp, đă có kinh nghiệm làm việc ở một bảo tàng tại Tokyo trong hơn năm năm, do đó cô có thể sẽ t́m được việc làm trong thế giới nghệ thuật ở New York.

Quyết định rời Nhật Bản tới Mỹ sinh sống có thể là một trong những lư do khiến công chúng chĩa mũi dùi về phía vợ chồng Công chúa Mako, theo New York Times. Ngay cả khi cô rời khỏi Hoàng gia, Mako vẫn được kỳ vọng sẽ tuân thủ trách nhiệm truyền thống.

"Hoàng gia từng được coi như các vị thân, đẹp đẽ và không thể với tới," Hanako Onodera, 59 tuổi, nói.

"Có lẽ thế hệ ngày nay đă dám nói rơ ràng hơn, đ̣i hỏi những ǵ họ muốn hơn so với thế hệ trước đây. Họ không cảm thấy áp lực đặt nhu cầu của đất nước lên trên nhu cầu của bản thân," Onodera nói thêm.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên chiều 26/10, Mako Komuro cho biết cô không muốn tiếp tục trả lời phỏng vấn truyền thông trong tương lai, chỉ hy vọng "sẽ sống yên b́nh ở môi trường mới".

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 18846


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,907
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cong-chua-nhat-ket-hon-chong.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1904088  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,156 Times in 3,271 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05144 seconds with 13 queries