Khoai tây là thực phẩm phổ biến và quen thuộc. Không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Khoai tây c̣n mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Nếu muốn cắt giảm lượng calo trong khoai tây chiên bạn có thể chế biến khoai tây bằng nồi chiên không dầu.
Đặc biệt nếu tẩm ướp khoai bằng 2 loại gia vị là muối và bột ớt, chúng ta sẽ có món khoai tây chiên bên ngoài vàng gịn, bên trong bùi mềm lại có vị mặn mặn, cay cay, ăn hoài không chán.
Nguyên liệu:
- Khoai tây:3 củ
- Gia vị: Muối, bột ớt, ớt khô xay (tùy thích), dầu olive
- Bột ḿ: 2 th́a canh
Cách chế biến:
- Khoai tây mua về bào sạch vỏ, đem rửa trực tiếp dưới ṿi nước cho sạch.
- Cắt khoai tây thành miếng h́nh tam giác nhỏ, để ráo nước hoàn toàn rồi cho vào bát.
- Trộn đều khoai cùng 2 th́a canh bột ḿ, 3 th́a canh dầu olive, 2 th́a canh bột ớt, 1 th́a canh ớt khô xay, 1 th́a cà phê muối. (Tùy vào sở thích, các bạn có thể gia giảm lượng bột ớt cho phù hợp).
-Làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Tiếp theo, lót một lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào ḷng nồi rồi đổ bát khoai đă ướp vào.
-Chiên khoai làm 2 lần. Lần 1 chọn 200 độ C trong 10 phút, lần 2 chọn mức 150-170 độ trong 5 phút.