65 tuổi tái hôn, ly hôn sau 7 ngày v́ một điều khó nói - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 428
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 65 tuổi tái hôn, ly hôn sau 7 ngày v́ một điều khó nói
Click image for larger version

Name:	ecb3357f973d7e63272c.jpg
Views:	0
Size:	11.0 KB
ID:	1988791  
Người phụ nữ 65 tuổi tái hôn với người đàn ông 63 tuổi để t́m kiếm chỗ dựa t́nh cảm lúc xế chiều nhưng cuộc hôn nhân thất bại. "Bà ấy quá đ̣i hỏi", "Ông ấy thật vô dụng" là cách hai người nói về nhau.Tôi năm nay 65 tuổi, chồng tôi đă mất nhiều năm, một ḿnh tôi trụ được ngần ấy năm. Cách đây vài năm th́ không sao, tôi vẫn c̣n trẻ và khỏe mạnh, nhưng khi tôi có tuổi rồi, cơ thể ngày một đi xuống.

Tôi có hai đứa con, dù các con vẫn để tâm chăm sóc mẹ nhưng chúng cũng có công việc và gia đ́nh riêng, cuộc sống riêng, nên không phải mọi điều tôi đều có thể chia sẻ với các con được. Dù sao giữa chúng tôi vẫn có một khoảng cách thế hệ, và tôi không dễ dàng ǵ bước vào cuộc sống của các con. Nhiều lúc tôi tự hỏi phải chăng ḿnh sẽ sống cô độc thế này đến cuối đời.

Rồi mọi người khuyên tôi nên đi bước nữa, chuyện đó ở tuổi tôi bây giờ cũng phổ biến rồi, chẳng có ai cười chê đâu. Rất nhiều người ở tuổi tôi trong hoàn cảnh như tôi, họ cũng có nhu cầu bầu bạn với ai đó và đă t́m được hạnh phúc.Qua một người bạn giới thiệu, tôi gặp ông ấy, năm nay 63 tuổi. Vợ ông ấy đă qua đời cách đây hai năm, ông ấy ở với con trai, và có lương hưu. Chúng tôi ai cũng có một khoản nhỏ của riêng ḿnh. Tôi nghĩ vậy rất tốt, ít nhất là chúng tôi không phải lo lắng về tiền bạc. Ông ấy cũng có vẻ hài ḷng với điều kiện của tôi.

Sau tầm một tháng qua lại t́m hiểu, chúng tôi quyết định sẽ ở bên nhau. Con tôi nói rằng dù cả hai chúng tôi đă lớn tuổi nhưng có lẽ vẫn nên đăng kư kết hôn để có thể gắn bó trọn vẹn với nhau, bảo bọc nhau. Nên chúng tôi đă đăng kư kết hôn, tôi không mong ǵ hơn một người có thể chấp nhận ḿnh, và ở bên ḿnh những năm tháng sau này, tôi rất trân trọng ông ấy.

Tôi tưởng ḿnh sẽ hạnh phúc nhưng hóa ra lại không. Đêm tân hôn của chúng tôi không có sự chung đụng nào, chúng tôi đă già rồi nên không lăng mạn như người trẻ tuổi. Ông ấy bảo "hai chúng ta ở bên nhau chỉ để có người chăm sóc cho nhau chứ không phải sống cuộc sống vợ chồng".

Hai người kết hôn với nhau mà lại không có cuộc sống hôn nhân ở mức cơ bản nhất ư? V́ mới cưới nên tôi xấu hổ không dám mở miệng nói ra, chỉ biết ôm buồn trong ḷng. C̣n ông ấy th́ không hiểu tại sao tôi không vui, nên đă đi ngủ sớm.

Dù đă 65 tuổi nhưng tôi vẫn có nhu cầu sinh lư. Tôi độc thân bao nhiêu năm rồi, tôi cũng chỉ là người b́nh thường, cũng cần người an ủi. Nhưng ông ấy cứ như một người gỗ. Không có ǵ thú vị khi ở bên ông ấy cả. Hàng ngày ông ấy cùng tôi đi dạo công viên. Ông ấy bảo đó là cách tốt nhất để tập thể dục. Sau này, tôi không thể chịu đựng được nữa nên đă nói thẳng: "Nếu không quan tâm đến tôi, tại sao ông lại lấy tôi. Chúng ta đă kết hôn được bảy ngày. Trong bảy ngày này, chúng ta chỉ ở cùng pḥng một lần. Đó có giống cách vợ chồng ḥa thuận ở với nhau không?".

Ai sẽ chấp nhận một cuộc hôn nhân không t́nh dục? Liệu một cuộc hôn nhân không t́nh dục có thể hạnh phúc được không? Không có hạnh phúc nào cả, ít nhất đó là trường hợp của tôi.

Cuối cùng tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi đă đệ đơn ly hôn với ông ấy, c̣n ông ấy th́ nghĩ tôi thật thiếu tôn trọng. Tôi chỉ c̣n nước nói thẳng: "Ông không làm được chuyện đó", không ngờ ông ấy nói rằng tôi quá đ̣i hỏi.

Tôi đ̣i hỏi ư? Tôi nghĩ yêu cầu của ḿnh là b́nh thường, nhưng ông ấy không làm được, ông ấy không thể khiến tôi hài ḷng th́ làm sao hạnh phúc được với nhau, tốt nhất là ly hôn, tôi về sống với con cái, chứ ở bên người như vậy thật vô dụng.

V́ cũng khó chịu với những ǵ tôi nói nên ngay lập tức ông ấy cùng tôi đi làm thủ tục ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 7 ngày như một tṛ đùa mà chẳng sợ ai chê cười.

Dù sao th́ tôi cũng đă ở tuổi này, chỉ muốn sống cuộc sống của ḿnh theo cách ḿnh thích, chứ không để đẹp ḷng ai. Ở bên nhau không hợp th́ đừng ở bên nhau, mọi người đồng ư với tôi chứ?

T́m một người bầu bạn ư hợp tâm đầu lúc tuổi xế chiều là điều rất đáng khuyến khích, hoan nghênh. Trải qua một đời vất vả, bươn chải cuộc sống và nuôi nấng các con, nhiều ông/ bà đến những năm tháng cuối đời khi có thể an nhàn th́ lại rơi vào nỗi cô đơn do không c̣n người đầu gối tay ấp ở bên cạnh, các con th́ có cuộc sống riêng của chúng. Nếu trong giai đoạn này có được một người làm bầu bạn, cùng chia sẻ sớm hôm sẽ giống như có một luồng sinh khí mới, giúp các cụ t́m lại được nguồn vui, biến cuộc sống chiều muộn trở nên ư nghĩa hơn, có chất lượng hơn.

T́m người bầu bạn cho cha mẹ tuổi xế chiều đến giờ đă trở thành điều khá phổ biến, là mong muốn thực tâm của nhiều người con dành cho cha/mẹ ḿnh. Không phải cuộc "gán ghép kết đôi" nào cũng thành công, vẫn có trường hợp như tâm sự của bác gái tuổi 65 nói trên, nhưng một điểm tích cực có thể nh́n thấy từ câu chuyện là việc không ngần ngại bước qua định kiến để t́m kiếm hạnh phúc tuổi xế chiều và tinh thần không sợ thừa nhận sai lầm, chọn sai th́ chọn lại, để mỗi ngày trôi qua đều là vui vẻ hạnh phúc dù quỹ thời gian của bản thân ngày càng chẳng c̣n được bao nhiêu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,782
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ecb3357f973d7e63272c.jpg
Views:	0
Size:	11.0 KB
ID:	1988791  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07962 seconds with 13 queries