Việt Nam trả lời thông tin hacker Trung Quốc tấn công cơ quan chính phủ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 141
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam trả lời thông tin hacker Trung Quốc tấn công cơ quan chính phủ
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	260.4 KB
ID:	1943936  
Việt Nam phản đối các hành vi tấn công mạng dưới mọi h́nh thức, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.Trong buổi họp báo chiều 9/12, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về thông tin trong thời gian vừa qua, một số hackers được cho là có sự hậu thuẫn từ chính phủ Trung Quốc đă tấn công mạng vào một số cơ quan cấp cao và chính phủ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong t́nh h́nh hiện nay, việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin là rất quan trọng và cần thiết đối với tất cả các quốc gia.

Nhận thức rơ về vấn đề này, chính phủ Việt Nam luôn qua tâm và đă ban hành nhiều chủ trương, chính sách, có các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn an ninh thông tin, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, đồng thời thành lập và phát triển các cơ quan chuyên trách đủ năng lực sẵn sàng chủ động ứng phó cao nhất với mọi nguy cơ xảy ra trên không gian mạng, ngăn chặn, xử lư đối với các hành vi tấn công, đe dọa an ninh mạng, bà Hằng cho hay.

Việt Nam phản đối các hành vi tấn công mạng dưới mọi h́nh thức và sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong vấn đề này, bà Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, một tổ chức đánh giá rủi ro của Mỹ là Insikt đă đưa ra một báo cáo, trong đó cho biết tin tặc Trung Quốc, có khả năng được nhà nước bảo trợ, đă tấn công vào các tổ chức chính phủ và khu vực tư nhân trên khắp Đông Nam Á.

Insikt cho biết họ xác định rằng các tổ chức quân sự và chính phủ cấp cao ở Đông Nam Á đă bị xâm nhập trong 9 tháng qua bởi tin tặc sử dụng phần mềm độc như FunnyDream và Chinoxy.

Trong năm 2021, Insikt Group đă theo dơi một chiến dịch gián điệp mạng dai dẳng nhắm vào các cơ quan quân sự và các cơ quan chính phủ của các bên trong khu vực đang có tranh chấp Biển Đông.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-09-2021
  Reputation: 31328


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 59,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	260.4 KB
ID:	1943936  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,460 Times in 4,848 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 68 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07079 seconds with 13 queries