Thủ tướng Pháp đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 203
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Pháp đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
Click image for larger version

Name:	786eac8b49c9a097f9d8.jpg
Views:	0
Size:	9.0 KB
ID:	2073565  
Sau khi liên minh ủng hộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thất bại trong việc t́m kiếm đa số ghế tuyệt đối tại Quốc hội khoá tới, vị trí Thủ tướng của bà Elisabeth Borne đang bị lung lay dữ dội.


Ngay sau các cuộc gặp giữa Tổng thống Emmanuel Macron với lănh đạo các đảng đối lập, trong ngày 23-24/6, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cũng lần lượt có các cuộc trao đổi với đại diện các đảng phái chính trị sẽ tham gia Quốc hội khoá tới để t́m giải pháp trước nguy cơ bế tắc chính trị. Tuy nhiên, kết quả mà bà Borne thu về không mấy khác biệt so với người đứng đầu nước Pháp.Các lực lượng chính trị đối lập tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi về năng lực và khả năng lănh đạo của nữ Thủ tướng Pháp trong thời điểm kinh tế Pháp đang chịu tác động ngày càng lớn từ cuộc xung đột tại Ukraine. Đặc biệt, đảng “Nước Pháp buất khuất”, lực lượng ṇng cốt của liên minh cánh tả “Nhân dân Xă hội và Sinh thái mới” (NUPES) tiếp tục kêu gọi Thủ tướng Borne từ chức và khẳng định sẽ kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày 5/7 khi bà sẽ có bài phát biểu đầu tiên về chương tŕnh hoạt động của chính phủ thời gian tới.

Phát biểu trên truyền h́nh, Thủ tướng Borne bác bỏ khả năng từ chức và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để có được niềm tin từ phía các lực lượng chính trị đối lập: “Tôi tin tưởng, các lực lượng chính trị và các nghị sĩ đều mong muốn đất nước chúng ta tiến lên. Về phần ḿnh, tôi đang thực hiện những dự án rất cụ thể để bảo vệ người dân Pháp, đồng thời duy tŕ trao đổi với các nhóm nghị sĩ để t́m ra hướng đi và thông qua các văn bản tại Quốc hội”.


Thủ tướng Pháp cho biết dự luật đầu tiên tŕnh Quốc hội mới sẽ là về tăng cường sức mua để trấn an người dân. Dự luật này sẽ đưa ra các giải pháp lớn, cụ thể là gia hạn biện pháp áp mức trần giá khí đốt đến hết năm 2022, sớm tăng lương hưu, trợ cấp xă hội và nhất là khuyến khích chủ doanh nghiệp ứng trước khoản tiền thưởng lên đến 6.000 euro cho người lao động.

Các nhà phân tích địa bàn nhận định, sau khi liên minh ủng hộ Tổng thống không thể có đa số tuyệt đối tại cuộc bầu cử lập pháp ngày 19/6, vị trí Thủ tướng của bà Elisabeth Borne đang bị lung lay hơn bao giờ hết. Niềm tin của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đối với nữ Thủ tướng cũng là một dấu hỏi bất chấp thông tin về việc người đứng đầu nước Pháp đă bác bỏ đơn xin từ chức của bà Elisabeth Borne một ngày sau khi có kết quả cuộc bầu cử Quốc hội./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 42125


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 91,037
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	786eac8b49c9a097f9d8.jpg
Views:	0
Size:	9.0 KB
ID:	2073565  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,697 Times in 4,708 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 109 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06799 seconds with 13 queries