Bạn đừng nhầm t́nh yêu với đam mê - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 276
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bạn đừng nhầm t́nh yêu với đam mê
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	2056683  
Có sự khác nhau giữa hai thái cực của phạm trù t́nh yêu và đam mê. Đam mê là chốc lát, là ngay tức th́; T́nh yêu là quá tŕnh của từng giai đoạn.


Ảnh minh họa.

Đam mê có thể rất mạnh, mạnh như vũ băo, mạnh đến nỗi người ta có thể đốt cháy giai đoạn, thiêu trụi mọi rào cản và ứng xử hoàn toàn khác lạ.

Anh là người chín chắn, đứng đắn, tài năng và khá sâu sắc. Gặp nàng lần đầu, nàng làm cho anh say đắm, ngất ngây mặc dầu nàng chẳng có ǵ đặc sắc so với những người phụ nữ quanh anh. Phụ nữ quanh anh xinh đẹp, giỏi giang và đầy hấp dẫn c̣n nàng không quá nổi bật, có chăng th́ chỉ là chút lạ mà thôi. Vậy nhưng anh vẫn bị nàng mê hoặc và điều đó chẳng ai có thể lư giải nổi.

Dường như anh sợ ngày mai trái đất sẽ biến mất, hoặc nàng sẽ biến mất và nàng sẽ không thể bên anh được nữa. Sự thôi thúc từ bên trong muốn anh có ư tưởng: "Chúng ta phải bên nhau ngay lập tức. Anh không thể chờ lâu hơn được nữa". "Anh yêu em"- câu nói được thốt ra ngay trong lần gặp đầu tiên đó.

Anh chẳng phải ở cái tuổi c̣n trẻ, càng không phải nông cạn, vậy mà vẫn bị "rơi vào" trạng thái đam mê như một người chưa trưởng thành thực thụ. Phải chăng đam mê không loại trừ tuổi tác, mặc dầu có thể tuổi trẻ, sự đam mê có tần suất lớn hơn nhưng chưa chắc mạnh hơn và có chiều sâu hơn.

Anh cũng ngạc nhiên với chính bản thân ḿnh: Phải chăng duyên nợ tiền kiếp, kiếp này gặp nhau để trả nhau nên mới có băo giông như vậy. Trong cuộc sống thường nhật, trải qua nhiều thăng trầm, tưởng đâu điều đó không thể xảy ra với anh. Vậy mà nó vẫn đến, đốt cháy tâm can. Ở một chừng mực nào đó, đam mê này rất đáng trân trọng bởi xúc cảm của đam mê không phải dễ dàng có được. Trong hàng tỷ người trên Trái đất, đâu dễ dàng bắt gặp người có thể mang lại cho ta sự đam mê mănh liệt, có phải vậy không?

Đam mê ấy có sự thôi thúc, giục giă về cảm xúc của t́nh dục. Trong đầu anh cứ quẩn quanh ư nghĩ về quan hệ với nàng, mặc dầu anh không thiếu đàn bà và nàng không phải là phụ nữ có số ṿng đo chuẩn. Nhưng đứng bên nàng, anh cảm tưởng như ḿnh bị đói khát từ bao năm qua, thèm muốn, cồn cào, cháy bỏng. Lúc này, với anh trời đất như chỉ dành cho hai người, anh muốn ngấu nghiến, muốn tan chảy, muốn ḥa cùng nàng làm một…

C̣n nàng th́ sao? Là một phụ nữ cá tính, sâu sắc, yêu chung thủy nhưng gặp anh, nàng lại như một con mèo ngoan ngoăn trong ṿng tay anh. Chẳng ai xui khiến, chẳng ai bảo, nàng cứ như chờ như đợi, như gọi như mời anh từ bao kiếp rồi, giờ anh mới đến t́m nàng. Mặc dầu ở trong một khung cảnh chẳng phải chỉ có hai người, giữa phố phường đông đúc nhưng nàng cứ ngỡ đó là thế giới của hai người mà thôi. Thế giới mà xúc cảm cứ thế trào tuôn, dâng cao măi trong nhau.

Đam mê ở nàng thể hiện qua những bối rối và sự bất định trong câu nói, cử chỉ đầy mâu thuẫn. Nàng ấy hiểu rằng đam mê th́ rất dễ tan biến, nhanh đến nỗi thậm chí người ta chưa kịp cảm nhận hết ư nghĩa sâu xa của nó. Đam mê có thể dẫn dắt người ta làm những chuyện mà sau này sẽ phải ân hận. Chưa biết nhiều về nhau, thậm chí những điều cơ bản nhất cũng chưa biết, vậy làm sao có thể mong đam mê lại tồn tại lâu dài?

Ở trong sâu thẳm, nàng không muốn t́nh cảm của anh dành cho nàng chỉ là đam mê, mà nàng ước muốn có sự ḥa quyện giữa đam mê của thể xác và t́nh yêu của trái tim!

Ngoài kia, bầu trời như chiều ḷng nàng với những hạt mưa li ti, đủ để cho một buổi tối lăng mạn, đam mê, say đắm dù chẳng biết tương lai sẽ ra sao… Đêm về, nàng ấy buồn tê tái và những giọt nước mắt như muốn buông rơi bởi ư nghĩ: Đam mê sẽ chết dần theo thời gian và sự ngăn cách.

Nàng ấy như da diết về nỗi niềm mông lung của một cảm giác xa cách v́ ngày mai anh sẽ trở về trạng thái tỉnh táo, b́nh thường và mọi chuyện sẽ như chẳng có ǵ đă từng xảy ra.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-21-2022
  Reputation: 23439


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,128
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	2056683  
  troopy_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 5,014 Times in 4,333 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08505 seconds with 13 queries